CNN sa thải ba nhân viên vì chưa tiêm vắc xin COVID-19 mà vẫn đến văn phòng

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh hoạ: AP
Ảnh minh hoạ: AP
TPO - Hãng tin CNN đã sa thải ba nhân viên vi phạm chính sách của công ty khi đến công sở làm việc dù chưa tiêm phòng COVID-19.

Jeff Zucker - Chủ tịch CNN nhắc nhở trong một bức thư hôm thứ Năm rằng các nhân viên buộc phải tiêm vắc xin nếu làm việc tại văn phòng hoặc đi hiện trường và tiếp xúc với các nhân viên khác.

“Hãy để tôi nói rõ - chúng tôi có chính sách không khoan nhượng về vấn đề này”, Zucker viết.

Bức thư nội bộ được hé lộ sau khi phóng viên Oliver Darcy của CNN đăng tải trên Twitter. Hiện chưa rõ các nhân viên bị sa thải làm việc ở trụ sở nào.

Hầu hết các trụ sở của CNN hiện không bắt buộc nhân viên phải đến văn phòng, nhưng một phần ba số phóng viên đã trở lại công sở. Những người này cần khai báo tình trạng tiêm chủng nhưng chưa bắt buộc phải nộp giấy chứng nhận tiêm vắc xin. Quy định này có thể sẽ thay đổi trong những tuần tới.

Lãnh đạo CNN cho biết rằng khẩu trang sẽ được yêu cầu tại các văn phòng Atlanta, Washington và Los Angeles khi mọi người không ăn, uống hoặc ở trong không gian kín.

Ngay cả ở những văn phòng không bắt buộc phải đeo khẩu trang, mọi người nên làm những gì cảm thấy thoải mái với họ “mà không sợ bị đồng nghiệp trả thù hoặc đánh giá”, Zucker nói.

Bức thư của CNN cũng ghi rõ kế hoạch trở lại văn phòng của toàn hãng tin vào ngày 7/9 sẽ bị trì hoãn ít nhất là đầu đến giữa tháng 10. Các công ty truyền thông khác cũng đã đưa ra quyết định tương tự vì sự gia tăng số ca mắc COVID-19 ở Mỹ. Hãng tin AP thông báo tới các nhân viên hôm thứ Năm rằng ngày trở lại văn phòng 13/9 có thể sẽ bị hoãn.

Tại Thung lũng Silicon, Google, Facebook và Uber gần đây đã công bố quy định tiêm phòng bắt buộc cho những người quay trở lại văn phòng, trong khi thành phố New York và California đã yêu cầu tất cả nhân viên chính phủ phải tiêm phòng hoặc xét nghiệm thường xuyên.

Theo The Guardian
MỚI - NÓNG