Chuyện yêu sau đêm tân hôn

Chuyện yêu sau đêm tân hôn
TPO - Nhiều người nghĩ rằng đời sống tình dục sau hôn nhân trở nên kém hấp dẫn hơn nhiều vì họ không còn phải cố gắng để làm hài lòng nhau nữa, tuy nhiên điều đó chưa phải đã đúng.
Chuyện yêu sau đêm tân hôn ảnh 1
Ảnh minh họa từ Internet

Theo các chuyên gia tâm lý, những cặp đôi tránh quan hệ trước hôn nhân sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn, mối quan hệ ổn định hơn và họ cũng có những phút giây mặn nồng khi …lên giường.

Nghiên cứu này của Mỹ ủng hộ quan điểm sex nên đợi đến đêm tân hôn. Cuộc trưng cầu được thực hiện trên 2000 người đã lập gia đình. Phân tích kết quả cho thấy, phần thưởng không dành cho những ai quá sốt sắng trong chuyện “yêu”.

So với những người quan hệ tình dục sớm, các cặp vợ chồng “dành” đến khi kết hôn có mối quan hệ bền vững hơn 22%. 20% trong số này hài lòng về mối quan hệ của mình, 12% thú nhận giao tiếp tốt hơn và 15% số người được hỏi cho biết “chất lượng yêu” đã được cải thiện rõ rệt.

Giáo sư Dean Busby đến từ trường đại học Brigham Young, Utah cho biết: “Có nhiều điều đáng nói hơn sex, nhưng chúng tôi nhận thấy rằng những người kiên nhẫn sẽ hạnh phúc hơn ở khía cạnh tình dục, bởi họ đã học được cách trò chuyện và có nhiều kỹ năng giải quyết vấn đề khi gặp phải”.

Với các cặp vợ chồng, tình dục muôn hình vạn trạng nhưng nếu quan hệ trước hôn nhân, những ích lợi xem như đã vơi đi một nửa. Phát hiện này được đăng tải trên Tạp chí Tâm lý học Gia đình.

Bình luận về kết quả trên, nhà xã hội học Mark Regnerus thuộc trường đại học Texas, cho biết: “Các cặp đôi “ăn cơm trước kẻng” tức là họ ưu tiên tình dục lên hàng đầu thường có mối quan hệ chưa toàn vẹn”.

“Bất kể kẻ mộ đạo hay những người bị cho là “lỗi thời”, sex sau cưới giúp các mối quan hệ bền chặt hơn”, giáo sư Busby nói thêm.

Tân Hoa
Theo AP

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các loại thuốc tương kỵ với rượu

Các loại thuốc tương kỵ với rượu

Đầu năm, tụ tập và uống rượu cùng "chiến hữu" là niềm vui nhỏ không thể thiếu của các đấng mày râu. Tuy nhiên các nam nhi cần thận trọng khi đang sử dụng thuốc vì có một số loại thuốc không nên dùng cùng rượu.
Ăn trứng giun để giảm cân

Ăn trứng giun để giảm cân

TP - Các nữ sinh viên ở Trung Quốc đua nhau ăn trứng giun để giảm cân với hy vọng lọt qua vòng phỏng vấn xin việc. Theo họ, trứng giun khi vào người sẽ nở thành giun và làm người gầy đi nhanh chóng mà không cần phải tập luyện hay ăn kiêng.
Các bác sỹ nói stress kéo dài làm giảm “năng lực” nam giới

Khi tuyến tiền liệt “phát phì”...

TP - Phì đại tiền liệt tuyến là một trong các nguyên nhân hàng đầu khiến nhiều ông mất ngủ vì cảm giác bẽ bàng khi nhận ra mình không còn trai tráng như xưa. Tuy vậy, có người “hưu” luôn nhưng cũng có người “gừng càng già càng cay”. Câu hỏi luôn là “Tại sao vậy?”
9X quyến rũ thời trang Thu - Đông

9X quyến rũ thời trang Thu - Đông

TPO - Cùng với những điệu nhảy, giọng ca “bốc lửa”, đông đảo khán giả tham dự đêm tiệc “DJ Storm 2010” diễn ra tại công viên nước Hồ Tây vào tối 30-12 còn thực sự ấn tượng với sự hội tụ và thăng hoa của âm thanh và sắc màu thời trang.