Chuyện ít biết về ông chủ CLB Leicester City

Ông Vichai Srivaddhanaprabha là người có công lớn nhất giúp Leicester tạo nên địa chấn.
Ông Vichai Srivaddhanaprabha là người có công lớn nhất giúp Leicester tạo nên địa chấn.
TPO - Ít ai biết rằng, Chủ tịch CLB Leicester City - Vichai Srivaddhanaprabha, người vừa có chuyên cơ bị rơi gần sân King Power, từng vinh dự được nhà vua Thái Lan ban cho họ Srivaddhanaprabha.

Vichai Srivaddhanaprabha là một doanh nhân và tỷ phú USD người Thái Lan. Ông chính là chủ sở hữu và Chủ tịch của King Power Duty Free – chuỗi cửa hàng kinh doanh miễn thuế lớn nhất tại Thái Lan. Ngoài ra, ông cũng là Chủ tịch của Leicester.

Vào năm 2012, gia đình ông đã được nhà vua Thái Lan - Bhumibol Adulyadej ban cho họ mới là Srivaddhanaprabha. Theo tiếng Thái Lan, từ này có nghĩa là “ánh sáng của sự vinh quang tiến bộ”.

Trước đó, vào tháng 8/2010, ông Vichai Srivaddhanaprabha đã mua lại CLB Leicester City với mức giá 39 triệu bảng. Nhờ vào việc đầu tư mạnh về nhân sự cũng như chất lượng cầu thủ, “Bầy cáo” đã làm nên kỳ tích bằng việc giành chức vô địch Premier League mùa giải 2015/2016.

Đáng chú ý, ở mùa giải đó, tỷ lệ đặt cược cho Leicester City vô địch Premier League và 1/5.000. Để tri ân cho các cầu thủ về thành tích lẫy lừng này, ông Vichai Srivaddhanaprabha đã tặng riêng cho mỗi người một chiếc BMW i8 trị giá 100.000 bảng.

Cũng nhờ vào thành tích đó mà cho đến hôm nay, Leicester City đã được Forbes định giá tới 371 triệu bảng. Đồng thời, cũng giúp tài sản của ông Vichai Srivaddhanaprabha tăng lên thành 3,8 triệu bảng và trở thành người giàu thứ 5 tại Thái Lan.

Trong quá khứ, ông Vichai Srivaddhanaprabha kết hôn với Aimon Srivaddhanaprabha. Sau nhiều năm chung sống, cặp đôi này có bốn đứa con gồm Voramas, Apichet, Arunroong và Aiyawatt.

Vào ngày 27/10/2018, máy bay trực thăng của Vichai Srivaddhanaprabha đã gặp tai nạn và bốc cháy dữ dội bên ngoài sân King Power. Hiện tại, vẫn chưa rõ ông có trên máy bay lúc bị nạn hay không.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm