CNN đưa tin biệt kích SEAL tiêu diệt... Obama

Dòng chữ chạy nhầm trên bản tin của CNN.
Dòng chữ chạy nhầm trên bản tin của CNN.
TPO - Đài CNN của Mỹ đã mắc một lỗi nghiêm trọng khi vô tình đưa tin biệt kích SEAL đã tiêu diệt "Obama" thay vì "Osama".

Phần lớn đoạn tin kéo dài khoảng 45 giây trong chương trình Erin Burnett OutFront phát sóng trên đài CNN tối hôm 7/10 đã chạy dòng chữ sai sót: “Biệt kích SEAL khẳng định tiêu diệt Obama trong cuộc tấn công”.

Sự sai sót ở "lỗi đánh máy" khi viết "Obama" thay vì "Osama" của đài CNN đã nhanh chóng lan rộng trên Twitter và bị người xem "chế giễu".

Được biết, bản tin đang đề cập tới Robert O'Neill, cựu thành viên của lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ SEAL thuộc hải quân Mỹ, người tự xưng là đã bắn hạ trùm khủng bố Osama Bin laden bằng ba phát súng vào trán ở khoảng cách gần trong cuộc đột kích tại Abbottobad, Pakistan hôm 2/5/2011.

Ngay khi phát hiện sai sót, CNN đã ngay lập tức sửa sai. Thậm chí để an toàn, họ sửa chữ "Obama" bằng "Bin Laden".


Trước đó, báo Daily Mail của Anh hôm 6/11 đã bất ngờ tiết lộ danh tính của đặc nhiệm SEAL bắn chết trùm khủng bố Osama bin Laden là Robert O'Neill, 38 tuổi, người đã rời khỏi đơn vị số 6 đặc nhiệm SEAL vào năm 2012. 

Tuy nhiên, trong cuốn sách No Easy Day (Ngày khó khăn) xuất bản ngày 4/9/2012, cựu đặc nhiệm SEAL Matt Bissonnette cũng tuyên bố ông mới chính là người tiêu diệt Bin Laden.

Vụ việc đang gây sự tranh cãi lớn và hiện chưa có lời giải đáp.

Theo Theo SMH
MỚI - NÓNG