Chuyên gia cảnh báo nhà đầu tư nhỏ lẻ chớ dại nhảy vào Condotel

TPO - Thị trường Condotel thời gian qua đứng trước những rủi ro về mặt pháp lý hay cú sốc vỡ cam kết lợi nhuận nhưng nhiều chuyên gia cho rằng, trong năm 2020 dòng tiền vẫn sẽ đổ vào Condotel, tuy nhiên họ cũng đưa ra lời khuyên nhà đầu tư nhỏ lẻ chớ dại nhảy vào thị trường này.

Tại diễn đàn Bất động sản Việt Nam thường niên với chủ đề “Xu thế dòng tiền vào bất động sản 2020”, nhiều chuyên gia cho rằng trong năm 2020 nhà đầu tư vẫn sẽ đổ tiền vào thị trường Condotel.

Ông Lê Xuân Nghĩa - Chuyên gia kinh tế nhận định, Condotel là thế mạnh của Việt Nam, về kinh tế nói chung chứ không riêng gì bất động sản. Đây là nơi chi phí đầu tư thấp hơn khu đô thị nhưng tốc độ tăng giá sẽ nhanh hơn. Về lâu dài thì Condotel là tiềm năng cuối cùng của bất động sản Việt Nam cho nên dù hiện tại có những trục trặc về pháp lý nhưng các nhà đầu tư lớn thì cần phải chọn kênh này để đầu tư.

Chuyên gia cảnh báo nhà đầu tư nhỏ lẻ chớ dại nhảy vào Condotel ảnh 1 Chuyên gia cảnh báo nhà đầu tư nhỏ lẻ chớ dại nhảy vào Condotel.

Kinh nghiệm nghiên cứu từ thế giới thì Condotel là khu trải nghiệm, lôi kéo khách đến trải nghiệm, nên phải lôi kéo được khách đến trải nghiệm, để tham gia, quản lý thuận lợi, công ty lữ hành phải kéo được khách.. nếu liên kết được rất nhiều đối tượng đến trải nghiệm thì sẽ thành công.

Theo ông Nghĩa, về xu hướng đầu tư năm 2010 thì đầu cơ sẽ xu hướng vào đất nền. Nhưng xu hướng chủ đạo nhất chính là nhà ở chung cư. Đầu tư dài hạn nhất là Condotel. Nhà đầu tư nhỏ chớ dại nhảy vào Condotel….

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Văn Đính - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hội Môi giới bất động sản cho biết, nếu đầu tư cũng lựa chọn đầu tư vào thị trường Condotel. “Tôi sẽ chọn đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng. Pháp lý trước sau gì cũng xử lý. Trong khi đó, dư địa và tiềm năng phát triển lớn. Giá bất động sản nghỉ dưỡng của chúng ta vẫn đang ở mức thấp so với các nước khu vực và trên thế giới. Việt Nam chắc chắn sẽ bùng nổ ngành du lịch, chúng ta sẽ vượt tầm nếu đi đúng hướng. Vì vậy, chúng tôi nghĩ không lâu nữa đâu giá condotel sẽ được nâng lên cùng với sự phát triển của ngành du lịch”, ông Đình nói.

Tuy nhiên ông Đính đưa ra lời khuyên, nên lựa chọn chủ đầu tư nào, vị trí nào. Bởi có những dự án bất động sản nghỉ dưỡng không bao giờ thể lấp đầy được 30 – 40%, nhưng có những dự án tỷ lệ lấp đầy luôn 90% quanh năm.

Cũng tại diễn đàn, các chuyên gia chỉ ra những cơ hội và thách thức đối với thị trường bất động sản năm 2020. Ông Nguyễn Văn Đính nhận định, năm 2020 thị trường bất động sản vẫn giữ nhịp thở như năm 2019. Nhưng thị trường có những thách thức nằm ở chính sách phát triển dự án, thủ tục và giá đất ở các tỉnh bắt đầu tăng. Chính sách đã làm hạn chế nguồn cung và làm tăng giá bất động sản. Khi đó thị trường không bình thường, cơ hội cho đối tượng nghèo, chính sách tiếp cận nhà ở ít hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thông tin mới về sai phạm trong quản lý khu đất công 529 ha ở Bình Dương

Thông tin mới về sai phạm trong quản lý khu đất công 529 ha ở Bình Dương

TPO - Sau khi Tiền Phong phản ánh việc khu đất công hơn 529 ha thuộc quản lý của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương cho thuê và xây dựng công trình trái quy định ở khu Bến Trám thuộc huyện Phú Giáo, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương cho biết, đã soạn thảo và sẽ công bố quyết định xử lý tập thể, cá nhân liên quan vào đầu tháng 5 tới.
Định đoạt ‘số phận’ 35 biệt thự cũ ở trung tâm TPHCM

Định đoạt ‘số phận’ 35 biệt thự cũ ở trung tâm TPHCM

TPO - 2/35 biệt thự phải giữ nguyên hình dáng kiến trúc bên ngoài, cấu trúc bên trong, mật độ xây dựng, số tầng và chiều cao; 23/35 biệt thự khác giữ nguyên kiến trúc bên ngoài. Các biệt thự còn lại được thực hiện theo các quy định của pháp luật về quy hoạch, kiến trúc và pháp luật về xây dựng.
Rao bán đất trồng cây thành khu phân lô nghỉ dưỡng trong 'cơn sốt'

Rao bán đất trồng cây thành khu phân lô nghỉ dưỡng trong 'cơn sốt'

TPO - Trong thời gian qua trên các trang mạng xã hội, Cty CP bất động sản Quang Group liên tục rao bán 54 lô đất tại khu dân cư Phước Môn (thôn Tân Phước, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) với lời quảng cáo “view hồ sinh thái, đất quy hoạch nghỉ dưỡng, pháp lý sổ hồng từng lô… Tuy nhiên, thực tế đây là khu đất được cấp giấy chứng nhận là đất trồng cây lâu năm.