Chuyện chưa kể về cuộc truy lùng kẻ biến thái 'trên giời'

Cơ quan Công an đọc lệnh bắt, khám xét nơi ở của Nguyễn Trần Bảo Anh.
Cơ quan Công an đọc lệnh bắt, khám xét nơi ở của Nguyễn Trần Bảo Anh.
Ở những góc khuất của mạng Internet có những sự thật mà khiến cho người ta phải rùng mình. Đó là sự tồn tại, phát triển âm thầm của những trang web dành cho dân đồng tính với sở thích bệnh hoạn là "yêu" các bé trai.

Đầu năm 2015, lực lượng điều tra thuộc Phòng 2 Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50, Bộ Công an) đã bóc gỡ thành công một diễn đàn bệnh hoạn, biến thái, bắt giữ các đối tượng cầm đầu chỉ từ những nickname…

1. Thành lập từ năm 2010, diễn đàn "Kidgay" (sau này đổi tên thành  "vkid.tv") nhanh chóng nổi lên là một trong những địa chỉ hấp dẫn đối với dân đồng tính nam. Bệnh hoạn hơn, những kẻ điều hành và các thành viên "cốt cán" của diễn đàn này luôn tập trung vào các trẻ em nam, tầm từ 10-15 tuổi. Bằng đủ mọi chiêu trò, bọn chúng đã ghi lại được những hình ảnh, clip của các bé trai để "share" cho nhau xem, và kiếm tiền bằng cách mua đi bán lại.

Theo tìm hiểu của các trinh sát Phòng 2 - C50, Vkid.tv là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam chuyên trao đổi mua bán phim ảnh khiêu dâm trẻ em nam. Không dừng lại ở đó, các admin và mod (người quản lý, điều hành) của diễn đàn còn thường xuyên tổ chức các buổi "offline" (gặp gỡ ngoài đời) và dụ các bé trai đến để thực hiện hành vi dâm ô.

Một trinh sát kể với chúng tôi, sau một thời gian dài thâm nhập vào diễn đàn, đồng thời sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ để "chat" với các Min, Mod, Cơ quan Công an đã thu được những tài liệu, chứng cứ giá trị. Dưới sự điều hành của một đối tượng có nickname là nhox.loc97, diễn đàn này có rất nhiều mục "hot" như "Trung tâm quản lý", "Hướng dẫn"; "Thông báo diễn đàn"; "Hòm thư thành viên"; Phụ lục ngoài lề: "Truyện chữ tổng hợp"; "Truyện tranh tổng hợp"; "Box nhiều chuyện"; Trung tâm phim ảnh: “Phim một giá”; “Phim chiếu rạp”; "Phim tình cảm đồng tính"…

Diễn đàn này có một nguồn dữ liệu lớn cung cấp cho các đối tượng đồng tính nam. Gồm có: Khu vực ảnh hot boy; Tài nguyên tải về; Phim vkid; Chợ đen; Hình vkid… Những hình ảnh, clip trên diễn đàn này thường xuyên được cập nhật chứ không chỉ đi cóp nhặt lại giống như các diễn đàn khác. Số lượng phim đồng tính trẻ em nam thời điểm diễn đàn bị đánh sập có tới 1.141 phim; Số lượng ảnh đồng tính trẻ em nam có 693 album.

Các khu vực này luôn có lượng người truy cập cao, bàn luận sôi nổi. Thành viên muốn được xem phim, tải phim đều phải trở thành thành viên VIP hoặc nạp tiền vào tài khoản (qua các loại thẻ cào điện thoại). Tổng số thành viên của diễn đàn tại thời điểm xác minh là: 2.736 thành viên, đã có hơn 28 ngàn bài viết trong số 3.631 chủ đề với nội dung đồi trụy được đăng tải. Nhờ việc bán các hình ảnh, clip có nội dung đồng tính nam, kẻ điều hành diễn đàn đã thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Sự bệnh hoạn của diễn đàn này lên đến cực điểm khi cứ khoảng một vài tháng, những người quản trị diễn đàn sẽ tổ chức hoạt động offline tại một bể bơi hoặc một quán cà phê kín đáo. Tại đây, các em trai nhỏ tuổi sẽ được đưa đến làm món hàng để các đối tượng tha hồ giở trò bệnh hoạn…

Hoạt động của diễn đàn này diễn ra nhiều năm, gây bức xúc đối với nhiều bậc phụ huynh cũng như dư luận xã hội, đòi hỏi phải bị triệt phá. Tuy nhiên, để tóm được đối tượng cầm đầu của diễn đàn này không phải là điều đơn giản.

Nhiều tháng trời, các trinh sát của Phòng 2 - C50 đã liên tục "chat" với admin có tên nhox.loc97. Đối tượng tỏ ra là người am hiểu về công nghệ thông tin, sử dụng nhiều biện pháp, thủ đoạn để tránh sự truy xét của cơ quan chức năng. Đặc biệt, đối tượng luôn cảnh giác chỉ trao đổi qua mạng, chứ nhất định không chịu gặp mặt.

Nhiều lúc, trinh sát phải chuyển hướng tìm hiểu về đối tượng cầm đầu qua các thành viên khác. Có những thời điểm đối tượng "nằm im" hàng tuần trời, khiến cho anh em trinh sát chột dạ và phải đặt câu hỏi: "Phải chăng đối tượng đã phát hiện ra sự có mặt của Cơ quan Công an?". Tuy nhiên, khi trinh sát C50 đóng vai là một trẻ nam có nhu cầu bán clip khiêu dâm thì đối tượng lại xuất hiện và tỏ ra sốt sắng với thương vụ này…

Sự kiên trì của các trinh sát đã được đền đáp. "Hình ảnh" của nhox.loc97 cứ rõ dần dần. Cho đến cuối năm 2014, một chuyên án đã được lập ra để đấu tranh với các đối tượng truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy trên diễn đàn vkid.tv. Đối tượng cầm đầu nhanh chóng được làm rõ là Nguyễn Trần Bảo Anh (SN 1995 thường trú tại Bình Khánh Đông, Mỏ Cày Nam, Bến Tre). Cơ quan Công an cũng xác định Nguyễn Trần Bảo Anh đã sử dụng tài khoản của mẹ là Trần Thị Bé Hai để đăng ký các dịch vụ ngân hàng và Internet nhằm che giấu thông tin về hành vi vi phạm.

Sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ, ngày 16/1/2015 Tổ công tác của C50 phối hợp với C45 đã thực hiện lệnh bắt và khám xét khẩn cấp đối tượng Nguyễn Trần Bảo Anh (đang tạm trú tại thị trấn Đức Hòa, Long An), đồng thời triệu tập đối tượng Trần Thị Bé Hai, là chủ sở hữu của tài khoản ngân hàng liên quan đến vụ án. Cơ quan Công an cũng tiến hành tạm giữ tang vật liên quan đến vụ án gồm 2 case máy tính, 4 điện thoại di động, 2 usb, 4 thẻ ngân hàng và 44 đĩa CD, sao lưu toàn bộ cơ sở dữ liệu của diễn đàn và "đánh sập" hoàn toàn diễn đàn này trên mạng Internet.

Tại Cơ quan điều tra, Bảo Anh khai nhận đã sáng lập và quản trị diễn đàn từ năm 2010 với tên là Kidgay, đến năm 2012 đổi tên là vkid.tv. Diễn đàn vkid.tv cho phép thành viên chia sẻ, mua bán phim ảnh đồi trụy đồng tính trẻ em nam với 1.328 phim và 693 album ảnh, số lượng thành viên thực tế là khoảng 1.500. Tổng số tiền giao dịch qua tài khoản Bảo Kim của diễn đàn là 382 triệu đồng, tổng số tiền Bảo Anh khai nhận đã chiếm hưởng được trong quá trình quản trị diễn đàn, mua bán trao đổi phim khiêu dâm trẻ em là khoảng 200 triệu đồng.

Ngoài ra, Bảo Anh khai nhận đã có hành vi dâm ô 3 trẻ em nam tại những nơi đối tượng thuê trọ, khai thác máy tính của Bảo Anh cho thấy một số video Bảo Anh thực hiện hành vi dâm ô trẻ em nam.

Được biết, admin của diễn đàn này có một quá khứ nhiều khổ đau. Cha của Bảo Anh bỏ đi khi cậu ta còn bé tí xíu. Bà mẹ vì mải lo làm ăn, ít khi ngó ngàng đến đứa con trai. Khoảng 10 tuổi, Bảo Anh bị một người chú lạm dụng tình dục. Điều này có tác động không nhỏ đến việc sau này Bảo Anh thích thú với việc quan hệ đồng giới, và thành lập diễn đàn để trao đổi bạn tình.

Các trinh sát Phòng 2 - C50 cũng cho chúng tôi biết, khi ập vào bắt giữ, Bảo Anh hoàn toàn bất ngờ. Khi đó, Bảo Anh cũng đang "cặp" với một đối tượng nam khác.

Chuyện chưa kể về cuộc truy lùng kẻ biến thái 'trên giời' ảnh 1 Nguyễn Trần Bảo Anh và tang vật vụ án.

2. Ngoài Bảo Anh là admin của diễn đàn, Cơ quan Công an cũng đã làm rõ một thành viên hoạt động vô cùng tích cực có nickname là Lixthom. Lixthom còn là đối tượng truy nã của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI).

Theo báo cáo của FBI, từ năm 2010 đối tượng Lixthom đã sử dụng mạng Internet để lừa đảo, đe dọa các bé trai tự làm phim khiêu dâm và gửi cho hắn. Sau đó đối tượng tiếp tục phát tán các phim, ảnh này lên mạng Internet. Ngày 12/2/2012, phía Mỹ đã tiếp nhận 306 thông tin khiếu nại, đến ngày 7/7/2014 đã có 698 khiếu nại, trong đó có những nạn nhân nhỏ tuổi nhất là 9 tuổi.

Lixthom cũng bị buộc tội ở Mỹ về các vi phạm sản xuất phim khiêu dâm trẻ em và cưỡng bức; quảng cáo, vận chuyển và sở hữu phim khiêu dâm trẻ em. FBI và Bộ Tư pháp Mỹ coi, đây là án điểm và mong muốn hợp tác với Việt Nam để truy tố đối tượng này.

Tiếp nhận thông tin và khẩn trương tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh, phân tích các tài liệu được cung cấp, C50 đã tìm thấy các tài liệu có liên quan đến việc phát tán ảnh đồi trụy qua email của đối tượng và đã tìm ra Lixthom tên thật là Nguyễn Lê Việt (SN 1988 trú tại quận Gò Vấp, TP HCM, là sinh viên Trường đại học Hùng Vương). Ngày 18/1/2015, Tổ công tác của C50 phối hợp với C45 đã thực hiện triệu tập, áp giải đối tượng Nguyễn Lê Việt kèm theo tang vật là máy tính xách tay, ổ cứng có liên quan đến vụ án.

Tại Cơ quan điều tra, Nguyễn Lê Việt khai nhận đã tham gia diễn đàn Vkid.tv với nick name Lixthom từ tháng 1/2013. Việt đã giả danh trẻ em nữ để làm quen sau đó khống chế đe dọa khoảng 200 trẻ em nam làm phim khiêu dâm trẻ em nam gửi cho Việt. Thủ đoạn của Việt là giả danh là trẻ em nữ chat với các trẻ em nam ở Mỹ có độ tuổi từ 10-12 tuổi qua tin nhắn trên youtube.com. Việt yêu cầu các trẻ em nam tự quay clip phim khiêu dâm, đưa lên youtube.com và gửi cho Việt.

Chuyện chưa kể về cuộc truy lùng kẻ biến thái 'trên giời' ảnh 2 Giao diện trang Ryushare.com.

Để có thêm phim khiêu dâm mới, Việt nhắn tin đe dọa các trẻ em nam đã gửi phim khiêu dâm cho Việt với nội dung là nếu không tiếp tục làm phim thì Việt sẽ gửi phim mà trẻ em nam đó cho FBI, cho bố mẹ và cho bạn bè của trẻ em nam đó. Vì lo sợ nên các trẻ em nam này tiếp tục làm thêm phim khiêu dâm mới để gửi cho Việt.

Trung tá Hoàng Xuân Phóng, Trưởng phòng 2 - C50 cho chúng tôi biết: Trong thời gian qua, tình hình truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy trên các website, diễn đàn ngày càng gia tăng do tính nhanh chóng trên môi trường mạng Internet. Cùng một lúc có thể một phim, ảnh có thể có hàng triệu người xem, chia sẻ.

Ngoài ra, những thành viên, người xem cũng lợi dụng môi trường Internet dễ ẩn danh, xóa dấu vết để thực hiện hành vi phạm tội. Bên cạnh đó, những hành vi lạm dụng, dâm ô trẻ em, đặc biệt là trẻ em nam là một vấn đề mới, chưa được xã hội và các bậc phụ huynh quan tâm đúng mức. Trẻ em là đối tượng chưa đủ nhận thức, dễ bị lợi dụng.

Khám phá thành công chuyên án này và đóng cửa diễn đàn, C50 đã góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức xã hội về vấn đề lạm dụng tình dục đồng tính trẻ em nam. Bên cạnh đó, các cơ quan hành pháp và lập pháp nên bổ sung vào Bộ luật Hình sự các tội có liên quan đến hành vi lạm dụng tình dục trẻ em.

Theo Theo An Ninh Thế Giới
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Mâu thuẫn tại hồ câu cá, một người đàn ông bị đánh tử vong

Bản tin Hình sự: Mâu thuẫn tại hồ câu cá, một người đàn ông bị đánh tử vong

TPO - TIN NÓNG ngày 20/9: Mâu thuẫn trong lúc câu cá, một người đàn ông bị đánh tử vong; Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh COVID-19 ở Hưng Yên; Hai nhân viên tiệm cầm đồ bắt tay chiếm đoạt gần 3,5 tỷ đồng của chủ; Bị dừng xe kiểm tra, đối tượng ma tuý rút dao tấn công khiến cảnh sát; Trộm hàng chục lượng vàng rồi sốt sắng đưa bị hại đi trình báo công an…
Nghi phạm Lý Văn Phương tại cơ quan công an

Nghi phạm thảm sát 3 chị em người tình khai gì?

TPO - Trên đường sang nhà người tình để nói chuyện, Lý Văn Phương đã mua 2 con dao mang theo. Tại đây, hai bên tiếp tục xảy ra cãi vã, Phương đã ra tay thảm sát 3 chị em của người tình khiến hai người tử vong tại chỗ, một người bị thương nặng.