CLB Hà Nội chính thức chuyển 'hộ khẩu' vào TP.HCM

CLB Hà Nội chính thức "chuyển khẩu" vào TP.HCM
CLB Hà Nội chính thức "chuyển khẩu" vào TP.HCM
TPO - Ngày 4/4, LĐBĐ VN (VFF) đã thông qua quyết định cho phép CLB Hà Nội đổi tên thành CLB bóng đá Sài Gòn (Sài Gòn FC) và chuyển địa điểm thi đấu vào TP.HCM theo đề xuất của CLB này.

Hôm 31/3, Liên đoàn bóng đá VN (VFF) và Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) đã nhận được công văn xin đổi tên và chuyển trụ sở đội bóng của CLB Hà Nội. 

Theo công văn, CLB bóng đá Hà Nội xin chuyển trụ sở từ Hà Nội vào TP.HCM và lấy tên mới là CLB bóng đá Sài Gòn (Sài Gòn FC), chọn SVĐ Thống Nhất làm sân nhà. 

Sau khi tiếp nhận công văn, Chủ tịch VFF đã chỉ đạo tiến hành các thủ tục theo quy định để xem xét đề nghị của CLB bóng đá Hà Nội. Căn cứ theo quy định của Luật doanh nghiệp, Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, VFF đã phê duyệt việc đổi tên của CLB bóng đá Hà Nội thành CLB bóng đá Sài Gòn từ ngày 4/4/2016. Việc CLB bóng đá Hà Nội đổi tên và trụ sở, không phải là chuyển đổi chủ sở hữu.

Cũng theo VFF, công ty cổ phần phát triển bóng đá Sài Gòn có trách nhiệm làm việc với VPF làm thủ tục đăng ký sân thi đấu theo quy định cho Sài Gòn FC. 

Theo Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng, chỉ có một số điều chỉnh nhỏ về tên gọi trong lịch thi đấu cũng như về lịch thi đấu cụ thể và chuyện phân công trọng tài của Sài Gòn FC. Dĩ nhiên trọng tài TP.HCM sẽ không được điều khiển khi đội bóng thi đấu.

Như vậy, từ vòng 5 V-League 2016 vào ngày 10/4, CLB Hà Nội sẽ chính thức mang tên Sài Gòn FC thi đấu trên sân Sông Lam Nghệ An. Sáng 12/4, đội sẽ bay vào TP.HCM đóng quân trước khi có trận ra mắt khán giả TP.HCM gặp với QNK Quảng Nam trên sân Thống Nhất ở vòng 6 V-League 2016 vào ngày 17/4 tới.

Ngoài ra, trang phục và logo của CLB Hà Nội cũng được thay đổi để phù hợp với tên gọi mới của đội bóng: Sài Gòn FC. Được biết, logo cũ có hình ảnh Khuê Văn Các-biểu tượng của thủ đô, sẽ được chuyển thành logo mới là hình ảnh chợ Bến Thành.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dưới thời HLV Park Hang-seo, đội tuyển Việt Nam giỏi chơi phản công khi ở cửa dưới. Ảnh: Hữu Phạm

UAE lo sốt vó trước tuyển Việt Nam

TP - Chiến thắng trước Malaysia giúp tuyển Việt Nam tiến một bước rất dài đến mục tiêu chưa từng có trong lịch sử: Lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup. Trong khi đó, dù được đánh giá cao hơn, HLV Bert Van Marwijk và các cộng sự của mình lại lo sốt vó trước trận đấu với Việt Nam. Chỉ cần sảy chân ở trận đấu này, không chỉ cơ hội của UAE bị dập tắt mà công việc của họ tại quốc gia này cũng có thể kết thúc!