Chuyến xe nghĩa tình đưa 5.000 công nhân ở Bình Dương về quê ăn tết

TPO - Sáng nay,  5.000 công nhân trên địa bàn tỉnh Bình Dương được tặng vé xe về quê ăn tết trên chuyến xe xuân nghĩa tình đầy ấm áp.

Sáng 31/1 (tức ngày 26/12 âm lịch), Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ xuất phát “Chuyến xe xuân nghĩa tình” năm 2019. Trong buổi lễ, 5.000 vé xe đã được lãnh đạo tỉnh Bình Dương trao cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh đến làm việc ở Bình Dương về quê đón Tết.

Trong không khí đầy ấm ấp, chị Nguyễn Thị Mến (quê Nghệ An, làm công nhân ở Bình Dương) bày tỏ: “Tôi thật sự rất xúc động. Đối với người khác, một tấm vé xe đơn giản nhưng đối với tôi rất quan trọng. Nếu không được tặng vé xe, tôi sẽ không được về nhà. Tôi từng nghĩ sẽ không về nhà vì số tiền tích góp nếu mua vé xe thì không đủ mua quà cho cha mẹ ở quê”.

Chuyến xe nghĩa tình đưa 5.000 công nhân ở Bình Dương về quê ăn tết ảnh 1  Ông Trần Văn Nam, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương lì xì cho công nhân

Trong khi đó, anh Trương Đan Nguyên (quê Thanh Hóa) cho biết thêm, hoàn cảnh gia đình anh rất khó khăn, anh từng nghĩ sẽ nhường cho vợ về còn anh ở lại vì sợ không đủ chi phí. “Nhờ có tấm vé được tặng mà vợ chồng tôi và con cái được về đoàn tụ ăn tết cùng ông bà”, anh Nguyên phấn khởi nói.

Chuyến xe nghĩa tình đưa 5.000 công nhân ở Bình Dương về quê ăn tết ảnh 2 Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tiễn công nhân về quê ăn tết

Được biết, chương trình “Chuyến xe xuân nghĩa tình” được tỉnh Bình Dương tổ chức hằng năm. Đến nay, chương trình đã trải qua 11 năm liên tục, đưa gần 30.000 lượt công nhân tiêu biểu, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về quê đón Tết.

Với sự lan tỏa của chương trình, các cấp công đoàn còn vận động doanh nghiệp tổ chức xe đón công nhân về quê, hỗ trợ vé tàu, xe đưa đoàn viên, người lao động về quê. 

MỚI - NÓNG
Đà Nẵng bắt đầu gõ cửa từng nhà, phát tiền cho tất cả người dân vùng cách ly
Đà Nẵng bắt đầu gõ cửa từng nhà, phát tiền cho tất cả người dân vùng cách ly
TPO - Chiều nay 5/8, chính quyền phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng bắt đầu tổ chức cấp phát tiền hỗ trợ đợt 1 cho 100% hộ dân trên địa bàn để đang phải cách ly, phong tỏa phòng chống dịch COVID-19. Ước tính tại 5 phường của quận Sơn Trà đang thực hiện cách ly phong tỏa, số tiền cấp phát cho dân sẽ là khoảng 100 tỷ đồng. 

Có thể bạn quan tâm

Hai em Trần Thị Huyền và Trần Văn Đủ (quê KonTum, làm công nhân ở Bình Phước) đi bộ về quê tránh dịch đã được các nhà hảo tâm cho xe đạp, sau đó hỗ trợ mua xe máy

Góp yêu thương trên từng cây số

TP - Trên hành trình hồi hương đầy trắc trở của hàng ngàn người bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, họ nhận được sự hỗ trợ của những tấm lòng thơm thảo tiếp sức về tận quê nhà.