Chuyến bay lập kỷ lục thế giới vì Covid-19

Chuyến bay dài hơn 15.000km mà không dừng nghỉ vì Covid-19.
Chuyến bay dài hơn 15.000km mà không dừng nghỉ vì Covid-19.
TPO - Tuần trước, hãng hàng không Air Tahiti Nui đã lập kỷ lục là chuyến bay chở khách dài nhất từ trước đến nay khi vượt qua quãng đường hơn 15.700 km từ Papeete, thủ phủ của vùng Polynesia thuộc Pháp, đến Paris.

Theo lịch trình thông thường, chuyến bay TN064 nói trên sẽ dừng nghỉ ở Los Angeles, nhưng do những quyết định về hạn chế đi lại của Mỹ do đại dịch Covid-19, nó đã phải bay thẳng từ Tahiti đến Pháp.

Mặc dù chuyến bay là một sự cố không chủ định do tác động của dịch Covid-19, nhưng nó vẫn thực hiện hành trình theo kế hoạch. Vì vậy chuyến bay đã phá vỡ kỷ lục về khoảng cách trước đó do Singapore Airlines thiết lập trong chuyến bay dài hơn 15. 500 km giữa Singapore và Newark.

Chuyến bay TN064 cũng phá vỡ cả kỷ lục về thời gian bay khi hành trình khi chỉ mất chưa đầy 16 giờ so với quãng thời gian kỷ lục là 18 giờ 45 phút do chuyến bay Singapore-Newark thiết lập.

Chuyến bay TN064 rời Papeete lúc 3 giờ sáng giờ địa phương ngày 14/3 và đến sân bay Charles de Gaulle của Paris lúc 6h30 sáng giờ địa phương ngày 15/3. Chiếc Boeing 787-9, gắn hai động cơ Dreamlines, được bốn phi công điều khiển cùng với phi hành đoàn tăng cường.

Theo báo cáo, hành khách không kín chỗ trong khoang, cho phép máy bay di chuyển trong một chặng đường dài mà không cần tiếp nhiên liệu.

Thông báo trên kênh CNN Travel, hãng hàng không Air Tahiti Nui cho biết, đây là một chuyến bay đặc biệt, được vận hành trong một bối cảnh đặc biệt.

Vào tháng 9 năm ngoái, hãng hàng không Qantas cũng thử nghiệm một chuyến bay thẳng giữa London và Sydney, vượt qua chặng đường dài 17.800 km trong 19 giờ 19 phút. Nhưng bởi vì đây là cuộc thử nghiệm trên chiếc tàu bay Boeing 787 Dreamliner của hàng không Úc khi đó, không có hành khách (bỏ tiền mua vé), nên đã nó không được tính trong bất kỳ hồ sơ hàng không nào.

Theo The New York Post
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại học Công nghệ Sydney (UTS) và Đại học Bách khoa TP HCM đã ứng dụng và chỉnh sửa công nghệ quan trắc nước của UTS thành phiên bản dành riêng cho Việt Nam. Bốn trạm quan trắc đã được xây dựng ở Phú Yên, cung cấp cảnh báo về chất lượng nước biển trong thời gian thực cho người nuôi tôm hùm và giúp họ bảo vệ mùa màng. (Ảnh: Aus4Innovation)

Úc tăng mức đầu tư cho đối mới sáng tạo ở Việt Nam

TPO - Chính phủ Úc một lần nữa củng cố cam kết trong hợp tác về tri thức và đổi mới sáng tạo với Việt Nam với khoản ngân sách bổ sung 3,5 triệu đô la Úc cho chương trình Aus4Innovation (2018-2022), chương trình hợp tác trong khuôn khổ thỏa thuận Quan hệ hợp tác Đổi mới sáng tạo Úc – Việt Nam.