Chuyện cấm ở đội tuyển Bồ Đào Nha

Chuyện cấm ở đội tuyển Bồ Đào Nha
TPO - Vào tối thứ 3 vừa qua, các cầu thủ Bồ Đào Nha đã nhận được “khẩu dụ”, theo đó cấm nhắc tới chuyện chuyển nhượng của đội trưởng C.Ronaldo trong thời gian diễn ra Euro 2008.
Chuyện cấm ở đội tuyển Bồ Đào Nha ảnh 1

Việc chuyển nhượng của Ronaldo là chuyện cấm kỵ tại tuyển Bồ Đào Nha

CRo tiếp tục ở lại MU, hay sẽ tới Real vào mùa giải tới đang là chủ đề hút khách của bất cứ “hội nghị bàn tròn” nào của các cầu thủ Bồ Đào Nha trước thềm Euro 2008.

Hiển nhiên, điều này gây ảnh hưởng không tốt tới tinh thần chuẩn bị của các cầu thủ, đặc biệt là đứa con cưng Ronaldo cho giải đấu quan trọng.

Bởi vậy, một lệnh cấm đặc biệt được áp dụng cho toàn bộ thành phần tuyển Bồ Đào Nha tham dự Euro đã chính thức có hiệu lực từ tối thứ 3 vừa qua. Đó là, cấm tuyệt đối nhắc tới chuyện chuyển nhượng của Ronaldo trong thời gian diễn ra giải đấu.

Điều này cũng có nghĩa, ngoài “khổ chủ” Ronaldo, tất cả các thành viên tuyển Bồ Đào Nha, kể cả chủ soái Scolari đều không được “mon men” nhắc tới chuyện chuyển nhượng của siêu sao MU.

Chưa ai đề cập tới mức xử phạt đối với người vi phạm, nhưng việc các cầu thủ Bồ Đào Nha tuân thủ nghiêm ngặt lệnh cấm trong buổi họp báo cùng ngày cũng đủ cho thấy “khẩu dụ” trên có tác dụng tới cỡ nào.

Buổi họp báo của tuyển Bồ Đào Nha diễn ra tối thứ 3 vừa qua có sự tham dự của 2 cầu thủ là hậu vệ Bruno Alves và Bosingwa.

Khi hỏi về tương lai của HLV Scolari (sẽ tiếp tục gắn bó với tuyển hay tới Premiership), cánh phóng viên tò mò đã ngay lập tức bị người tổ chức buổi họp báo Antonio Florencio nhắc nhở.

Kể từ đó, mọi câu hỏi ngoài lề Euro, trong đó có đề tài "hot" là chuyện chuyển nhượng của Ronaldo tới Real Madrid đã bị Alves và Bosingwa “ném trả” ngay lập tức.

Phát biểu với Reuters, ông Antonio Florencio nhấn mạnh, chuyện chuyển nhượng của Ronaldo sẽ được người đại diện của anh này công bố khi cần thiết. Còn trong thời gian diễn ra Euro, nó thuộc chuyện nội bộ của tuyển Bồ Đào Nha và các phóng viên chớ hỏi cho mất công.

Mai Hà
Theo 163

MỚI - NÓNG
Tạm dừng đưa khách du lịch ra Cát Bà
Tạm dừng đưa khách du lịch ra Cát Bà
TPO - Hiện đảo Cát Bà gió yên, biển lặng, nhưng cơ quan chức năng cảnh báo khách du lịch căn cứ vào tình hình không được ra thăm quan vịnh. Dự kiến chiều nay (2/7), thành phố Hải Phòng sẽ dừng toàn bộ hoạt động đưa đón khách của tàu thuyền.