Chuyện xúc động về hai hiệp sĩ đường phố bị đâm chết khi bắt cướp

Ông Hoàng đang được điều trị tại bệnh viện.
Ông Hoàng đang được điều trị tại bệnh viện.
TPO - Hai nạn nhân bị nhóm trộm đâm chết vào tối qua là hiệp sĩ đường phố trong đó, anh Nam và bạn gái đang chuẩn bị làm đám cưới trong khi anh Thôi phải chạy xe ôm công nghệ lấy tiền nuôi mẹ già.

Đến rạng sáng 14/5, công an TPHCM mới hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai nhân chứng điều tra vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng xảy ra khi 2 người trong nhóm hiệp sĩ bị đâm tử vong khi bắt trộm.

Hai hiệp sĩ đường phố thuộc đội hiệp sĩ quận Tân Bình, TPHCM tử vong là anh Nguyễn Hoàng Nam (SN 1989, ngụ TPHCM) và Nguyễn Văn Thôi (SN 1976, quê Bình Định). Nhóm hiệp sĩ Tân Bình do ông Trần Văn Hoàng làm trưởng nhóm. Ông Hoàng cũng bị thương nặng đang được điều trị tại bệnh viện.

Chuyện xúc động về hai hiệp sĩ đường phố bị đâm chết khi bắt cướp ảnh 1 Hiện trường vụ án.

Đến sáng nay rất đông hiệp sĩ đang túc trực tại bệnh viện để theo dõi sức khoẻ của các nạn nhân. Gần như kiệt sức vì thức trắng đêm ở hành lang bệnh viện, anh Vũ-con trai ông Hoàng cho biết, ông Hoàng mới được các bác sĩ thực hiện xong ca mổ và đang hồi sức.

Dù đã qua cơn nguy kịch nhưng ông Hoàng vẫn phải nằm viện điều trị một thời gian vì ông bị vết thương khá sâu từ nách xuống sườn. “Bố tôi đã tham gia không biết bao nhiêu vụ bắt trộm, cướp. Không ngờ lần này nhóm trộm lại ra tay manh động như vậy…”, anh Vũ nói.

Chuyện xúc động về hai hiệp sĩ đường phố bị đâm chết khi bắt cướp ảnh 2 Nhiều người dân thức trắng đêm xem công an làm việc.

Túc trực suốt đêm tại bệnh viện còn có nhiều thành viên trong đội hiệp sĩ đường phố quận Tân Bình. Cũng tham gia vào cuộc truy bắt nhóm trộm SH vào tối qua, anh Tuyết-thành viên đội hiệp sĩ Tân Bình vẫn mặc trên người bộ quần áo dính máu của nhứng người bạn.

Anh Tuyết kể, khoảng 20h30, hiệp sĩ Tân Bình theo dõi nhóm trộm cắp này từ quận 10 qua. Khi đến hiện trường trên đường Cách Mạng Tháng 8 (quận 3), phát hiện chiếc xe Honda SH đang dựng trên vỉa hè, hai đối tượng vào bẻ khoá định trộm.

“Lúc này, chúng tôi xông vào áp sát đối tượng, chú Hoàng đâm xe thẳng vào khiến chúng ngã xuống. Tuy nhiên, hai tên rút dao xếp ra đâm mọi người một cách tàn ác và sự việc quá nhanh khiến không kịp phả ứng”, anh Tuyết cho hay.

Chuyện xúc động về hai hiệp sĩ đường phố bị đâm chết khi bắt cướp ảnh 3 Người thân các hiệp sĩ thức trắng đêm tại bệnh viện.

Sau khi gây án, các đối tượng bỏ chạy theo hai hướng khác nhau. Người dân hô hoán đưa 5 nạn nhân đi cấp cứu nhưng anh Thôi và Nam không qua khỏi.

Theo người thân các hiệp sĩ, anh Thôi là người gốc Bình Định, gia đình khó khăn nên anh chạy xe ôm công nghệ kiếm sống, đồng thời tham gia cùng nhóm hiệp sĩ đường phố. Riêng anh Nam là người Sài Gòn, sống ở quận Gò Vấp. Anh Nam có người yêu và hai người đã thống nhất chọn ngày kết hôn, chuẩn bị làm cưới thì xảy ra sự việc đau lòng.

“Anh Thôi và Nam vào nhóm cách đây khoảng 3 năm. Dù cuộc sống khó khăn, phải vật lộn để kiếm miếng cơm manh áo nhưng cả hai đều rất nhiệt tình tham gia với nhóm để đấu tranh với tội phạm. Không ngờ…”, Tuyết bỏ lửng câu nói, quay mặt nhìn vào bệnh viện.

Chuyện xúc động về hai hiệp sĩ đường phố bị đâm chết khi bắt cướp ảnh 4 Công an điều tra hiện trường vụ án.

Ngồi bên cạnh nhìn chăm chăm vào bệnh viện, nơi các đồng nghiệp đang điều trị, anh Kiên-thành viên đội hiệp sĩ nói: Khi chọn cái nghề này chúng tôi chả nghĩ gì nhiều. Nhiều người nói chúng tôi ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng nhưng thấy người dân bị trộm, cướp trên đường phố là chúng tôi lại không chịu được".

“Sau vụ này, chúng tôi càng phải quyết tâm hơn để loại bỏ những tên tội phạm manh động ra khỏi xã hội. Để sự ra đi của những người bạn không là vô nghĩa. Còn sức, chúng tôi sẽ làm đến cùng…”, anh Kiên nói.

MỚI - NÓNG
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).