Chuyên gia cảnh báo: NATO đang tạo bàn đạp cho cuộc xung đột với Nga

Chuyên gia cảnh báo: NATO đang tạo bàn đạp cho cuộc xung đột với Nga
TPO - Chuyên gia quân sự Nga Igor Korotchenko bày tỏ ý kiến liên quan tới cuộc họp thượng đỉnh của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vừa diễn ra. Ông cũng dự đoán rằng, một bàn đạp đang được hình thành để tấn công Nga.

Chuyên gia Igor Korotchenko cho biết, chủ đề chính của những giải pháp được đề cập là các nước thành viên NATO gia tăng chi phí quân sự, thậm chí tăng cường lực lượng và khả năng sẵn sàng trong bối cảnh có thể phát sinh xung đột với Nga.

Kết quả là các nước NATO đã đi đến thống nhất quan điểm cho rằng cần thiết phải thực hiện chiến lược “4 - 30”, tức là: thành lập 30 tiểu đoàn mặt đất, 30 phi đội và hạm đội từ 30 tàu chiến, để có thể sẵn sàng tham chiến trong thời hạn 30 ngày.

Theo chuyên gia quân sự này, NATO đã quyết định nghiêm túc xem xét lại cuộc xung đột chính trị - quân sự thực tế có thể xảy ra với Nga. Hiện NATO đang chuẩn bị các cơ sở hạ tầng quân sự và các cơ chế sức mạnh – quân sự cho các hoạt động chiến đấu.

"Thực tế, họ đang xây dựng một bàn đạp dành cho một cuộc chiến tranh thực sự với Nga", chuyên gia Korotchenko nhận định.

Chuyên gia này cũng khẳng định, đối với Moscow và cả thế giới còn lại thì đó là một hồi chuông cảnh tỉnh. Lần đầu tiên sau giai đoạn hậu Xô Viết, phương Tây đã bắt đầu tập trung lực lượng và tiến hành hoạt động tuyên truyền chống Nga quyết liệt.

Hãng Sputnik nhắc lại rằng, trong những năm gần đây khu vực Baltic chứng kiến sự tăng cường lực lượng mahj mẽ của NATO. Tổng thống Nga Putin đã lưu ý tới tình hình này. Theo lãnh đạo Nga, NATO muốn khiêu kích và châm ngòi một ổ xung đột vũ trang mới ở không gian hậu Xô Viết.

Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
VN-Index giảm mạnh nhất trong hơn 1 tháng
VN-Index giảm mạnh nhất trong hơn 1 tháng
TPO - Phiên đầu tuần, VN-Index giảm hơn 26 điểm, là phiên giảm mạnh nhất trong hơn 1 tháng qua nếu tính từ phiên ngày 23/8. Áp lực bán dâng cao về cuối phiên đẩy thanh khoản tăng gần 20% so với phiên trước đó.

Có thể bạn quan tâm

Một phi công chiến đấu sử dụng hệ thống AR. (Twitter)

Mỹ áp dụng công nghệ cao huấn luyện phi công chiến đấu

TPO - Không quân Mỹ (USAF) đã và đang thử nghiệm tích hợp các giải pháp công nghệ cao vào quy trình đào tạo phi công trong bối cảnh khủng hoảng "thực tế chiến đấu" (hình thức huấn luyện trên thực địa, sát với thực tế chiến tranh) mà lực lượng này phải đối mặt những năm gần đây.
Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

TPO - Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc điều vận tải cơ Y-20 cất, hạ cánh trái phép tại đường băng trên đá Chữ Thập, Subi và Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, vi phạm luật pháp quốc tế.