Chuyên gia đánh giá như thế nào về Hamogan Tuệ Linh?

Gan nhiễm mỡ được coi là căn bệnh thời đại khi tỉ lệ mắc chiếm đến 30% dân số và là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến xơ gan. Vì vậy, hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm hướng tới công dụng này. Nổi bật là Hamogan Tuệ Linh được quảng cáo là sản phẩm chuyên biệt cho người bệnh gan nhiễm mỡ với thành phần hoạt chất phospholipid đậu nành, nần nghệ và các thảo dược quý.

Thực hư về tác dụng thực sự của sản phẩm này như thế nào? Chúng ta cùng gặp gỡ chuyên gia Ts.Bs Phạm Hưng Củng - Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền – Bộ Y tế - để có câu trả lời về điều này và hiểu hơn về căn bệnh gan nhiễm mỡ.

PV: Thưa Bác sĩ, gan nhiễm mỡ biến chứng thành xơ gan như thế nào?

Chuyên gia đánh giá như thế nào về Hamogan Tuệ Linh? ảnh 1 Hamogan Tuệ Linh – Sản phẩm dành cho người bị gan nhiễm mỡ

BS: Gan nhiễm mỡ là tình trạng mỡ tích tụ trong gan nhiều hơn 5% khối lượng lá gan. Nguyên nhân gây ra sự tích tụ mỡ gan này là do quá trình chuyển hóa không đào thải hết được các acid béo qua gan. Thường xảy ra ở các trường hợp người bệnh uống bia rượu nhiều hay ở những người mắc bệnh liên quan đến quá trình chuyển hóa như bệnh tiểu đường, mỡ máu cao…

Khi đã có hiện tượng xuất hiện mỡ gan, người bệnh nên tìm cách loại bỏ nó mặc dù thực tế ở giai đoạn mới chớm này người bệnh gần như không cảm nhận được vấn đề gì ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng không có triệu chứng gì biểu hiện ra bên ngoài. Nhưng mỡ gan là căn bệnh có tính chất dễ tái phát vì nó liên quan rất nhiều đến thói quen sinh hoạt và ăn uống của chúng ta.

Hơn nữa, khi mà lượng mỡ tích tụ nhiều, lâu ngày trước mắt là ảnh hưởng đến chức năng gan, sau là quá trình gây viêm hóa gan do gan nhiễm mỡ, các tổn thương gan hình thành. Từ các tổn thương ấy, gan với cơ chế tự làm lành tổn thương sẽ xuất hiện các mô sẹo thay thế, các tổ chức xơ cũng từ đó hình thành.

Thông thường thì gan nhiễm mỡ sau 10 năm không điều trị tích cực sẽ dẫn đến xơ gan do gan nhiễm mỡ. Vì vậy, chúng ta không thể chủ quan với căn bệnh gan nhiễm mỡ và cần tìm cách loại trừ gan nhiễm mỡ sớm nhất có thể để duy trì lá gan khỏe mạnh.

PV: Vậy Bác sĩ có thể cho biết hướng điều trị chung cho bệnh gan nhiễm mỡ hiện nay là như gì, Thưa bác sỹ?

BS: Người bệnh gan nhiễm mỡ, đầu tiên cần phải hạn chế nguyên nhân gây bệnh, cụ thể là:

-          Từ bỏ rượu nếu nguyên nhân là do rượu. Nếu mức độ nhiễm mỡ chưa quá nghiêm trọng, sau 4-6 tuần ngừng uống rượu, tổn thương gan sẽ được phục hồi.

-          Đối với gan nhiễm mỡ không do rượu, việc điều trị bao gồm: giảm cân, ổn định đường huyết và kiểm soát mỡ máu. Bên cạnh đó, bác sĩ có thể cho sử dụng thêm một số thuốc để cải thiện đường huyết và mỡ máu. Tuy nhiên, các thuốc này có thể gây tăng men gan, suy giảm chứng năng gan.

Một phương pháp khác được giới khoa học thế giới đánh giá rất cao là việc sử dụng phospholipid đậu nành trên bệnh nhân  gan nhiễm mỡ. Đây được xem là hoạt chất số 1 cho người bệnh gan nhiễm mỡ.

Đã có hơn 100 nghiên cứu lâm sàng khẳng định hiệu quả vượt trội của hoạt chất này cho người bệnh gan nhiễm mỡ. Chính vì vậy, phospholipid đậu nành đã được ứng dụng làm thuốc điều trị gan nhiễm mỡ gần 30 năm nay tại các nước Châu Âu.

PV: Nói về phospholipid đậu nành, Bác sĩ có đánh giá như thế nào về kết quả các nghiên cứu trên hoạt chất này đạt được trên bệnh nhân gan nhiễm mỡ? Cũng như việc ứng dụng hoạt chất này ở Việt Nam hiện nay đã có chưa, thưa bác sĩ?

Chuyên gia đánh giá như thế nào về Hamogan Tuệ Linh? ảnh 2 TS.BS Phạm Hưng Củng – Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học cổ truyền, Bộ Y tế

BS: Các nghiên cứu đã diễn ra trên thế giới đều đạt được kết quả khả thi trên người bệnh gan nhiễm mỡ. Cụ thể Phospholipid đậu nành hòa tan và chuyển hóa chất béo ở gan, giảm tích tụ mỡ trong gan, bảo vệ và phục hồi tế bào gan bị tổn thương. Các kết quả đều khẳng định hầu hết các bệnh nhân gan nhiễm mỡ sử dụng Phospholipid đậu nành đều giảm rõ rệt sự thâm nhiễm mỡ trong gan, cải thiện tình trạng viêm và bong bóng mỡ ở gan; ở những bệnh nhân có triệu chứng men gan cao cũng thu nhận được kết quả hạ men gan.

Ở Việt Nam, ứng dụng phospholipid đậu nành này cũng đã được công ty Tuệ Linh áp dụng và sản xuất viên uống HAMOGAN Tuệ Linh cho người mắc gan nhiễm mỡ.

HAMOGAN Tuệ Linh là sản phẩm kết hợp hoạt chất phospholipid đậu nành, nần nghệ và các thảo dược quý như lá sen, chiết xuất dầu tỏi, cao cà gai leo là những thảo dược hàng đầu cho bệnh gan nhiễm mỡ. Hơn nữa, nguồn nguyên liệu phospholipid đậu nành trong HAMOGAN Tuệ Linh được công ty nhập khẩu từ nguồn chất lượng nhất tại Châu Âu.

Đây là ứng dụng tôi đánh giá cao về chất lượng sản phẩm và hiệu quả cho người bệnh gan nhiễm mỡ. Người bệnh nên sử dụng Hamogan Tuệ Linh đều đặn kết hợp chế độ tập luyện, ăn uống đúng cách để loại trừ và giảm nhanh gan nhiễm mỡ, đồng thời ngăn chặn biến chứng xơ gan, ung thư gan do gan nhiễm mỡ.

MỚI - NÓNG