Chuyển công tác, thay thế lãnh đạo làm chậm CPH

Chuyển công tác, thay thế lãnh đạo làm chậm CPH
TP - Chiều 5/6, Phó Vụ trưởng Tài chính doanh nghiệp (Bộ Tài chính) Đặng Quyết Tiến cho biết, tính hết tháng 5 đã cổ phần hóa thêm 43 doanh nghiệp (DN), xác định xong giá trị với 50 DN và các doanh nghiệp còn lại đang xác định phương án cổ phần hóa. 

Từ giờ đến cuối năm còn khoảng 200 DN sẽ phải cổ phần hóa. DN chưa cổ phần hóa được ngay, tức chưa IPO (chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng) thành công, có thể tạm thời chuyển sang hoạt động theo hình thức công ty cổ phần. Bộ Tài chính đề nghị gắn chặt hơn nữa trách nhiệm người đứng đầu đơn vị trong việc đôn đốc, kiểm tra, giám sát quá trình cổ phần hóa.

“Gắn trách nhiệm cá nhân với người đứng đầu DN. Đề nghị chuyển công tác nếu cố tình làm chậm cổ phần hóa để người khác lên thay thế. Ngoài ra, cũng cần báo chí, người dân và xã hội giám sát và phản ánh doanh nghiệp nào cố tình chậm cổ phần hóa để xử lý”, ông Tiến cho biết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Doanh nhân Thái Hương: 'Không sợ hãng sữa lớn nào trên thế giới tại thị trường Nga'

Doanh nhân Thái Hương: 'Không sợ hãng sữa lớn nào trên thế giới tại thị trường Nga'

“Tôi có thể tuyên bố rằng, chúng tôi sẽ không sợ bất kỳ một hãng sữa nào trên thế giới cạnh tranh giá thành với chúng tôi ở Nga vì chúng tôi đã ứng dụng công nghệ cao, khoa học quản trị hiện đại nhất và lựa chọn giống bò sữa tốt nhất” – Doanh nhân, Anh hùng lao động Thái Hương phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt - Nga.
Xuất khẩu nông sản tăng vọt

Xuất khẩu nông sản tăng vọt

TPO - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) cho biết, trong tháng 11, xuất khẩu nông, lâm, thủy sản của Việt Nam ước đạt khoảng 4,2 tỷ USD, nâng tổng giá trị xuất khẩu trong 11 tháng năm nay lên gần 43,5 tỷ USD (tăng 14,2%). Ngành nông nghiệp đã tiến sát mốc mục tiêu 44 tỷ USD đặt ra năm nay trong điều kiện dịch bệnh hết sức khó khăn.
Ảnh minh hoạ

Hơn 500 đại biểu tham dự Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021

TPO - Chủ đề của diễn đàn sẽ tập trung vào phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, nhằm có thêm căn cứ khoa học và thực tiễn, đồng hành cùng Chính phủ trong việc xây dựng, thảo luận và ban hành chính sách tập trung hỗ trợ nền kinh tế sớm vượt qua khó khăn, thúc đẩy tăng trưởng và phát triển.
VsetGroup quảng cáo đầu tư trái phiếu doanh nghiệp không rủi ro, sinh lời cả khi ngủ

Phát hành trái phiếu chui, VsetGroup bị phạt 600 triệu đồng

TPO - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có quyết định xử phạt  600 triệu đồng đối với Công ty CP Tập đoàn VsetGroup vì chào bán trái phiếu sai quy định đồng thời yêu cầu doanh nghiệp thu hồi chứng khoán đã chào bán, hoàn trả tiền hoặc tiền đặt cọc (nếu có), cộng thêm tiền lãi (tiền gửi không kỳ hạn) cho nhà đầu tư.