Cổ động viên Hải Phòng đốt pháo sáng, 2 sân đấu mang vạ?

Sân Hàng Đẫy chiều 21/4 mịt mù pháo sáng do CĐV Hải Phòng đốt.
Sân Hàng Đẫy chiều 21/4 mịt mù pháo sáng do CĐV Hải Phòng đốt.
TPO - Ngày 23/4, Trưởng ban Kỷ luật LĐBĐVN (VFF) Vũ Xuân Thành cho biết, Ban kỷ luật đang cân nhắc các án kỷ luật liên quan vụ đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy của CĐV Hải Phòng.

Vụ việc xảy ra ở trận đấu giữa CLB Hà Nội và Hải Phòng thuộc vòng 6 Wake Up 247 V-League, chiều 21/4. Trong cả trận đấu và đặc biệt ở hiệp 2, CĐV Hải Phòng đã đốt một lượng lớn pháo sáng trên khán đài, ném xuống đường piste khiến trận đấu có lúc phải hoãn lại.

Theo kế hoạch, trong hôm nay Ban Kỷ luật VFF sẽ họp để ra quyết định xử phạt. Tuy nhiên được biết, việc này phải lùi lại vì ý kiến các bộ phận liên quan chưa có sự thống nhất. Ông Vũ Xuân Thành cho biết: “Phạt tiền thì chắc chắn rồi, trong khung kỷ luật đã có nên có thể áp dụng. Tuy nhiên chúng tôi cho rằng nếu chỉ vậy thì rồi đâu lại vào đấy. Các mùa trước, mùa nào cũng có vi phạm đốt pháo sáng, phạt mãi nhưng vẫn tái phạm”.

Theo Trưởng ban Kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành, VFF chắc chắn sẽ báo cáo Bộ VH-TT&DL và các ban ngành cấp cao hơn, cũng như thông báo tới UBND tỉnh Hải Phòng để có giải pháp hỗ trợ xử lý. Một vấn đề gây khó khăn cho việc ra quyết định kỷ luật, theo ông Vũ Xuân Thành, là Hải Phòng không có hội CĐV chính thức.

“Nếu phạt thì chỉ phạt CLB và BTC sân, mặc dù như thế này đúng là “quýt làm, cam chịu”. Nhưng không phạt thì không được. Bên cạnh vi phạm của CĐV, tôi nghĩ rằng vai trò đảm bảo an ninh của BTC sân cũng quan trọng. Nhiều sân như sân Vinh, an ninh kiểm soát rất tốt nên việc đốt pháo sáng có xảy ra cũng không lớn như Hàng Đẫy vừa qua. Đằng này ở Hàng Đẫy, đốt như thế thì có lẽ CĐV phải mang cả thùng pháo sáng vào sân”-ông Vũ Xuân Thành cho biết.

Được biết do chưa thống nhất quan điểm, VFF dự kiến sẽ chỉ ra án phạt với CĐV Hải Phòng vào ngày mai. Không loại trừ khả năng cả sân Hàng Đẫy và CLB Hải Phòng đều sẽ nhận án “treo sân” do vi phạm vừa qua.

MỚI - NÓNG