Chuyến tàu đêm đưa 1200 công nhân nghèo về quê ăn Tết

Tối 29/1 (24 tháng Chạp), Tổng Công ty Viễn thông Mobifone phối hợp cùng Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức chương trình “Tết nghĩa tình – Xuân kết nối”. Đây là năm thứ 4 chương trình được tổ chức nhằm trao tặng 1200 vé tàu cho các công nhân nghèo tại các khu công nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai được về quê ăn Tết, đoàn tụ cùng gia đình.
Chuyến tàu đêm đưa 1200 công nhân nghèo về quê ăn Tết ảnh 1
 
Chuyến tàu đêm đưa 1200 công nhân nghèo về quê ăn Tết ảnh 2

1200 công nhân lựa chọn là những người có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong quá trình làm việc. Bên cạnh đó, Phía ban tổ chức còn trao một phần quà nhỏ để nhân thêm niềm vui, giúp các công nhân nghèo đón một cái Tết trọn vẹn bên gia đìn

Chuyến tàu đêm đưa 1200 công nhân nghèo về quê ăn Tết ảnh 3

Từ khoảng 19 giờ, các công nhân ở các khu công nghiệp trên địa bàn Bình Dương, Đồng Nai đã có mặt tại nhà ga để nhận vé từ Mobifone.

Chuyến tàu đêm đưa 1200 công nhân nghèo về quê ăn Tết ảnh 4

Dù phải di chuyển quảng đường dài nhưng mọi người không giấu được sự hào hứng, hạnh phúc vì sau bao năm xa xứ, đón Tết tại Sài Gòn, họ lại có dịp trở về quê hương để đón một cái Tết trọn vẹn hơn

Chuyến tàu đêm đưa 1200 công nhân nghèo về quê ăn Tết ảnh 5

Đại diện Ban tổ chức, ông Nguyễn Thanh Lâm (Phó giám đốc Mobifone Khu vực 8) chia sẻ: “Đây là một chương trình mang nhiều ý nghĩa khi giúp những người lao động không có điều kiện được về đoàn tụ với gia đình. Chúng  tôi hi vọng rằng trong những năm sau nữa, Mobifone sẽ nỗ lực để tiếp tục thực hiện những chương trình ý nghĩa và chất lượng hơn”

Chuyến tàu đêm đưa 1200 công nhân nghèo về quê ăn Tết ảnh 6

Ông Nguyễn Thanh Lâm và ông Ngọ Duy Hiểu (Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động Việt Nam) đại diện trao 1200 tấm vé về quê ăn Tết cho công nhân nghèo.

Chuyến tàu đêm đưa 1200 công nhân nghèo về quê ăn Tết ảnh 7

Sát giờ tàu chạy, ông Ngọ Duy Hiểu và các cấp lãnh đạo ân cần hỏi han, chúc Tết các công nhân

Chuyến tàu đêm đưa 1200 công nhân nghèo về quê ăn Tết ảnh 8

Bà Phùng Thị Lý Hà (đại diện Tổng công ty cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội) cho biết việc phối hợp với Mobifone tổ chức chương trình “Tết nghĩa tình - Xuân kết nối” là một trong những cách tri ân các hành khách đã ủng hộ công ty trong nhiều năm qua.

Chuyến tàu đêm đưa 1200 công nhân nghèo về quê ăn Tết ảnh 9

Chuyến tàu luôn vang lên tiếng cười, niềm vui của những người con xa nhà được về quê đón Tết.

Chuyến tàu đêm đưa 1200 công nhân nghèo về quê ăn Tết ảnh 10

2 giờ 20 phút, chuyến tàu đầu tiên của hành trình “Tết nghĩa tình - Xuân kết nối” rời ga, và sẽ về đến ga Vinh vào lúc 6h26 ngày 31/1, tức ngày 27 tháng chạp, đưa những người lao động xa quê về với gia đình, hưởng cái Tết đầm ấm, trọn vẹn

MỚI - NÓNG