Có chứng nhận nghề, được cộng điểm thi tốt nghiệp

Có chứng nhận nghề, được cộng điểm thi tốt nghiệp
TP- Bộ GD&ĐT vừa ban hành hướng dẫn thi và cấp giấy chứng nhận nghề phổ thông. Theo đó, hàng năm, Sở GD&ĐT chịu trách nhiệm tổ chức thi và cấp giấy chứng nhận nghề phổ thông cho học sinh THCS, THPT vào kỳ nghỉ hè (sau khi kết thúc năm học) hoặc vào tháng 3 hàng năm.

Về thời điểm cụ thể tổ chức thi, Sở GD&ĐT phải thông báo trước ít nhất 90 ngày (3 tháng). Đối tượng được tham dự kỳ thi này là HS đang học tại các trường THCS, THPT và đã học hết chương trình nghề phổ thông theo quy định (THCS: 70 tiết, THPT: 105 tiết), thời gian nghỉ học không quá 7 tiết với cấp THCS, 11 tiết với cấp THPT.

Tại hội nghị góp ý dự thảo bổ sung, sửa đổi quy chế thi tốt nghiệp THPT do Bộ GD&ĐT tổ chức cách đây 1 tuần, có ý kiến cho rằng cần bỏ chế độ cộng điểm khuyến khích với thí sinh có giấy chứng nhận nghề phổ thông.

Nhưng theo hướng dẫn thi và cấp giấy chứng nhận nghề phổ thông (ban hành ngày 27/11/2008), HS được cấp giấy chứng nhận nghề phổ thông được cộng điểm khuyến khích khi xét công nghận tốt nghiệp THCS, tuyển sinh vào THPT, thi tốt nghiệp THPT (giấy chứng nhận của cấp học nào được bảo lưu trong cấp học đó).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm