Chuyến bay đón người Việt từ Ukraine về đã hạ cánh xuống Vân Đồn

Toàn bộ khách từ nước ngoài về sân bay Vân Đồn mùa dịch COVID-19 đều thực hiện thủ tục nhập cảnh phía ngoài nhà ga.
Toàn bộ khách từ nước ngoài về sân bay Vân Đồn mùa dịch COVID-19 đều thực hiện thủ tục nhập cảnh phía ngoài nhà ga.
TPO - Sáng nay (30/3), chuyến bay đón người Việt từ Ukraine về nước đã hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), sau đó Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh đã tiếp nhận toàn bộ hành khách đưa đi cách ly. Toàn bộ quá trình nhập cảnh của hành khách được thực hiện theo quy trình đặc biệt hơn trước.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn cho hay, chuyến bay số hiệu VN9062 khởi hành từ Kiev (Ukraine) đã hạ cánh tại sân bay này lúc 08h09, chở theo 56 hành khách người Việt Nam.

Khác các chuyến bay đón công dân Việt Nam về trước đó, chuyến bay này được sân bay áp dụng quy trình chặt chẽ hơn. 

Cụ thể, máy bay khi hạ cánh sẽ đậu ở bãi đỗ xa. Tại điểm đón, sân bay Vân Đồn đã kẻ sẵn các vạch cách nhau 2m để hành khách xếp hàng làm thủ tục. Sau đó, xe bus chở hành khách lần lượt vào làm thủ tục tại khu vực phía ngoài nhà ga, trên xe mỗi khách ngồi cách nhau 2m, đảm bảo không ảnh hưởng tới hoạt động chung của sân bay. 

Thậm chí, nhà vệ sinh riêng cho toàn bộ hành khách chuyến bay này cũng được kẽ vạch cách nhau 2m.

Tất cả hành khách khi xuống máy bay đều phải khai báo y tế bắt buộc. Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế và các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra sàng lọc; phun khử trùng hành lý xách tay và hành lý ký gửi của hành khách.

Sau khi hoàn tất thủ tục nhập cảnh và kiểm tra y tế, Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh đã tiếp nhận và đưa hành khách về các điểm cách ly tập trung trong 14 ngày.

Khi toàn bộ hành khách đã rời sân bay về khu cách ly, Cảng Vân Đồn đã phun khử trùng toàn bộ khu vực làm thủ tục, luồng di chuyển của hành khách và các thiết bị tại sân bay, tàu bay.

Đây là chuyến bay “đặc biệt” đưa miễn phí khách Ukraine mắc kẹt ở Việt Nam về nước, và đón công dân Việt ở Ukraine trở về trong bão dịch Covid-19, do Vietnam Airlines thực hiện. Toàn bộ chi phí hai chiều của chuyến bay này được tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi trả 100%.

Trong suốt hành trình, toàn bộ phi hành đoàn được trang bị đồ bảo hộ y tế che kín toàn thân. Hành khách sử dụng khẩu trang trong suốt chuyến bay.

Ông Phạm Ngọc Sáu, Giám đốc Sân bay quốc tế Vân Đồn cho biết, việc bố trí không gian, đảm bảo các hành khách giữ khoảng cách tối thiểu 2m được áp dụng cho toàn bộ khách đi và đến sân bay này. Điều này nhằm ngăn chặn tối đa khả năng lây nhiễm bệnh COVID-19 giữa các hành khách trên cùng chuyến bay. 

Từ đầu tháng 2 đến ngày 30/3, Sân bay quốc tế Vân Đồn đã đón 28 chuyến bay về từ các vùng dịch COVID-19 trên thế giới, với tổng số hơn 4.000 hành khách. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm