Chuyện bên lề cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ

Chuyện bên lề cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ
Phải 10 ngày nữa thế giới mới biết ai sẽ là Hoa hậu Hoàn vũ 2005, thế nhưng tuần qua, bên lề cuộc thi đã xảy ra một số chuyện đang tạo nên những "cơn sốt tò mò"...
Chuyện bên lề cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ ảnh 1
Các hoa hậu dạo bằng thuyền trên sông Chao Phraya

Đầu tiên là chuyện một số ảnh của các hoa hậu trong trang phục áo tắm hai mảnh ngồi trên con thuyền dọc theo dòng sông Chao Phraya, Bangkok đã lấy hậu cảnh là ngôi đền nổi tiếng Wat Arun.

Những tấm ảnh này đã được lấy ra khỏi website của cuộc thi sau khi bị dân Thái công kích mạnh mẽ. Một thành viên BTC còn tiết lộ những hình ảnh này cũng sẽ bị loại bỏ khỏi chương trình phát sóng toàn cầu đêm chung kết 31/5. Nhưng mới đây, Thủ tướng Thái Lan Shinawatra cho rằng sự việc không quá nghiêm trọng đến nỗi làm ảnh hưởng đến hình ảnh đất nước Thái Lan trong lòng du khách.

Trong khi đó, Hoa hậu Indonesia Artika Sari Devi đã được hầu hết các thí sinh bình chọn là cô gái xinh đẹp và tốt bụng, đến độ: "Nếu tôi không thắng, danh hiệu phải thuộc về Miss Indonesia". Artika đã quyết định mặc áo tắm tham dự cuộc thi bất chấp mình đến từ một quốc gia có tín đồ đạo Hồi đông nhất Đông Nam Á. Có lẽ, danh hiệu Hoa hậu Thân thiện sẽ thuộc về cô?

Một ngạc nhiên lớn nhất là khi BTC công bố danh sách BGK lại có tên Olekxandra Nikolayenko - người đã chiến thắng tại cuộc thi năm 2004, nhưng vì "phạm quy" nên trả lại vương miện. Cách đây vài ngày hình ảnh Olexandra cũng vừa xuất hiện tại LH phim Cannes.

Còn Hoa khôi Phạm Thu Hằng (báo giới nước ngoài vẫn gọi cô là Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam) rất được BTC Hoa hậu Hoàn vũ 2005 dành nhiều ưu ái. Hình ảnh tươi tắn của cô và Hoa hậu Thái Lan đã được đưa vào và giữ lại trong News room trên website cuộc thi suốt từ đầu giải đến nay.

So với nhiều cuộc thi sắc đẹp quốc tế khác, hiếm khi hình ảnh đại diện của Việt Nam được đặt trên "mặt tiền" lâu và trang trọng như vậy. Bên cạnh đó, hình ảnh Thu Hằng cũng thường xuyên xuất hiện trong nhiều sự kiện của cuộc thi được đưa lên mạng. Mới đây, Thu Hằng là 1 trong 10/81 thí sinh được BTC chọn bán đấu giá quà dân tộc đem từ các nước sang tại buổi dạ tiệc từ thiện được tổ chức ngày 15/5 ở khách sạn Đông Phương, Bangkok. Bức tranh thêu của cô bán được 48.000 baht.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Kỹ sư âm nhạc” Nguyễn Hoàng Bảo Đại

Gặp người đánh đàn cho… máy học

TP - Giữa tháng 4 vừa qua, Nguyễn Hoàng Bảo Đại (27 tuổi, TP. HCM) được Google công nhận là một trong những cá nhân có sáng tạo nổi bật về công nghệ của năm, với việc ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) vào sáng tác nhạc có thể cho ra đời 10 nhạc phẩm chỉ trong 1 giây.