Chuyên gia Ấn Độ lý giải việc người Nga ủng hộ Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik
TPO - Một chuyên gia Ấn Độ đã có những bình luận trên trang Sputnik xung quanh việc ông Vladimir Putin nhận được số phiếu bầu vượt trội các đối thủ khác trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 18/3.

“Tôi không nghĩ cuộc bầu cử là không công bằng”, Tiến sĩ Anuradha Chenoy, giáo sư Trung tâm Nghiên cứu Nga và Trung Á tại Đại học Jawaharlal Nehru (Ấn Độ), trả lời khi Sputnik đặt câu hỏi về cáo buộc trên các phương tiện truyền thông liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống Nga ngày 18/3, nơi ông Putin giành được hơn 76% phiếu bầu sơ bộ, chắc chắn tái đắc cử.

Ông Chenoy giải thích, qua quá trình phát triển của chính trị của Nga kể từ khi độc lập có thể thấy, mặc dù đất nước dân chủ theo đuổi hệ thống đa đảng, nhưng các đảng chính trị bộc lộ nhiều điểm yếu.

“Tổng thống Putin và đảng của ông có lợi thế hơn những người khác. Sẽ tốt hơn nếu có nhiều đảng chính trị mạnh hơn, nhưng phải mất thời gian. Các nền dân chủ kéo dài để phát triển, vì vậy tôi không nghĩ người ta có thể đổ lỗi cho Nga và Tổng thống Putin về loại luật pháp đó”, vị giáo sư nhấn mạnh.

Ông Chenoy, Nga “khá may mắn” vì có một lãnh đạo nhạy cảm như ông Putin. Theo ông, lý do ông Putin nhận được sự yêu mến, tin tưởng từ người Nga là do ông ổn định đất nước, tái tạo nhà nước Nga.

“Tôi xem ông ấy là một nhà lãnh đạo nổi tiếng… Từ những gì tôi nhìn thấy trong chính sách kinh tế và các quan điểm của ông trong quan hệ quốc tế với Syria và Ukraine, tôi nghĩ ông ấy đã đưa ra những lý lẽ có giá trị và người Nga rõ ràng ủng hộ ông”, Sputnik dẫn lời ông Chenoy.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Gạo A An được vinh danh trong Top 10 sản phẩm tin dùng do người tiêu dùng bình chọn năm 2020.
Làm gạo ngon, gạo sạch cho người tiêu dùng Việt
Nhiều doanh nghiệp lúa gạo đã có sự thay đổi linh hoạt để thích ứng nhanh trước xu thế tiêu dùng mới khi đại dịch COVID-19 bùng phát, đồng thời nỗ lực hoàn thiện chuỗi sản xuất để tạo nên những sản phẩm ngon - sạch nhất cho mọi khách hàng.

Có thể bạn quan tâm

Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"

Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người

TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?
Đảo Phuket trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Ảnh: Phuketnews

Thái Lan rón rén mở lại đảo du lịch

TP - Kế hoạch của Thái Lan về việc mở cửa đảo du lịch Phuket với các du khách đã tiêm phòng vắc-xin ngừa COVID-19 từ ngày 1/7 có vẻ chưa được chào đón nồng nhiệt. Số liệu đặt phòng khách sạn cho thấy mới chỉ có 20% phòng được đặt.
Đại diện Xinhua giới thiệu về người dẫn chương trình tin tức AI (trên màn hình) của hãng tại Bắc Kinh. Ảnh: Thái An

Ứng phó AI trong thách thức của tòa soạn

TP - Liên đoàn các nhà báo châu Âu (EFJ) đang kêu gọi các cơ quan công quyền không nên siết quản lý việc sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) trong tòa soạn, mà thúc đẩy cách dùng sao cho phù hợp với đạo đức báo chí.