CLB Hà Nội T&T đổi tên từ V.League 2017

Từ mùa giải 2017 CLB Hà Nội T&T sẽ đổi tên thành CLB Hà Nội. Ảnh: VSI
Từ mùa giải 2017 CLB Hà Nội T&T sẽ đổi tên thành CLB Hà Nội. Ảnh: VSI
TP - Quyết định chính thức đổi tên thành CLB Hà Nội sẽ được lãnh đạo CLB Hà Nội T&T công bố tại Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập đội, tổ chức ngày 20/12.

Trao đổi với PV Tiền Phong chiều 13/12, Chủ tịch CLB Hà Nội T&T Nguyễn Quốc Hội chia sẻ, lãnh đạo đội bóng đã ấp ủ kế hoạch trên từ lâu. “Trong định hướng phát triển đội bóng, chúng tôi luôn mong muốn một ngày Hà Nội T&T sẽ trở thành đại diện của bóng đá thủ đô, thi đấu vì người hâm mộ Hà Nội. Hơn chục năm qua, có cái được cái chưa được nhưng chúng tôi chưa bao giờ thôi nghĩ đến điều đó”-ông Hội cho biết.

Theo kế hoạch, Hà Nội T&T sẽ được đổi tên thành CLB Hà Nội từ mùa giải 2017. Một trong những lý do khiến Hà Nội T&T có thể mạnh dạn đưa ra quyết định trên là đội bóng đang ngày càng thu hút được nhiều nhà tài trợ hơn. Lãnh đạo đội vì vậy cũng cảm thấy “dễ thở” hơn trong việc chi tiêu. Hiện tại, Tập đoàn T&T vẫn đóng góp lớn nhất cho đội bóng, nhưng theo ông Hội, CLB không muốn để các nhà tài trợ khác mếch lòng. “Mỗi người góp một chút, chúng tôi tin CLB có thể sống khoẻ, phát triển tốt. Hơn nữa, việc bỏ tên nhà tài trợ khỏi tên CLB cũng là xu hướng chung. Chúng tôi muốn rằng tất cả người hâm mộ Thủ đô đều có thể nhận thấy, đội bóng là tài sản chung, ai cũng có một phần cộng đồng trách nhiệm và quyền lợi, vì sự phát triển của bóng đá Thủ đô”-ông Hội nói.

Theo tìm hiểu của PV Tiền Phong thì ngoài những lý do trên, việc Hà Nội T&T đổi tên một phần còn xuất phát từ mong muốn chứng thực năng lực của đội bóng sau quá trình phát triển 10 năm. Kể từ khi thăng hạng V.League, đội bóng Thủ đô đã vô địch 3 lần vào các năm 2010, 2012 và 2016, không kể vô số lần đoạt vị trí Á quân hoặc trong tốp 3 khác.

Về chuyên môn, kể từ khi được dẫn dắt bởi HLV Phan Thanh Hùng, Hà Nội T&T được giới chuyên môn đánh giá là đội bóng có lối chơi riêng. Trong khoảng 3 năm trở lại đây, đội bóng Thủ đô cũng làm rất tốt công tác đào tạo trẻ và đang cho ra lò nhiều gương mặt có triển vọng, như Quang Hải, Duy Mạnh.

Nỗi buồn lớn nhất của đội bóng này có lẽ là việc chưa được thừa nhận, do những bàn tán liên quan đến mối quan hệ với một số đội bóng khác, có chung tài trợ từ những doanh nghiệp liên quan đến ông bầu Đỗ Quang Hiển. Với việc đổi tên, tiến tới tự chủ dần về tài chính, đội bóng Thủ đô muốn chứng thực năng lực của mình với phần còn lại ở V.League.

Một tin vui với CLB Hà Nội T&T, đội bóng này vừa qua đã đàm phán thành công với một nhà tài trợ nước ngoài. Hợp đồng có thời hạn 2 năm với số tiền lên tới hơn 1 triệu USD. Trước đó, Hà Nội T&T đã ký hợp đồng với tiền vệ Moses, cầu thủ cũ của B.Bình Dương. Với việc được tăng cường Moses, dàn ngoại binh của Hà Nội T&T hiện vào loại “khủng” ở V.League khi còn có thêm Victor, chân sút nhập tịch Hoàng Vũ Samson. Nội binh của Hà Nội T&T cũng rất mạnh với các gương mặt gạo cội như Phạm Thành Lương, Văn Quyết và quân số trẻ gồm Minh Dĩ, Sầm Ngọc Đức, Quang Hải, Duy Mạnh…

Theo ông Hội, mục tiêu trong năm 2017 của Hà Nội T&T, ngoài bảo vệ chức vô địch V.League thì còn hướng tới tranh đoạt ở đấu trường châu lục. “Đây là mục tiêu lâu dài của đội bóng. Chúng tôi vẫn đang làm từng ngày chứ không có chuyện thua một lần là buông”-ông Hội cho biết.

MỚI - NÓNG
Triệu tập giám đốc doanh nghiệp kê khai 'lót tay' lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn hơn 1 tỷ đồng
Triệu tập giám đốc doanh nghiệp kê khai 'lót tay' lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn hơn 1 tỷ đồng
TPO - Ngày 1/7, công an tỉnh Lạng Sơn triệu tập ông Hoàng Tuấn, Giám đốc Công ty cổ phần Toàn Phát (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) để làm rõ thông tin đã đăng tải trên một số phương tiện truyền thông về việc ông này kê khai danh sách và số tiền “lót tay” trong quá trình thực hiện dự án ở tỉnh Lạng Sơn.