Chuyến bay bị hoãn 6 tiếng vì hành khách hút thuốc trong toilet

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Một hành khách Nhật Bản đã bị bắt giữ vì lén hút thuốc bên trong toilet trên máy bay của hãng China Southern Airlines khiến chuyến bay bị trì hoãn tới 6 giờ đồng hồ.

Vụ việc xảy ra trước giờ chuyến bay số hiệu CZ3557 cất cánh vào khoảng 14h ngày 30/5. Chuyến bay có hành trình từ Thâm Quyến tới Thượng Hải.

Han, một trong những hành khách trên máy bay kể lại với các phóng viên rằng nghi ngờ một nam hành khách vào nhà vệ sinh hút thuốc khoảng 30 phút trước khi máy bay khởi hành. Sau khi người này ra khỏi nhà vệ sinh, Han cũng ngửi thấy mùi thuốc và nhìn thấy khói trong nhà vệ sinh. Ngay lập tức Han đã báo cáo lại với phi hành đoàn.

Hành khách Nhật Bản sau đó đã thừa nhận hút thuốc trong nhà vệ sinh. Sự việc khiến chuyến bay phải trì hoãn tới 6 giờ đồng hồ.

Han và nhiều hành khách khác giận dữ yêu cầu hành khách trên phải công khai xin lỗi qua hệ thống loa, tuy nhiên phi công không đồng ý. Khi máy bay hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Phố Đông (Thượng Hải), cảnh sát đã tới bắt giữ người này.

Hiện, chưa rõ tại sao hành khách trên có thể mang diêm hoặc bật lửa chót lọt vào máy bay và báo động dò khói trong toilet lại không hoạt động dù người này hút thuốc trong đó khá lâu.

Theo Theo Shanghaiist
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm