Cô bé biết nói tiếng động vật

Cô bé biết nói tiếng động vật
TP - Rossi Wilcoks có lẽ là người duy nhất trên thế giới bị khiếm khuyết về nhiễm sắc thể khiến hộp phát âm và thanh quản rất mềm, không phát âm bình thường được.
Cô bé biết nói tiếng động vật ảnh 1
Rossi trò chuyện với ngựa

Năm nay đã 4 tuổi nhưng Rossi không thể gọi “bố” hay “mẹ”, không thể nói cho mọi người biết là mình đói, mệt hay khó ở… Gia đình em đã tìm đủ mọi cách để chữa bệnh cho con mà không được.

Thế nhưng, trong cái rủi lại có cái may, Rossi không biết nói tiếng người nhưng em lại có khả năng đặc biệt mà mọi người khác không thể có: đó là chuyện trò với động vật!

Ở gần nơi gia đình Rossi sinh sống có một nông trang, trong đó có rất nhiều động vật. Các bác sỹ đề nghị cha mẹ Rossi thử đưa em tới đó nghỉ ngơi một thời gian, không ngờ kỳ tích đã xảy ra.

Bà mẹ kể lại, khi vừa đến nơi, nhìn thấy đàn bò, cháu đột nhiên nhảy lên, rất phấn chấn, nó bắt đầu líu lo trò chuyện với lũ bò.

Chúng ta có thể giao tiếp với động vật bằng ánh mắt hay tiếng huýt gió, nhưng Rossi thì khác, cháu trò chuyện với chúng như những người bạn xa nhau lâu ngày mới gặp lại.

Sự thân mật của cháu với động vật khiến mọi người kinh ngạc. Từ một đứa trẻ rất trầm tính và nội hướng, Rossi đã biến thành một người thích nói chuyện.

Những biểu hiện khác thường của Rossi đã khiến cha mẹ em tràn trề hy vọng. Họ liền gọi em là “Duras nhỏ” theo tên của nhân vật bác sỹ biết nói ngôn ngữ động vật trong phim viễn tưởng.

Hiện cha mẹ Rossi có ý định đưa em sang Mỹ để chữa trị, trong đó có liệu pháp bơi cùng cá heo với hy vọng sẽ cải thiện được tình trạng bệnh của con mình. “Dù phải mất bao nhiêu tiền để cho con mình nói được chúng tôi cũng chấp nhận!”.

Thu Hoa
Theo CRI, 4/1

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm