Cisco Systems cập nhật trào lưu phát triển hệ thống mạng IP-NGN

Cisco Systems cập nhật trào lưu phát triển hệ thống mạng IP-NGN
Cisco Systems Việt Nam tổ chức buổi thảo luận dành cho các nhà cung cấp dịch vụ tại Việt Nam về Những trào lưu phát triển Hệ thống mạng Thế hệ mới trên nền IP (IP-NGN).
Cisco Systems cập nhật trào lưu phát triển hệ thống mạng IP-NGN ảnh 1
Ông Kelly Ahuja tại hội thảo

Buổi thảo luận này có sự góp mặt của ông Kelly Ahuja - Phó Chủ tịch Tập đoàn kiêm Tổng Giám đốc Bộ phận Kinh doanh Thiết bị Định tuyến Lõi của Cisco.

Trước đại diện của các nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam  cùng với các đối tác của Cisco tại Việt Nam, ông Kelly Ahuja đã trình bày về những trào lưu phát triển hiện nay trên thế giới dành cho các nhà cung cấp dịch vụ.

Mô hình kinh doanh “Nhiều dịch vụ được cung cấp trên một hệ thống mạng và mang lại những khả năng không giới hạn” luôn là ưu tiên hàng đầu mà bất cứ nhà cung cấp dịch vụ nào trên thế giới cũng hướng tới.

Với sự chuyển đổi của mạng thông tin truyền thống sang mạng lưới truyền thông con người, hiện tại người sử dụng dịch vụ đã có khả năng thực hiện trao đổi, thu nhập thông tin ở khắp mọi nơi.

Không chỉ dừng lại là việc download các bản nhạc mới trên Internet, làm việc từ xa tại nhà, thực hiện các buổi họp từ xa hay xem các chương trình truyền hình mà người sử dụng đã thay đổi cách họ trao đổi, tiếp nhận thông tin từ việc thụ động tiếp nhận sang chủ động, chọn lọc thông tin.

Thay vì xem các chương trình truyền hình quảng bá có chương trình cố định, người tiêu dùng sẽ chọn lọc và đặt trước các chương trình yêu thích trên IPTV để có thể chủ động theo dõi theo lịch làm việc của cá nhân.

IPTV chính là yếu tố chính để thúc đẩy các nhà cung cấp dịch vụ chuyển đổi mạng hạ tầng truyền thống của mình sang mạng IP thế hệ sau, với khả năng truyền tải dung lượng video lớn, với chất lượng dich vụ cao.

Xu hướng mạng IP NGN: 3 yếu tố hội tụ

Hội tụ là trung tâm của IP-NGN và tiến trình này diễn ra theo 3 phương thức cơ bản: hội tụ ứng dụng, hội tụ dịch vụ và hội tụ mạng.

• Hội tụ ứng dụng – Các nhà cung cấp dịch vụ có thể tích hợp các ứng dụng dữ liệu, thoại và video theo giao thức IP mới trên một cơ sở hạ tầng băng rộng đơn nhất nhằm nâng cao lợi nhuận kinh doanh.

Hội tụ ứng dụng mở ra các cửa để “tất cả các dịch vụ đa phương tiện” như họp video vốn là một dịch vụ mới không chỉ đơn thuần là thoại, video hay dữ liệu mà là sự tổng hợp của cả 3 thành phần đó.

Dịch vụ này cũng như các dịch vụ giá trị gia tăng đột phá khác có thể được cung cấp qua bất cứ kết nối băng rộng nào. Các nhà cung cấp dịch vụ sẽ có một loạt những khả năng mới để tạo ra sự khác biệt về doanh thu và danh mục sản phẩm cung cấp của mình.

• Hội tụ dịch vụ - IP-NGN của Cisco biến một dịch vụ trở nên sẵn sàng cho người dùng cuối trên bất cứ mạng truy cập nào. Ví dụ, một dịch vụ sẵn sàng trong văn phòng có thể sẵn sàng qua mạng LAN không dây, một kết nối băng rộng hay một mạng di động.

Tất cả những mạng kết nối này có thể chuyển giao dịch vụ và trạng thái kết nối một cách rõ ràng khi người sử dụng chuyển dịch qua lại giữa các hệ thống mạng, sử dụng những phương tiện hiệu quả nhất và hợp lý nhất về chi phí có thể.

Mô hình “Dịch vụ linh hoạt” này tạo ra một mối quan hệ gắn bó hơn giữa nhà cung cấp dịch vụ và người dùng cuối và có thể giúp nâng cao khả năng ở lại với nhà cung cấp dịch vụ của người sử dụng.

• Hội tụ mạng – Tạo ra một mạng hội tụ là mục tiêu mà rất nhiều các nhà cung cấp dịch vụ đã và đang theo đuổi thông qua những nỗ lực nhằm giảm số lượng các hệ thống mạng chuyên biệt cho một dịch vụ nào đó hoặc giảm các lớp trong một hệ thống mạng.

Một mô hình “Nhiều dịch vụ, một hệ thống mạng”, trong đó một hệ thống mạng đơn nhất có thể hỗ trợ tất cả các dịch vụ hiện tại cũng như những dịch vụ mới, sẽ giảm mạnh tổng chi phí sở hữu cho các nhà cung cấp dịch vụ.  

Cũng trong buổi thảo luận nhằm đáp ứng những đòi hỏi ngày càng cao của các khách hàng là những nhà cung cấp dịch vụ đồng thời khẳng định hơn nữa cam kết luôn cập nhật những công nghệ mới nhất của mình cho thị trường Việt Nam, Cisco đã giới thiệu sản phẩm Hệ thống Định tuyến Cisco Carrier Routing System CRS-1 được thiết kế đặc thù dựa trên những nhu cầu ứng dụng công nghệ cao của các nhà cung cấp dịch vụ.

Hệ thống CRS-1 là hệ thống định tuyến lớn nhất và chạy nhanh nhất thế giới hiện nay. Hệ thống này đã được triển khai thành công tại nhiều nước trên thế giới với những khách hàng lớn như AT&T, Cable & Wireless…

Cisco Carrier Routing System CRS-1 là hệ thống định tuyến phân bổ và đầy đủ thành phần duy nhất trong ngành công nghiệp cho phép các nhà cung cấp dịch vụ cung cấp một bộ hoàn chỉnh các dịch vụ dữ liệu, thoại, và video trên một cơ sở hạ tầng IP NGN có tính sẵn sàng cũng như tính khả mở cao.

Hệ thống CRS-1 được thiết kế nhằm giúp các nhà cung cấp dịch vụ nâng cao lợi nhuận kinh doanh, tính linh hoạt của dịch vụ và hiệu quả trong các hoạt động kinh doanh.

MỚI - NÓNG
Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong
Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong
TPO - Trưa 13/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 59: BN5355, nam, 76 tuối, có địa chỉ tại Thuận Thành, Bắc Ninh. Tiền sử: Viêm đa khớp mới được phát hiện, sống trong vùng có nhiều ca bệnh COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Phần mềm giúp ghi lại ý nghĩ trong não ra chữ viết trên máy tính.

Kì diệu phần mềm ghi lại những suy nghĩ của não thành văn bản

TPO - Các nhà nghiên cứu của Đại học Stanford, Mỹ đã kết hợp phần mềm trí tuệ nhân tạo với một thiết bị, được gọi là giao diện não-máy tính, được cấy vào não của một người bị liệt toàn thân. Phần mềm có thể giải mã thông tin từ não bộ để nhanh chóng chuyển đổi suy nghĩ của người đàn ông thành chữ viết trên màn hình máy tính.