Chuyện gì đang ầm ĩ diễn đàn các trường?

Chuyện gì đang ầm ĩ diễn đàn các trường?
Dạo qua diễn đàn (forum) các trường ĐH Kinh tế quốc dân, Học viện Ngân hàng, ĐH Thăng Long, ĐH Bách Khoa  có thể nhận thấy có rất nhiều vấn đề sinh viên các trường này đang quan tâm.

www.svktqd.com đang nóng chuyện học và đăng ký tín chỉ. Đặc biệt là những topic về “ngày định mệnh” - ngày đăng ký môn học online.

Topic “bất công đăng ký tín chỉ” có tới 8.435 lượt người xem. Dân trường này đang phải “chen lấn xô đẩy” tại khu nhà C để được một  “lịch học trong mơ”: sáng tiết 1-2, chiều tiết 7-8, thậm chí là... tiết 11- 12.

Topic này kéo dài 18 trang.

Học viện ngân hàng: KTX "Khát cháy cổ"

Trên svnganhang.vn, topic “KTX mùa “khát nước” phản ánh chuyện khan hiếm nước ở các dãy nhà A, B,C,D. Dân ký túc rơi vào thảm cảnh... 3 ngày không một giọt nước. Ở khu nhà A, B thường chỉ có nước vào 2, 3 giờ sáng, sinh viên mờ mắt vì chờ nước.

Chiều chiều khu nhà D lại đông vui như hội, người người xách nước nhà nhà xách nước. Ở khu nhà A - sinh viên tận dụng mọi... mối quan hệ để... xin nước từ bác trông xe cho đến khu lưu học sinh Lào.

Nhà trường đã can thiệp và đang cố gắng chấm dứt “khủng hoảng nước nôi”.

ĐH Thăng Long: Nếu là hiệu trưởng, bạn sẽ làm gì?

Đã có ít nhất 53.173 lượt người xem, 619 bài trả lời cho câu hỏi trên diễn đàn của sinh viên ĐH Thăng Long www.thanglong.edu.vn. Đó là những bài viết  phản ánh bức xúc về cơ sở vật chất, mong muốn đổi mới phương pháp giảng dạy, thái độ của... phòng giáo vụ, chuyện tăng học phí đột ngột.

Tuy nhiên cũng có những ý kiến mềm mỏng hơn, cho rằng thái độ của phòng giáo vụ là do “áp lực công việc”, “sinh viên hỏi quá nhiều”, “tăng học phí do Thăng Long là một trường dân lập”.

ĐH Bách Khoa: Thầy cô nào được yêu quý nhất?

bkonl. org đang khá vui vẻ với cuộc bình chọn “Thầy cô nào được yêu thích nhất”, thi viết báo, thiết kế logo cho từng khoa. Click xong bạn còn được rinh quà. Phần thưởng cuộc thi là những tài khoản down load, linh kiện điện tử.

Theo Đặng Hà - Ngọc ZF
Sinh viên Việt Nam

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lý Ngô cùng đồng nghiệp đến thăm, tặng quà động viên các y bác sỹ BV Dã chiến Củ Chi

Nữ MC, người mẫu 9x tình nguyện hỗ trợ lấy mẫu tại vùng tâm dịch quận Gò Vấp

TPO - Ngay khi biết tin thành phố cần tình nguyện viên, Lý Ngô là một trong những nghệ sỹ đầu tiên xung phong tham gia hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Suốt những ngày giãn cách xã hội, nữ MC, người mẫu 9x cùng đồng nghiệp lên đường đến các điểm trực chốt, bệnh viện để tiếp sức đội ngũ y tế, công an và bà con nơi phong tỏa, cách ly…
Lễ khởi công "Trường đẹp cho em" ở xã Thượng Trạch (Bố Trạch - Quảng Bình).

Khởi công 'Trường đẹp cho em' cho học sinh đồng bào Ma Coong

TPO - Ngày 14/6, tin từ tỉnh Đoàn Quảng Bình cho biết: Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã phối hợp cùng các đơn vị tổ chức lễ khởi công xây dựng "Trường đẹp cho em" cho học sinh đồng bào Ma Coong tại điểm Trường Tiểu học bản Coóc và bản Chăm pu của xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.