Cô chủ nhiệm giải thích vụ 42 học sinh đứng nhiều giờ ngoài hành lang

Nam sinh kể lúc bị phạt đứng ngoài hành lang. Ảnh: Việt Tường.
Nam sinh kể lúc bị phạt đứng ngoài hành lang. Ảnh: Việt Tường.
Theo cô chủ nhiệm Nguyễn Thị Thuý Nhung, 42 học sinh bị hiệu trưởng bắt đứng ngoài hành lang do các em và cô giáo dạy Ngữ văn "hiểu nhầm".

Trao đổi với Zing.vn tối 6/4, cô Nguyễn Thị Thúy Nhung - giáo viên chủ nhiệm lớp 6A3, trường THCS và THPT Trần Đề (huyện Trần Đề, Sóc Trăng) - lên tiếng về chuyện học sinh lớp mình bị thầy hiệu trưởng Trần Quốc Thống cho đứng ngoài hành lang nhiều tiết học.

Theo cô Nhung, giáo viên chủ nhiệm này yêu cầu các em về nhà nói với cha mẹ có "hiểu nhầm" nên mới xảy ra chuyện học sinh đứng lâu.

"Hôm đó tiết một, cô giáo dạy Ngữ văn cho kiểm tra, một số đứa nộp xong bài, gây ồn ào nên thầy hiệu trưởng cho các em đứng một chút. Cho các em đứng hết tiết Ngữ văn thôi, tụi nhỏ hiểu nhầm nên không dám vào lớp", cô Nhung nói.

Phóng viên đến nhà em Thuận (tên đã thay đổi), nam sinh được cho là ngất xỉu sau khi bị phạt đứng. Tuy nhiên, Thuận nói do đứng lâu, em chỉ chóng mặt và nhờ bạn đứng gần dìu vào phòng y tế uống trà đường.

"Sự việc xảy ra, tôi không hay, khi đi làm ở xí nghiệp thủy sản về thì mới nghe Thuận kể lại. Con tôi bị chóng mặt mấy ngày nay, hôm nào cũng uống thuốc. Nghe con kể lại chuyện bị phạt như vậy, mình làm cha mẹ cũng thấy xót. Tôi khuyên con học phải chăm chỉ, không được đùa giỡn để không bị phạt vậy nữa", chị Nguyễn Thị Cấn, ở thị trấn Trần Đề, nói.

Cô chủ nhiệm giải thích vụ 42 học sinh đứng nhiều giờ ngoài hành lang ảnh 1 Trường THCS và THPT Trần Đề. Ảnh: Việt Tường.

Liên quan vụ việc, Hiệu trưởng Trần Quốc Thống nhìn nhận có sơ sót trong quản lý, làm ảnh hưởng các em. Ông Thống cho biết trong ngày 7/4, hiệu trưởng sẽ đến nhà học sinh để giải thích cho phụ huynh rõ.

Bốn ngày trước, nhiều học sinh lớp 6A3, trường THCS và THPT Trần Đề làm mất trật tự nên thầy hiệu trưởng bắt cả lớp đứng ngoài hành lang. Hiệu trưởng cho biết một lúc sau đã kêu giáo viên cho các em vào lớp nhưng có thể cô giáo không nghe lời ông Thống nói nên để các em đứng nhiều giờ liền.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh tham gia thi ĐGNL do ĐHQGHN tổ chức đợt 1, 2 vừa qua. Ảnh:VNU

Thí sinh có thể ở tại địa phương tham gia thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN

TPO - Để đảm bảo quyền lợi tuyển sinh của những thí sinh đặc cách tốt nghiệp năm 2021 do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Bộ GD&ĐT đã đề nghị 2 Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để các trường đại học lựa chọn phương thức xét tuyển. Đại diện phía Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết đã lên kế hoạch chuẩn bị cho "nhiệm vụ" đặc biệt này. 
Nhà nghiên cứu giáo dục Nguyễn Sóng Hiền – Liên đoàn giáo dục độc lập Australia

Đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT: Vì thiếu môi trường giáo dục liêm chính?

TPO - Trước đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT, nhà nghiên cứu giáo dục Nguyễn Sóng Hiền – Liên đoàn giáo dục độc lập Australia, để có thể tin tưởng hoàn toàn về những con số qua kỳ thi đó thì có lẽ là chưa. Chỉ khi nền giáo dục tạo ra được môi trường giáo dục liêm chính khi đó chúng ta mới bớt hoài nghi về chất lượng giáo nền giáo dục nước nhà.