Cổ động viên cứu án phạt sân Vinh

Cổ động viên cứu án phạt sân Vinh
TP - Trong bối cảnh V.League đang “ế” khán giả, sự cuồng nhiệt của các CĐV Nghệ An được kỳ vọng sẽ đem lại nguồn cảm hứng cho người hâm mộ cả nước. Đây là một trong những lý do để VFF áp dụng mức án nhẹ nhất đối với BTC sân Vinh vụ “vỡ” sân cuối tuần qua.

> V.League 2013: Hiện tượng SLNA
> Vòng 5 V-League: Sức nóng thành Vinh

Dù để xảy ra sự cố khán giả tràn vào sân, nhưng chính sự nhiệt tình của các CĐV đã giúp BTC sân Vinh được giảm án. ảnh: VSI
Dù để xảy ra sự cố khán giả tràn vào sân, nhưng chính sự nhiệt tình của các CĐV đã giúp BTC sân Vinh được giảm án. ảnh: VSI.

Quyết định được Ban kỷ luật LĐBĐVN (VFF) đưa ra sau cuộc họp sáng qua. Theo đó, BTC sân Vinh bị xác định vi phạm khoản 1 Điều 68 Quy định kỷ luật của VFF trong trận đấu giữa SLNA với Xi măng Xuân Thành Sài Gòn tại lượt trận thứ 5 ngày 14/4 trên sân vận động Vinh.

Như thông tin trước đó, đầu trận đấu giữa SLNA với Xi măng Xuân Thành Sài Gòn, BTC sân Vinh để một lượng lớn khán giả xô đẩy, chen lấn tràn vào sân. Cửa số 6 của sân bị xô đổ. Do tình trạng hỗn loạn, đã có một số CĐV bị thương nhẹ.

Theo điều khoản trên, BTC trận đấu để tình trạng khán giả tràn xuống đường chạy, xuống sân thi đấu trước, trong và sau trận đấu thì tùy mức độ vi phạm sẽ bị cảnh cáo và có thể phạt tiền tối thiểu 10 triệu đồng.

Nếu trong vòng 30 phút không thể tổ chức thi đấu được, BTC trận đấu sẽ bị cảnh cáo, phạt tiền từ 15 đến 25 triệu đồng, đồng thời đội chủ nhà bị xử thua 0-3 (nếu kết quả trận đấu đội chủ nhà thua đậm hơn thì giữ nguyên tỷ số).

Trường hợp vi phạm nghiêm trọng, các trận đấu tiếp theo của đội chủ nhà có thể phải thi đấu trên sân nhà không có khán giả hoặc sân trung gian.

Án phạt Ban kỷ luật VFF đưa ra đối với BTC sân Vinh hôm qua là cảnh cáo, không phạt tiền.

Giải thích cho mức án bị đánh giá có phần nương nhẹ này, Trưởng BTC giải V.League của VPF (Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN) Trần Duy Ly, người trực tiếp có mặt tại sân Vinh ở trận đấu trên cho biết: “Trên thực tế không thể gọi sự cố trên là vỡ sân. Khi BTC sân mở cửa số 6 cho người khuyết tật và thương binh vào, các CĐV đã tràn theo. “Tuy nhiên, sau khi vào phía trong, CĐV SLNA đã ngồi trật tự, ổn định. Mười phút trước khi trọng tài Hoàng Anh Tuấn thổi còi bắt đầu trận đấu, trật tự đã được lập lại và không có CĐV nào dưới đường piste. Không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra”.

Cùng quan điểm trên, theo Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường, sự cố đầu trận không ảnh hưởng chuyên môn của trận đấu. Một lý do quan trọng khác, theo ông Hường, chính là sự cổ vũ cuồng nhiệt, và đông đảo của CĐV SLNA.

“Đã lâu lắm rồi sân vận động Vinh lại mới đông vui như vậy. Việc các CĐV đến sân chứng tỏ sự hấp dẫn của giải đấu. Trong bối cảnh bóng đá VN hiện nay, đây là tín hiệu đáng mừng. Chúng tôi đã phải nghiên cứu kỹ hồ sơ do BTC cung cấp, cân nhắc đầy đủ các góc độ trước khi đưa ra án phạt trên.

Nếu có phạt thêm BTC sân Vinh 10 triệu đồng, tôi cho rằng cũng không mang nhiều ý nghĩa. Tuy nhiên, nếu ở các trận tiếp theo vẫn để xảy ra tình trạng này, BTC sân Vinh sẽ bị phạt nặng hơn. Người hâm mộ Nghệ An nên ý thức được điều này để tránh gây thiệt hại cho CLB”-ông Hường cho biết.

 Món hàng chưa bán mà bị mô tả là nguội và “ế” thì chúng tôi làm sao còn bán được?.

Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng

“Ế” khán giả cũng chính là nỗi lo lớn nhất của BTC VPF hiện nay. Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng vừa qua than thở, đầu mùa giải đã xuất hiện khá nhiều thông tin bất lợi đối với V.League. “Món hàng chưa bán mà bị mô tả là nguội và “ế” thì chúng tôi làm sao còn bán được?”, ông Thắng nói.

Trong cuộc gặp mặt định kỳ báo chí mới đây tại Hà Nội, ông Thắng cũng đề nghị giới truyền thông hợp tác, tuyên truyền tích cực về V.League và các giải đấu khác.

Lượt trận thứ 5 V.League 2013 ghi nhận sự chuyển biến tích cực về khán giả khi số lượng CĐV đến sân theo dõi các trận đấu tăng lên đáng kể. Ngoài SLNA, các sân nhà của các CLB Thanh Hóa, Xi măng Vicem Hải Phòng là những điểm sáng ở V.League về số lượng CĐV.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG