Chuyến xe yêu thương đưa 1.500 sinh viên Khánh Hòa từ TPHCM về quê

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chương trình “Chuyến xe yêu thương” do Tỉnh đoàn Khánh Hoà phối hợp với Thành đoàn TP.HCM và CLB Doanh nhân Khánh Hòa - Sài Gòn tổ chức sẽ hỗ trợ đưa sinh khoảng 1.500 sinh viên Khánh Hòa bị mắc kẹt tại TP.HCM trở về quê hương.

Sáng 1/8, hơn 20 chiếc xe của nhà xe Phương Trang tham gia chương trình “Chuyến xe yêu thương” xuất phát từ Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM đã đưa hơn 500 sinh viên Khánh Hòa về quê. Chương trình “Chuyến xe yêu thương” có 3 đợt (đợt 1 từ 30/7 - 1/8, đợt 2 từ 5- 7/8 và đợt 3 từ 11 - 13/8), sẽ hỗ trợ đưa khoảng 1.500 sinh viên người Khánh Hòa đang ở TP.HCM về quê.

Toàn bộ chi phí đi lại, xét nghiệm cho các sinh viên Khánh Hoà đều được miễn phí. Khi về đến Khánh Hòa, các sinh viên sẽ được bố trí ở 3 ngày tại TP. Nha Trang để tổ chức xét nghiệm RT-PCR lần 2; các trường hợp dương tính với COVID-19 sẽ được đưa đi điều trị; người có kết quả âm tính sẽ hướng dẫn cách ly tại nhà.

Chuyến xe yêu thương đưa 1.500 sinh viên Khánh Hòa từ TPHCM về quê ảnh 1
Chuyến xe yêu thương đưa 1.500 sinh viên Khánh Hòa từ TPHCM về quê ảnh 2
Các sinh viên được tình nguyện viên Thành đoàn TP.HCM hỗ trợ lên xe về quê. Ảnh Tỉnh đoàn Khánh Hoà cung cấp.

Anh Bùi Hoài Nam - Uỷ viên Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Khánh Hoà, chia sẻ: “Với tinh thần tương thân tương ái, không ai bị bỏ lại phía sau” của tuổi trẻ Khánh Hòa, chúng tôi sẽ kịp thời hỗ trợ các em học sinh, sinh viên đang sinh sống học tập tại TP.HCM trở về quê hương Khánh Hòa giữa tình hình diễn biến dịch COVID-19 đang phức tạp. Qua đó, lan tỏa sức mạnh đoàn kết đến tất cả đoàn viên, thanh niên và hội viên, kịp thời trong mọi hành động của tuổi trẻ”.

Bí thư Tỉnh đoàn Khánh Hoà Bùi Hoài Nam cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đơn vị, doanh nghiệp đã đồng hành và tham gia hỗ trợ để thực hiện những chuyến xe đầy ý nghĩa này. Chương trình “Chuyến xe yêu thương” do Tỉnh đoàn Khánh Hoà phối hợp với Thành đoàn TP.HCM và CLB Doanh nhân Khánh Hòa - Sài Gòn tổ chức nhằm hỗ trợ đưa sinh viên Khánh Hòa bị mắc kẹt tại TP.HCM do dịch COVID - 19 trở về quê hương.

Chuyến xe yêu thương đưa 1.500 sinh viên Khánh Hòa từ TPHCM về quê ảnh 3
Chuyến xe yêu thương đưa 1.500 sinh viên Khánh Hòa từ TPHCM về quê ảnh 4
Sinh viên Khánh Hoà tại TP.HCM chờ đợi lên xe về quê. Ảnh Tỉnh đoàn Khánh Hoà cung cấp.


Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, mới đây UBND TPHCM đã ban hành văn bản gửi các địa phương phối hợp cùng TPHCM để đưa người dân từ thành phố về các tỉnh, thành phố trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16. Trước đó, nhiều người dân các địa phương đã tự về quê bằng các phương tiện cá nhân, gây khó khăn trong công tác phòng chống dịch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm