Chuyển dần khách đường bộ sang hàng không

TP - Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng vừa ban hành kế hoạch hành động tăng cường kết nối, nâng cao năng lực và hiệu quả của các phương thức vận tải để giảm áp lực cho vận tải đường bộ. 

Giải pháp được đưa ra là tăng cường năng lực của các phương tiện đường sắt, đường thủy, hàng hải và kết nối các loại hình phương tiện.


Bộ GTVT cũng đưa ra kế hoạch về việc kết nối như thành lập Trung tâm điều phối kết nối các phương thức vận tải để đảm bảo tính thống nhất, liên thông, thuận tiện và hiệu quả cho vận tải đa phương thức.

Vụ trưởng Vận tải Khuất Việt Hùng cho biết, các chặng dài sẽ được tập trung phát triển vận tải hàng không, đường sắt. 

Bộ GTVT sẽ tăng tần suất chuyến bay của các hãng hàng không, đặc biệt là nâng cao thời gian phục vụ bình quân trong ngày của tàu bay Hãng hàng không quốc gia - Vietnam Airlines với các tuyến cự ly trên 700 km. 

Có chính sách giảm giá vé hợp lý đối với hành khách, đặc biệt, trên các chuyến bay nối chuyến, chuyến bay ngoài giờ cao điểm tại các cảng hàng không, sân bay.


MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kỳ vọng qua Diễn đàn sẽ góp phần hình thành các luận cứ khoa học thực tiễn có chất lượng

Ngày mai, Quốc hội tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên 2021

TPO - Bên cạnh nỗ lực nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội, việc tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên sẽ góp phần quan trọng huy động tối đa sáng kiến, trí tuệ của người dân, cử tri và các nhà khoa học ở trong và ngoài nước để Quốc hội làm tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ của mình.
Bộ Tài chính khẳng định, sẽ tiếp tục phối hợp với Ngân hàng Nhà nước để xử lý việc nhân viên ngân hàng "ép" khách vay vốn phải mua kèm bảo hiểm.

Xử lý nhân viên ngân hàng ép khách vay vốn mua bảo hiểm

TPO - Trên thị trường có hiện tượng nhân viên và ngân hàng buộc khách vay vốn phải mua kèm bảo hiểm, hoặc bắt buộc mua bảo hiểm của một đơn vị bảo hiểm nhất định, không được chọn đơn vị khác. Điều này trái quy định bảo hiểm là tự do lựa chọn của khách hàng.
Bất chấp dịch bệnh, thu ngân sách về đích trước 1 tháng

Bất chấp dịch bệnh, thu ngân sách về đích trước 1 tháng

TPO - Vượt qua khó khăn dịch COVID-19, hết 11 tháng, thu ngân sách nhà nước đã vượt mục tiêu đặt ra cho cả năm, với tổng số thu gần 1,4 triệu tỷ đồng, nhờ hoạt động sản xuất kinh doanh dần phục hồi. Trong khi đầu mục chi vẫn thấp hơn dự toán do giải ngân đầu tư công đạt thấp.