Chuyên cơ chở ông Obama 3 lần hạ cánh bất thành vì mưa bão

Chuyên cơ chở vợ chồng cựu tổng thống Obama bay lòng vòng trên sân bay Palm Springs. Ảnh: Splash News
Chuyên cơ chở vợ chồng cựu tổng thống Obama bay lòng vòng trên sân bay Palm Springs. Ảnh: Splash News
Chuyên cơ chở vợ chồng cựu tổng thống Mỹ Barack Obama phải đáp xuống một sân bay ở thành phố Riverside thay vì Palm Springs như dự kiến vì mưa bão.

Chiếc chuyên cơ mang số hiệu SAM 2000 chở cựu tổng thống Mỹ Barack Obama và bà Michelle đã không thể hạ cánh xuống sân bay Palm Springs, bang California vào chiều tối ngày 20/1, 6 tiếng sau khi họ rời lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Washington.

Thời tiết mưa bão khiến phi cơ phải bay lòng vòng trong khoảng 40 phút, AP dẫn lời giám đốc điều hành sân bay Tom Nolan cho biết. Phi công đã ba lần tìm cách hạ cánh nhưng không thành công vì tầm nhìn quá kém trong điều kiện mưa to, gió lớn.

Chiếc chuyên cơ cuối cùng phải chuyển hướng, đáp xuống sân bay thuộc căn cứ không quân March ở Riverside cách đó khoảng 70 km.

Trước đó, khu vực Palm Springs xuất hiện mưa lớn. Dù vậy, nhiều người vẫn đội mưa, kéo đến sân bay để chờ đón cựu tổng thống Mỹ.

Susan Walker, tới từ thành phố Phoenix, bang Arizona, cho biết bà háo hức muốn gặp ông Obama. Bà miêu tả cựu tổng thống Mỹ là "người đàn ông tuyệt vời" , đã tìm đến sau một "ngày khó khăn" vì rất nhiều người dân Mỹ.

Walker thêm rằng bà muốn cô con gái 21 tuổi của mình trở thành một phụ nữ giống như cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Trước thềm đấu giá tranh trực tuyến 'Vì trẻ em trong đại dịch COVID-19'
Trước thềm đấu giá tranh trực tuyến 'Vì trẻ em trong đại dịch COVID-19'
TPO - 17 tác phẩm đa dạng về đề tài, chất liệu, kích thước… là những “đứa con tinh thần” của các họa sỹ gửi tặng chương trình, góp phần xoa dịu nỗi đau mất cha, mất mẹ của nhiều trẻ em trong bão COVID-19 và trợ giúp những em nhỏ gặp khó khăn, thiếu thốn về phương tiện, dụng cụ học tập ở thời dịch bệnh.

Có thể bạn quan tâm

Xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp ngoáy họng tại Bắc Kinh.

Trung Quốc nghiên cứu xét nghiệm COVID-19 qua hơi thở, có kết quả sau 10 phút

TPO - Nghiên cứu mới nhất của nhóm nghiên cứu Trung Quốc có thể giúp mọi người thoát khỏi cảm giác khó chịu khi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 bằng cách ngoáy họng hoặc ngoáy mũi, đồng thời tiết kiệm thời gian, vì phương pháp thử nghiệm mới chỉ yêu cầu bệnh nhân thở vào túi trong 30 giây và sau 5-10 phút đã có kết quả.