Cô bạn 9X thích lội ngược dòng

Cô bạn 9X thích lội ngược dòng
Huỳnh Hồ Bảo Ngọc (sinh năm 1990, sinh viên năm 4 ĐH Ngoại thương TP.HCM) tự nhận mình không phải là một sinh viên xuất sắc.

>3 nam sinh 9x ngoại thương có thu nhập "khủng"

Huỳnh Hồ Bảo Ngọc (bìa phải) cùng nhóm bạn trong dự án “Cuốn Delight” (nhằm chuẩn hóa thực phẩm đường phố) đang tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ thương mại tết 2013 ở CLB Nguyễn Du, Q.1- Ảnh: Hoàng Trần
Huỳnh Hồ Bảo Ngọc (bìa phải) cùng nhóm bạn trong dự án “Cuốn Delight” (nhằm chuẩn hóa thực phẩm đường phố) đang tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ thương mại tết 2013 ở CLB Nguyễn Du, Q.1- Ảnh: Hoàng Trần.

Nhưng trong mắt người thân, bạn bè của cô, Ngọc chắc chắn là một trong những người trẻ dũng cảm, táo bạo nhất.

15 tuổi. Nhà ở tuốt quận 12 nhưng Ngọc quyết tâm thi vào Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Q.5, TP.HCM) dù gia đình ai nấy đều phản đối. “Nhưng tôi vẫn “cứng đầu” và theo học tại Trường Lê Hồng Phong dù sau đó “nổi tiếng” vì là một trong những học sinh hay đi trễ nhất trường”, Ngọc lém lỉnh.

Học khối B suốt ba năm phổ thông, đến lúc làm hồ sơ thi đại học, Ngọc lại làm người thân, thầy cô bật ngửa vì chọn thi khối D vào Trường ĐH Luật và ĐH KHXH&NV TP.HCM. “Từ cấp III, tôi phát hiện mình thích nghiên cứu về luật và hay trăn trở về các vấn đề xã hội”, Ngọc giải thích quyết định trên...

Vào ĐH Luật được một năm, dẫu luôn nằm trong tốp đầu của lớp về thành tích học tập, Ngọc lại một lần nữa khiến mọi người “sốc” khi quyết định tự luyện thi lại vào ĐH Ngoại thương vì: “Tôi nhận ra việc trở thành luật sư không đồng nghĩa những kỳ vọng ngày xưa”. Tự ôn luyện lại kiến thức với một người bạn thân, người bạn sau đó bỏ cuộc nửa chừng nhưng Ngọc thì không.

Và không để người thân thất vọng, lo lắng, Ngọc đã liên tiếp đoạt được những thành tích cao, giải thưởng từ khi vào ĐH Ngoại thương TP.HCM. Ngoài việc được tin tưởng giao vị trí chủ tịch CLB SIFE Ngoại thương TP.HCM (SIFE là tổ chức phi lợi nhuận quốc tế có mặt ở nhiều quốc gia nhằm khuyến khích sinh viên áp dụng kiến thức vào các vấn đề trong xã hội và kinh doanh), đầu tháng 3-2013 dự án của Ngọc và bốn bạn học cùng trường đã được chọn làm đại diện duy nhất của VN tham dự vòng chung kết khu vực châu Á của Hult (giải thưởng kinh tế lớn nhất thế giới với tổng giá trị lên tới 1 triệu USD) tại Thượng Hải. Vượt qua hàng chục nhóm trong khu vực, đội tuyển VN đã về nhì trong cuộc thi này.

Gần đây nhất, Ngọc lại phen nữa khiến nhiều bạn bè sửng sốt, gia đình lắc đầu vì từ chối một việc làm với mức lương hấp dẫn để theo đuổi một dự án doanh nghiệp xã hội nhằm chuẩn hóa thực phẩm đường phố. Theo dự án này, mức thu nhập của Ngọc là “vô chừng”...

Bài học niềm tin

“Tôi nhận ra rằng khi mình có niềm tin vào con đường do chính mình vạch ra thì sẽ không có gì là không làm được. Và lựa chọn nào cũng có cái giá nhất định, nhưng nếu dũng cảm theo đuổi đam mê thì thành quả đạt được sẽ rất ý nghĩa”, Ngọc cho biết.

Ngọc khẳng định mỗi lần ra một quyết định gây sốc đồng nghĩa việc bạn phải nỗ lực hết sức để thuyết phục mọi người, chứng minh điều mình làm là đúng. Và chính sự nỗ lực đó đã giúp Ngọc học được nhiều điều, mạnh mẽ hơn trong những lần đối mặt với thất bại. Ngọc cũng cho biết do được đi trên chính con đường mình chọn nên bản thân luôn lạc quan, tràn đầy năng lượng sống.

Theo Công Nhật
Tuổi trẻ

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Messi bị la ó, PSG thua đội vô danh
Messi bị la ó, PSG thua đội vô danh
TPO - NHM PSG lại có dịp chán nản về đội nhà. Dẫn bàn trước, có lợi thế sân nhà và lực lượng vượt trội, nhưng họ đã thua ngược đội bóng yếu Clermont tại vòng cuối giải VĐQG Pháp.