Chuyện hi hữu ở Đồng Hới: Một chủ tịch phường không trúng cử Ban thường vụ

TPO - Ông Hà Xuân Hiền, Chủ tịch UBND phường Đồng Phú (TP Đồng Hới, Quảng Bình) được giới thiệu cho chức danh Bí thư kiêm Chủ tịch UBND phường nhiệm kỳ 2020-2025, nhưng không trúng cử vào Ban thường vụ Đảng ủy phường.
Chuyện hi hữu ở Đồng Hới: Một chủ tịch phường không trúng cử Ban thường vụ ảnh 1

Ban Chấp hành Đảng bộ phường Đồng Phú ra mắt đại hội

Trong 2 ngày 12 và 13/6 vừa qua, Đảng bộ phường Đồng Phú tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 với sự tham dự của 140 đại biểu. 

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ phường Đồng Phú nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 người, trong đó có ông Hà Xuân Hiền- Chủ tịch UBND phường Đồng Phú.

Tuy nhiên, khi Ban Chấp hành bầu Ban Thường vụ Đảng ủy phường nhiệm kỳ 2020-2025, bất ngờ đã xảy ra. Theo kết quả bỏ phiếu, ông Hiền không có tên trong danh sách 5 người trúng cử. Được biết, số phiếu bầu cho ông Hà Xuân Hiền chỉ là 7/15 phiếu. 

Trước đó, theo đề án mà Ban Thường vụ Thành ủy Đồng Hới phê duyệt, trong nhiệm kỳ này, UBND phường Đồng Phú sẽ nhất thể hóa 2 chức danh Bí thư kiêm Chủ tịch UBND phường. Người được Thành ủy giới thiệu chức danh Bí thư kiêm Chủ tịch là ông Hà Xuân Hiền.

Trao đổi với phóng viên, đại diện Ban Tổ chức Thành ủy Đồng Hới cho biết, việc ông Hiền không trúng cử vào Ban Thường vụ Đảng ủy phường là một sự việc hi hữu, chưa từng xảy ra tại các kỳ Đại hội của thành phố Đồng Hới.

Phường Đồng Phú phải báo cáo Ban Tổ chức Thành ủy xin ý kiến Ban Thường vụ Thành ủy Đồng Hới để tìm hướng xử lý sắp tới.

“Khi bầu Ban Chấp hành, đồng chí Hiền có số phiếu đạt trên 90%, nghĩa là rất cao. Khi lấy phiếu giới thiệu Bí thư, số phiếu của đồng chí cũng rất cao khi có đến 130 đại biểu nhất trí. Nhưng cuối cùng khi bầu Ban Thường vụ, đồng chí lại thiếu 1 phiếu để trúng cử. Chuyện có “sóng ngầm” ở địa phương thì chúng tôi đang tìm hiểu…” - đại diện Ban Tổ chức Thành ủy Đồng Hới cho biết.

MỚI - NÓNG