Chuyên gia chỉ ra show truyền hình khiến Sulli bị suy sụp tâm lý

Giáo sư Tâm lý học Kwon Young Chan phân tích tâm lý Sulli trước khi tự tử.
Giáo sư Tâm lý học Kwon Young Chan phân tích tâm lý Sulli trước khi tự tử.
TPO - Theo chuyên gia tâm lý học, tham gia show The Night of Hate Comments của đài JTBC là quyết định nguy hiểm đối với Sulli.

Sau vụ Sulli tự tử ở tuổi 25 gây chấn động làng giải trí châu Á, Edaily thực hiện buổi phỏng vấn với Giáo sư Tâm lý học Kwon Young Chan – người Hàn Quốc đầu tiên lấy bằng tiến sĩ về tâm lý học người nổi tiếng.

Tại đây, Giáo sư Kwon đã đưa ra những ý kiến chuyên môn về những bình luận ác ý, cũng như phân tích việc đọc chúng có thể gây ảnh hưởng tiêu cực cho ngay cả những người nổi tiếng có kinh nghiệm nhất.

“Có thể Sulli đã học được cách vượt qua những bình luận ác ý vì cô ấy có nhiều năm kinh nghiệm làm người của công chúng. Nhưng tôi nghĩ rằng, nói vẫn gây nguy hiểm vì những bình luận ác ý có thể khiến người ta tức giận và chìm đắm trong cảm xúc của chính họ”, ông Kwon nhấn mạnh.

Giáo sư Kwon cũng đề cập đến show The Night of Hate Comments của đài JTBC mà Sulli là một trong 4 MC chính. Trong chương trình thực tế này, Sulli và những người khác sẽ đọc các bình luận ác ý rồi đáp trả.

Chuyên gia chỉ ra show truyền hình khiến Sulli bị suy sụp tâm lý ảnh 1 Sulli đã có quyết định nguy hiểm khi tham gia show The Night of Hate Comments.

Theo ông Kwon, chương trình hướng đến mục đích tốt, nhưng không phù hợp với tính cách và xu hướng cảm xúc của Sulli. Nữ thần tượng sinh năm 1994 từng nhiều lần thú nhận trên các show truyền hình rằng, cô là kiểu người dễ bị căng thẳng những những áp lực từ người khác.

“Trong trường hợp của Sulli, cô ấy đã làm việc rất chăm chỉ kể từ khi còn là một diễn viên nhí. Vì lý do đó, cô ấy đã không có cơ hội để chữa lành suy nghĩ và tâm hồn. Nói cách khác, cô ấy không có thời gian chăm sóc bản thân. Khi bạn đã hy sinh rất nhiều khi còn bé và đạt đến một thành công nhất định, bạn bắt đầu khao khát làm những gì bạn muốn. Có thể những quan điểm và ý kiến mà Sulli từng thể hiện trên phương tiện truyền thông xã hội, cũng như các show truyền hình là những gì cô ấy muốn làm và muốn trở thành”, vị giáo sư phân tích.

Trước khi qua đời, Sulli từng nhận không ít chỉ trích vì lối sống ngày một buông thả như tiệc tùng thâu đêm, say xỉn, đăng tải hình ảnh và video “thả rông” trên trang cá nhân hay truyền bá tư tưởng ấu dâm. Cô cũng từng bị công kích khi mải yêu đương với bạn trai cũ Choiza mà bỏ bê công việc, thậm chí rời khỏi nhóm f(x). Loạt bê bối đời tư khiến hình tượng “ngọc nữ”, “đoá tuyết lê xinh đẹp” của showbiz Hàn sụp đổ. Sulli dần trở thành “con ghẻ quốc dân”.

Chuyên gia chỉ ra show truyền hình khiến Sulli bị suy sụp tâm lý ảnh 2 Hình ảnh Sulli "thả rông", say xỉn từng khiến dân mạng "ném đá".
Chuyên gia chỉ ra show truyền hình khiến Sulli bị suy sụp tâm lý ảnh 3 Cô còn chụp bộ ảnh bị tố truyền bá tư tưởng ấu dâm.

Tuy nhiên, đối với những người hâm mộ, họ không ít lần lo lắng vì Sulli có những biểu hiện quá khích, bộc lộ những dấu hiệu của bệnh trầm cảm trên mạng xã hội.

Chuyên gia chỉ ra show truyền hình khiến Sulli bị suy sụp tâm lý ảnh 4 Bức ảnh cuối cùng đầy ám ảnh của Sulli trên Instagram. 
Theo Theo Koreaboo
MỚI - NÓNG
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
TPO - Chia sẻ với các cử tri trẻ, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ niềm vui khi nhận được nhiều ý kiến quan tâm liên quan đến vai trò, chức trách, nhiệm vụ mà mình đang phụ trách. "Đây là những vấn đề, những gợi ý thiết thực giúp tôi thực hiện tốt hơn công việc trong thời gian tới", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

Có thể bạn quan tâm

Anh Lù Hiền và vợ bên cây tính tẩu

Mạch nguồn chảy mãi trên quê mới

TP - Đại ngàn Tây Nguyên, nơi góp mặt của nhiều tộc người di cư, họ mang đến đây hồn cốt và bản sắc văn hóa riêng biệt, hình thành nên một vùng đất đa sắc màu văn hóa, vừa huyền bí và hấp dẫn bởi thanh âm nhạc cụ truyền thống.
Tranh: Kim Duẩn

Đynh Trầm Ca: Lục bình ngừng trổ bông…

TP - “Nhánh mù u con bướm vàng không đậu/Câu ca từ thuở thơ dại ru sang/Sông quê, trường làng, con đò trên cát lở/Cũng vì em xa mà thành điệu nhớ não lòng…” Tác giả “Sông quê” nay đã 79 tuổi. Ông đang sống ở quê nhà Quảng Nam sau quãng đời gió bụi. Đynh Trầm Ca đã ngưng sáng tác khoảng 20 năm nay. Phải chăng, với ông, thơ và nhạc cuối cùng chỉ là… phù phiếm?
“Kỹ sư âm nhạc” Nguyễn Hoàng Bảo Đại

Gặp người đánh đàn cho… máy học

TP - Giữa tháng 4 vừa qua, Nguyễn Hoàng Bảo Đại (27 tuổi, TP. HCM) được Google công nhận là một trong những cá nhân có sáng tạo nổi bật về công nghệ của năm, với việc ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) vào sáng tác nhạc có thể cho ra đời 10 nhạc phẩm chỉ trong 1 giây.