Có 67 kết quả :

Tầm nhìn chiến lược

Tầm nhìn chiến lược

TP - Sáng nay (26/1), Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII khai mạc trọng thể tại Hội trường Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội). Đây là sự kiện chính trị trọng đại, dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển, có ý nghĩa định hướng và tầm nhìn chiến lược cho tương lai.
Ấm lại mùa đông

Ấm lại mùa đông

TP - Hôm nay (9/1), tuy không phải ngày Chủ nhật nhưng là sự kiện hiến máu đầu tiên cho chuỗi Chủ nhật Đỏ sẽ diễn ra tại khu vực Tây Nguyên.
Thức tỉnh là kỳ diệu

Thức tỉnh là kỳ diệu

TP - Điều kỳ diệu đã diễn ra tại Trà Leng (Quảng Nam) khi hàng chục người được cứu sau trận lở đất kinh hoàng. Các lực lượng giải cứu, nhất là bộ đội đã có mặt kịp thời mở đường cứu dân trong hoạn nạn.
Niềm tin và quản lý

Niềm tin và quản lý

TP - Con người phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, tín ngưỡng Phật giáo đặc biệt quan trọng. Gần như tất cả những người đang sống chỉ có thể an tâm được khi thân nhân đã khuất được mồ yên mả đẹp. Càng ngày đời sống tâm linh phong phú thì niềm tin, tín ngưỡng, tâm linh truyền thống càng được coi trọng. 
Miếng ngon không tự đến

Miếng ngon không tự đến

TP - Với những cam kết mạnh mẽ trong lĩnh vực mở cửa thị trường hàng hóa, EVFTA được kỳ vọng sẽ là cú huých đối với tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, với mức dự báo lên tới 2,18 đến 3,25% vào năm 2025.
Nan đề

Nan đề

TP - Là trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước nhưng TPHCM lại bế tắc về giao thông. Các cửa ngõ vào thành phố, từ đường bộ đến đường hàng không, và cả đường thủy đều gặp khó. Trong nội đô, dường như mọi ngả đường luôn trong trạng thái đông cứng xe cộ.
Tắc nghẽn tầm nhìn

Tắc nghẽn tầm nhìn

TP - Việc nén hay trộn lẫn khu dân cư với khu công nghiệp là hệ quả của sự tắc nghẽn về tầm nhìn của các nhà hoạch định chính sách ở địa phương.
Vì sao Đà Nẵng có mức tăng trưởng âm?

Vì sao Đà Nẵng có mức tăng trưởng âm?

TP - 12 địa phương được công bố  tăng trưởng âm mà điểm  lại, toàn những tỉnh "tên tuổi". Thậm chí, nhiều nơi kinh tế tăng trưởng ở mức âm nặng như Đà Nẵng, Quảng Nam,  Khánh Hòa,  Bà Rịa - Vũng Tàu, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc...
Chờ đợi quyết định đầu tư công

Chờ đợi quyết định đầu tư công

TP - Dự án đường cao tốc Bắc - Nam nếu sớm được triển khai như kế hoạch sẽ tạo dấu ấn đáng kể trong đầu tư công các công trình giao thông quy mô lớn của Chính phủ và ngành Giao thông. Nhất là khi, 2020 là năm cuối của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016-2020.
Đục nước béo cò

Đục nước béo cò

TP - Để cứu doanh nghiệp BOT mà không tăng phí, Nhà nước phải bỏ khoảng 5.080 tỷ đồng tiền nộp thuế của người dân và doanh nghiệp.
Hết dịch tôi sẽ…

Hết dịch tôi sẽ…

TP - Cư dân mạng đếm từng ngày được giỡ cách ly xã hội. Nhiều người đặt cho mình kế hoạch: Nếu hết dịch sẽ chọn người đi ăn, đi chơi, đi du lịch… Một điều giản dị, nhưng những ngày thường, có khi chẳng ai màng tới.
Vi-rút trì trệ

Vi-rút trì trệ

TP - Chậm giải ngân vốn đầu tư công - diễn nôm ra là tiêu tiền của nhà nước vào một việc gì đó. Nước ta còn nghèo, vay nợ còn lớn, bao việc cần kíp, sao lại có chuyện ngược đời: Dư tiền, không thể tiêu?
Nhà trên giấy

Nhà trên giấy

TP - Cho đến khi ngồi viết bài này, tôi vẫn nhận được những tin nhắn của hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Hùng trú tại quận Hoàng Mai cách đây chục năm trước đã bỏ ra nhiều tỷ đồng mua nhà của dự án chung cư Usilk City (Hà Đông, Hà Nội). Anh Hùng hỏi tôi về khả năng phục hồi dự án khi Công ty CP Sông Đà Thăng Long hợp tác với doanh nghiệp khác triển khai tiếp tòa nhà CT1-104. 
Nỗ lực bị phá hỏng

Nỗ lực bị phá hỏng

TP - Số bệnh nhân nhiễm Covid-19 ngày một tăng cao trong những ngày qua. Trong số đó, một nửa bệnh nhân là hành khách trên cùng một chuyến bay từ Anh về Việt Nam. Điều gì đã xảy ra ở chuyến bay đó?
Phía sau bãi xe lậu

Phía sau bãi xe lậu

TP - Hai chiếc siêu xe lamborghini và ferrari màu xanh và đỏ trị giá cả chục tỷ đồng đỗ chềnh ềnh trên vỉa hè phố Điện Biên Phủ, tuyến phố trung tâm bậc nhất của trung tâm chính trị Ba Đình-Hà Nội, cận kề hàng loạt các cơ quan trung ương đầu não, ngoại giao cả năm qua bất chấp yêu cầu xử phạt của phường Điện Biên.
Chờ 'trời' cứu

Chờ 'trời' cứu

TP - 3 tháng trở lại đây, cuộc sống của gia đình tôi bỗng trở nên bận rộn, hao hụt tiền bạc do các màu sắc đỏ, tím, nâu hiện lên trong các ứng dụng đo chất lượng không khí ở Hà Nội như AirVisual, PAM Air.
Bóng đá và tăng trưởng

Bóng đá và tăng trưởng

TP - Thành tích trong thể thao nói chung và bóng đá nói riêng luôn tạo nên những hiệu ứng tích cực đối với tình hình kinh tế-xã hội của một quốc gia. 
Chữ tín ở đâu?

Chữ tín ở đâu?

TP - Dù đạt con số giao dịch khủng, nếu không giữ chữ tín khi bán hàng chính hãng dịp Black Friday, khủng hoảng sẽ tự tìm đến. 
Ám ảnh nợ công

Ám ảnh nợ công

TP - 100 nghìn tỷ đồng, số tiền không hề nhỏ, tương ứng tổng số tiền Trái phiếu Chính phủ được huy động trong suốt 7 tháng đầu của năm 2019. Đây cũng là số tiền mà Chính phủ đã phải tập trung huy động với kỳ hạn dài, chủ yếu trên 10 năm để đáp ứng nhu cầu huy động vốn của ngân sách và tái cơ cấu danh mục nợ, trả nợ gốc đến hạn cho những khoản vay từ các năm trước.
Nhân lên phẩm hạnh

Nhân lên phẩm hạnh

TP - Ngay sau khi đội tuyển Việt Nam thắng UAE (ngày 14/11), hai cầu thủ Quang Hải và Văn Hậu đã đến thăm bé Tôm trong “Điều ước thứ 7”. Tôm là cậu bé đang chống chọi với căn bệnh u não. 
Miếng bánh nước sạch

Miếng bánh nước sạch

TP - Liên tục những ngày gần đây nhiều tờ báo, mạng xã hội tràn ngập các thông tin về giá nước sông Đuống, sông Đà. Nhiều chuyên gia đầu ngành về thị trường “vò đầu bứt tai” hẹn dịp khác gọi lại khi PV Tiền Phong đặt câu hỏi. Dường như từ sự vụ này, nhiều người mới giật mình về cơ chế đầu tư, mua bán, trợ giá nước khá phức tạp và không ít mâu thuẫn.
Thêm một kiểu BOT

Thêm một kiểu BOT

TP - Báo cáo tại phiên giải trình ngày 4/11 vừa qua về tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm do HĐND TP Hà Nội tổ chức, giải thích về sự cố nước sạch sông Đà nhiễm dầu thải, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết: “Trực tiếp tôi và đồng chí Nguyễn Thế Hùng (Phó Chủ tịch UBND TP - PV) phải gọi điện cho lãnh đạo cao nhất của Công ty và những cổ đông chính của Công ty thì lúc đó họ mới thừa nhận việc phát hiện nhiễm dầu”. 
Có kỷ luật được “Lão Phật gia”?

Có kỷ luật được “Lão Phật gia”?

TP - Dư luận quanh vụ gian lận thi cử tại Hà Giang lại nổi sóng, sau khi UBKT Tỉnh ủy Hà Giang quyết định thi hành kỷ luật khiển trách bà Triệu Thị Giang - em gái ông Triệu Tài Vinh (Phó ban Kinh tế Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy) vì nhờ người nâng điểm cho cháu (con gái ông Vinh), còn bà Phạm Thị Hà (vợ ông Vinh) phải “kiểm điểm sâu sắc, rút kinh nghiệm”. Và điều dư luận đặc biệt quan tâm: “Lão Phật gia” là ai, vì sao đến nay vẫn chưa lộ sáng?
Đánh cắp tương lai

Đánh cắp tương lai

TP - Nghề giáo vốn là một nghề nhọc nhằn và vinh quang, trong mình sẵn niềm kiều hãnh: Đã là thầy thì suốt đời là thầy. Nếu chỉ vì một chút lòng tham hay một chút tư lợi cá nhân, hình ảnh người thầy sẽ mãi mãi mất đi trong lòng học trò.
Thí nghiệm tuổi thơ

Thí nghiệm tuổi thơ

TP - Vụ 3 trẻ mầm non bị bỏng nặng vì cô giáo đốt cồn trong giờ dạy kỹ năng phòng chống cháy nổ tại Duy Tiên (Hà Nam) không chỉ để lại hậu quả đau lòng cho các cháu và gia đình mà còn bộc lộ sự thật yếu kém trong giáo dục kỹ năng sống tại các trường học.