Chuyển 5 tấn thiết bị âm nhạc từ London đến hồ Hoàn Kiếm

Dàn nhạc giao hưởng London sẽ trình diễn tại Vườn hoa Lý Thái Tổ
Dàn nhạc giao hưởng London sẽ trình diễn tại Vườn hoa Lý Thái Tổ
TPO - Gần 100 nghệ sỹ tài năng khắp thế giới thuộc dàn nhạc London Symphony Orchestra và nhạc trưởng Elim Chan biểu diễn đêm 4/3 tới tại Vườn hoa Lý Thái Tổ. 5 tấn thiết bị âm nhạc sẽ được đưa tới HN trong sự kiện này.

Chương trình hoà nhạc ngoài trời mang tầm vóc quốc tế Vietnam Airlines Classic-Hanoi Concert 2017 diễn ra từ 19h45 đến 21h30 tối 4/3.

Chương trình được truyền hình ra ba màn hình lớn tại hai đầu đường Đinh Tiên Hoàng và quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục. Khán giả vào không gian phố đi bộ có thể thưởng thức miễn phí.

Ông Lê Hoàng Dũng, Chánh Văn phòng Tổng công ty hàng không Việt Nam cho biết, đây dự kiến là chương trình văn hoá thường niên trong 5 năm tới, mục đích đưa âm nhạc đỉnh cao đến gần hơn với công chúng trong không gian mở ở quảng trường Lý Thái Tổ. 

Nhạc sỹ Quốc Trung cho biết dàn nhạc vận chuyển tới năm tấn thiết bị sang VN, tái tạo không gian giống như phòng hoà nhạc để khán giả có thể cảm nhận âm nhạc tốt nhất. Dàn nhạc giao hưởng London có chuyến lưu diễn ở nhiều thành phố khác nhau tại châu Á, kết thúc tour diễn ở Hà Nội. 

Được biết sự phối hợp giữa Hà Nội và Tổng cty Hàng không Việt Nam mở ra chuỗi sự kiện văn hoá, quảng bá du lịch, trong đó đêm hoà nhạc này là sự kiện mở màn.

Dàn nhạc giao hưởng London thành lập năm 1904 quy tụ nhiều nhạc công tài năng, với kim chỉ nam đem âm nhạc đỉnh cao đến với công chúng trong suốt trăm năm qua. Mỗi năm dàn nhạc có hơn 70 buổi biểu diễn tại quê nhà và hơn 70 chương trình hoà nhac lưu diễn quốc tế. Đây là một trong năm dàn nhạc giao hưởng uy tín nhất thế giới.

Chuyển 5 tấn thiết bị âm nhạc từ London đến hồ Hoàn Kiếm ảnh 1

Nhạc trưởng trẻ tài năng sinh năm 1986 dẫn dắt dàn nhạc

Nhạc trưởng Elim Chan sinh năm 1986 tại Hong Kong, tốt nghiệp đại học chuyên ngành nghệ thuật tại Mỹ năm 2009. Từ tháng 12/2014, Elim Chan trở thành nữ nhạc trưởng đầu tiên chiến thắng trong cuộc thi dành cho các nhạc trưởng do Dàn nhạc tổ chức. Elim Chan có được vị trí Nhạc trưởng tại London Symphony Orchestra. Từ năm 2017, Elim Chan là nhạc trưởng chính tại Nhát hát Opera Norrlands Thuỵ Điển trong ba năm tiếp theo.

MỚI - NÓNG