Clip Hari Won nói về cô dâu Việt lấy chồng Hàn gây tranh cãi

Hari Won phản đối chuyện kết hôn vì tiền.
Hari Won phản đối chuyện kết hôn vì tiền.
TPO - Mới đây, dư luận xôn xao khi cho rằng Hari Won phát ngôn con gái Việt Nam lấy chồng Hàn Quốc chỉ vì tiền.

Ngày 8/7 vừa qua, Hari Won xuất hiện trong phim tài liệu của đài KBS có tiêu đề “Hari: Đứa con lai Hàn - Việt”. Sau đó, một người phụ nữ Việt lấy chồng Hàn đã bày tỏ sự phẫn nộ về chuyện Hari Won nói những người con gái Việt lấy chồng Hàn Quốc chỉ vì tiền.

Trên trang cá nhân của mình, Hari Won phân trần: “Xin chào các bạn. Đúng ra với phim tài liệu vừa được chiếu trên đài KBS ngày 8/7 vừa qua, Hari rất hạnh phúc để xin bản quyền về làm sub chia sẻ với các bạn.

Tuy nhiên một số thông tin sai lệch và gây hiểu lầm nên Hari quyết định nói ra 1 lần cho đúng. Đầu tiên Hari khẳng định: Trong phim tài liệu hoàn toàn không có 1 lần nào nhắc về cô dâu Việt hết.

Về việc mọi người nói Hari chê phụ nữ Việt Nam lấy chồng Hàn vì tiền là điều hoàn toàn không đúng và không có cơ sở. Mà do có người dùng lại buổi phỏng vấn cho Jam cách đây rất lâu (hình như là đã gần 3 năm) có hỏi Hari về vấn đề này. Và Hari chỉ trả lời là tất cả gia đình quốc tế. Có nghĩa là không chỉ Hàn- Việt mà là các gia đình quốc tế khác, gia đình bao gồm 1 người Hàn và 1 người nước ngoài. Nếu gia đình mà dùng tiền mua tình yêu thì sẽ không hạnh phúc.

Cá nhân Hari thấy mình không chỉ lên án một ai mà là đang nói về tình huống hay xảy ra bên Hàn. Và 2 người nào nếu đến với nhau không tình yêu thì gia đình đó sẽ khó có hạnh phúc.

Hari tuy nói tiếng Việt không giỏi, không hiểu hết tất cả nhưng Hari biết mình đang nói cái gì. Hari cũng là đứa con trong gia đình đa văn hoá. Hari trải qua những sự kỳ thị mà những đứa trẻ Hàn khác không bị. Nên hơn ai hết Hari biết mình đang phải tôn trọng và yêu thương cái gì.

Các bạn có thể ghét, có thể thích Hari vì một điều gì đó nhưng các bạn không thể xuyên tạc lời nói và suy nghĩ của Hari theo hướng tiêu cực của các bạn rồi cho là Hari xúc phạm mình được”.

Đúng như Hari Won nói, vấn đề cô dâu Việt lấy chồng Hàn từng được cô chia sẻ từ năm 2014. Cụ thể, một độc giả đã gửi câu hỏi cho Hari Won: “Gần đây, trên mạng có một tấm hình được cắt ra trong phim Hàn với lời thoại “ám chỉ” khiến dư luận sục sôi: “Uống rượu suốt ngày thì có sang Việt Nam cũng không tìm được vợ”. Có vẻ như trong mắt người Hàn, con gái Việt Nam thực sự rất tệ hại?”.

Giọng ca “Anh cứ đi đi” trả lời một cách thẳng thắn: “Đầu tiên, mình rất ủng hộ kết hôn quốc tế. Không cần biết họ đến từ quốc gia nào, không chút tính toán. Họ kết hôn chỉ vì tình yêu thôi. Tuy nhiên, bây giờ nhiều gia đình quốc tế không chỉ vì tình yêu mà vì tiền. Người đàn ông thì muốn lấy vợ trẻ còn người phụ nữ thì muốn kiếm tiền. Do đó mà họ coi thường phụ nữ Việt Nam”.

Bên cạnh đó, Hari Won đề cập tới chuyện nhiều bài báo Việt chỉ đăng tải đăng tải thông tin phụ nữ Việt lấy chồng Hàn bị giết, bị đánh đập mà không bàn tới chuyện phụ nữ Việt có chồng riêng trước khi kết hôn với chồng Hàn hay họ lấy chồng Hàn chỉ vì quốc tịch. “Do những chuyện đó nên đàn ông Hàn Quốc nghĩ vì sao phụ nữ Việt không đàng hoàng. Nhưng thực sự Hari nghĩ hai bên như nhau. Đàn ông mua phụ nữ bằng tiền, bị như vậy là đáng rồi. Còn phụ nữ muốn kiếm tiền bằng thân xác thì cũng như nhau thôi. Gia đình không vì tình yêu thì làm sao mà sống được. Hari thấy nước nào cũng thế thôi, không chỉ Hàn- Việt”- Hari Won nhấn mạnh.

Tuy nhiên, Hari Won cho rằng bộ phim có lời thoại “ám chỉ” phụ nữ Việt như vậy là không nên và cũng “hơi vô duyên”. Cuối cùng, Hari Won phản đối chuyện kết hôn vì tiền dù ở bất cứ quốc gia nào.

Theo Video: Jam
MỚI - NÓNG
Chuyện Ronaldo và Coca mất 4 tỷ USD- Sự thật hay huyền thoại?
Chuyện Ronaldo và Coca mất 4 tỷ USD- Sự thật hay huyền thoại?
TPO - Giữa tuần qua, chuyện ngôi sao Ronaldo dẹp 2 chai Coca-Cola đặt trước mặt trong một cuộc hop báo, và việc cổ phiếu hãng đồ uống này "bốc hơi" 4 tỷ USD trên thị trường chứng khoán ngày hôm đó đã được liên hệ với nhau và trở thành hot trend (chuyện nóng sốt). Nhưng sự thật cú "ra tay" của CR7 có sức nặng như vậy? 

Có thể bạn quan tâm