Cisco tổ chức cuộc thi Kỹ năng vùng châu Á - Thái Bình Dương

Cisco tổ chức cuộc thi Kỹ năng vùng châu Á - Thái Bình Dương
Lần đầu tiên Cisco tổ chức Cuộc thi kỹ năng mạng khu vực châu Á - Thái Bình Dương NetRiders 2008 trên Cisco TelePresence và Cisco WebEx.

Cuộc thi thu hút 45 thí sinh từ 15 quốc gia trong khu vực để tranh giải nhất với một chuyến đi du lịch miễn phí sang Mỹ cũng như sẽ được vinh danh trong một năm tới.

Asia Pacific NetRiders là cuộc thi thường niên được tổ chức bởi Chương trình học viện mạng Cisco, một chương trình học trực tuyến cho phép sinh viên phát triển kỹ năng về công nghệ truyền thông thông tin bổ ích (ICT) giúp tăng cơ hội hội nhập trong nền kinh tế toàn cầu. Khởi động từ năm 1997,

Học viện mạng đã phát triển với khoảng 800.000 sinh viên mỗi năm tại hơn 160 quốc gia. Cuộc thi là sự đánh giá khả năng và kỹ năng của sinh viên Học viện mạng trong khu vực về thiết kế phần cứng mạng máy tính, cấu hinh, triển khai và bảo dưỡng, tất cả đều có trong chương trinh giảng dạy cùa Học viện mạng.

Cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức tại Campuchia, cũng là nơi vửa diễn ra Cuộc thi NetRiders Campuchia 2008. Cuộc thi thu hút 140 sinh viên từ Học viện Công nghệ Campuchia, Học viện hành chính Quốc gia, Trường đào tạo YEJJ, Enfant du Mekong, và Trường Đại học Pannasastra Campuchia.

Cuộc thi bao gồm kiểm tra ở hai cấp độ. Cấp một là kiểm tra trực tuyến bài trắc nghiệm cũng như kiểm tra sử dụng Packet Tracer 5.0 (cấu hình mạng thông qua sự mô phỏng máy tính). Cấp hai là thực hành xử lý sự cố với những hệ thống tiền định cấu hình.

Nét độc đáo của cuộc thi năm nay là sẽ được tiến hành gần như lần đầu tiên trên Cisco TelePresence và Cisco WebEx vào ngày 27/11. Cisco TelePresence là công nghệ tiếp đất mới nhất sử dụng trong kỹ thuật hình ảnh và âm thanh để lập những thông tin trực tiếp trong thời gian sống, thực.

WebEx® cung cấp cho ứng dụng tương tác theo yêu cầu, nó cho phép những cá thể, các doanh nghiệp nhỏ và những tổ chức kinh doanh sử dụng Web như một kênh hiệu quả cho việc cộng tác, liên lạc với những khách hàng, đốí tác và đồng nghiệp của họ.

Cuộc thi Asia Pacific NetRiders đã sản sinh ra những tài năng có thế sánh với thiên tài thế giới. Những người chiến thắng từ Cuộc thi Singapore NetRiders không chỉ được đánh giá cao tại Cuộc thi Kỹ năng Thế giới mà cũng đã giành chiến thắng tại WorldSkills Champion. Năm nay đội NetRiders Singapore từ Học viện Nanyang Polytechnic cũng sẽ đại diện Singapore ở WorldSkills Calgary vào năm 2009.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ùn tắc giao thông lúc tan thi vào trường chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội

Ùn tắc giao thông lúc tan thi vào trường chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội

TPO - Sáng 15/6, sau giờ thi gần 2.300 thí sinh dự thi tại trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) đổ ra ngoài cổng trường khiến tình trạng ùn tắc diễn ra mặc dù có sự điều phối của cảnh sát và gần một trăm bạn sinh viên tình nguyện của trường ra hỗ trợ
TPHCM chưa thể chốt lịch thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần

TPHCM huỷ đề thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần

TPO - Theo kế hoạch ban đầu, kỳ thi vào lớp 10 sẽ tổ chức vào hai ngày 2 và 3/6 nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở GD&ĐT đã quyết định tạm hoãn theo chỉ đạo của UBND TPHCM và dự kiến tổ chức trước 25/6. Tuy nhiên, kế hoạch này có thể phải thay đổi bởi TPHCM lại tiếp tục thực hiện giãn cách thêm 2 tuần nữa.