Chuyện tình kiếm khách

Chuyện tình kiếm khách
TPO – Chuyển thể từ chuyện tình "Lương - Chúc" kinh điển, bộ phim “Chuyện Tình Kiếm Khách” kể về mối tình Chúc Ngôn Chi và Lương Trọng Sơn, trong đó ca ngợi những người biết chiến đấu hết mình để bảo vệ tình yêu.

Câu chuyện kể về Chúc Ngôn Chi (Thái Trác Nghiên) là cô con gái lớn trong một gia đình buôn bán rượu. Vui vẻ, nghịch ngợm, Chúc Ngôn Chi thường ra phố với cách ăn mặc giống như con trai đến nỗi trông cô rất giống một “hảo hán” hơn là một tiểu thư khuê các.  

Cha của Chúc Ngôn Chi (do Địch Long thủ vai) vô tình gây thù chuốc oán với một vị quan nên bị hắn cấm kinh doanh rượu và bắt Chúc Ngôn Chi về làm vợ lẽ. May mắn, Chúc Ngôn Chi được Mã Thừa Ân (Hồ Ca) - một người hết lòng yêu thương cô – ra tay cứu giúp.  

Chuyện tình kiếm khách ảnh 1
Lương Trọng Sơn (Ngô Tôn)

Để bảo vệ con gái, Cha của Chúc Ngôn Chi đã gửi cô đến một làng quê hẻo lánh. Tại đây Chúc Ngôn Chi đã gặp Lương Trọng Sơn (Ngô Tôn) - một kiếm khách hào hiệp. Dần dần, họ trở thành những người bạn tốt của nhau.

Chuyện tình kiếm khách ảnh 2

Một ngày nọ, Chúc Ngôn Chi bị thương, Lương Trọng Sơn liền cõng cô xuống núi để tìm thầy thuốc và đã phát hiện ra cô là nữ nhi. Cùng lúc đó, Mã Thừa Ân đem sính lễ đến nhà Chúc Ngôn Chi để dạm hỏi.

Chúc Ngôn Chi nhất quyết từ chối và bị cha cô nhốt trong nhà. Sau khi biết được tin này, Lương Trọng Sơn đã đến giải cứu Chúc Ngôn Chi. Từ đó cuộc chiến giữa hai chàng trai si tình Lương Trọng Sơn và Mã Thừa Ân bắt đầu…

Chuyện tình kiếm khách ảnh 3
Cuộc chiến giữa hai chàng trai si tình Lương Trọng Sơn và Mã Thừa Ân

Nếu trong tác phẩm gốc, chàng thư sinh Lương Sơn Bá vì không thể cưới được nàng Chúc Anh Đài, đành ôm hối hận tình mà chết. Chúc Anh Đài, trong ngày xuất giá, cũng quyết đi cùng Lương Sơn Bá cho trọn tình trọn nghĩa. Cả hai đành chọn cái chết để bảo vệ tình yêu của mình, trước sự áp bức của cường quyền ở triều đại lúc bấy giờ.

Nhưng, đạo diễn Mã Sở Thành không chủ tâm dựng lêm một chuyện tình không lối thoát như thế. Ở “Chuyện Tình Kiếm Khách”, Lương Trọng Sơn và Chúc Ngôn Chi đã chiến đấu đến cùng để bảo vệ tình yêu của mình.

Nhân vật Mã Thừa Ân được xây dựng như là một nhân vật thứ ba, xen vào cuộc tình của Lương – Chúc. Dẫu, cuối cùng, hai nhân vật Lương Trọng Sơn và Chúc  Ngôn Chi cũng không thể vượt qua định mệnh bi đát, song chuyện tình của cả hai có thể khiến người ta cảm thấy nể phục hơn là tiếc nuối.

Vì ít ra, họ đã yêu và đã chiến đấu hết mình để bảo vệ tình yêu ấy. Đó chính là hơi thở thời đại mà đạo diễn Mã Sở Thành đã thổi vào câu chuyện tình thế kỷ Lương – Chúc.

Bộ phim sẽ được công chiếu tại các rạp toàn quốc từ ngày 28/11.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà báo Nguyễn Tiến Thanh (thứ hai từ trái qua) và các đồng nghiệp

Người phơi mây trên những đỉnh sương mù

TP - Lâu nay nổi tiếng trong làng báo với những bài phóng sự, điều tra, chuyên luận, Nguyễn Tiến Thanh còn là nhà quản lý báo chí có thâm niên. Hiện anh đảm nhiệm chức Tổng biên tập tờ Ðời sống & Pháp luật. Anh vừa bất ngờ ra ba tập sách cùng lúc.
Việt Trinh trong phim Người đẹp Tây Đô

Đạo diễn Lê Cung Bắc: Một đời đi tìm cái đẹp

TP - Trong một lần trả lời báo chí, đạo diễn - NSƯT Lê Cung Bắc nói: “Chân - Thiện - Mỹ là mục đích để đo cuộc sống mà người ta hướng đến. Trong phim cũng như thế, Chân - Thiện - Mỹ là sự tái hiện từ cuộc sống thực tế. Tác phẩm nghệ thuật có giá trị luôn hướng người ta tới cái thiện”.