Chuyển 18 trẻ khỏi chùa Bồ Đề

Các em nhỏ ở chùa Bồ Đề sáng 22/8.
Các em nhỏ ở chùa Bồ Đề sáng 22/8.
TPO - Sáng nay 22/8, các cơ quan chức năng thực hiện đợt bàn giao lần một các cháu nhỏ và cụ già ở chùa Bồ Đề (Long Biên, Hà Nội) về các trung tâm bảo trợ xã hội có đủ điều kiện chăm sóc, nuôi dưỡng.

Ông Đặng Văn Bất - Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết, đợt một này, 17 cháu bé và 14 cụ già được chuyển về Trung tâm nuôi dưỡng người già và tàn tật- trẻ em Thuỵ An (huyện Ba Vì, Hà Nội). Ngoài ra, một cháu có HIV được chuyển về Trung tâm bảo trợ xã hội số 2 (ở Hà Nội).

“Việc tiếp nhận về trung tâm nào còn tuỳ thuộc chức năng của từng trung tâm, sau khi phân loại sẽ lựa chọn đưa sau. Đợt này mới chỉ di chuyển một số cháu khuyết tật cùng những cháu có sức khoẻ bình thường”, ông Bất cho hay.

Chuyển 18 trẻ khỏi chùa Bồ Đề ảnh 1 Các em nhỏ được đưa ra xe để đến nơi ở mới.
Chuyển 18 trẻ khỏi chùa Bồ Đề ảnh 2 Nhiều em nhỏ bật khóc khi thấy thấy quá đông người.

Cũng theo ông Đặng Văn Bất, hiện chưa có kế hoạch cho các đợt bàn giao tiếp theo. Việc này cần phải tiếp tục rà soát, các cháu có địa chỉ cụ thể, sẽ xem gia đình có đón về nuôi không; nếu không đón, sẽ đưa vào trung tâm bảo trợ xã hội để có sự đồng thuận.

Chuyển 18 trẻ khỏi chùa Bồ Đề ảnh 3 Đợt một này chủ yếu chuyển những trẻ em khuyết tật...
Chuyển 18 trẻ khỏi chùa Bồ Đề ảnh 4
Chuyển 18 trẻ khỏi chùa Bồ Đề ảnh 5
Chuyển 18 trẻ khỏi chùa Bồ Đề ảnh 6 ...cùng một số cháu có sức khỏe bình thường.

Trước đó, theo báo cáo của đoàn kiểm tra liên ngành quận Long Biên, trong các ngày từ 6 đến 8/8, đoàn đã kiểm tra hoạt động quản lý, nuôi dưỡng trẻ em và các đối tượng bảo trợ xã hội tại chùa Bồ Đề.

Theo đó, số đối tượng bảo trợ xã hội có mặt ở chùa Bồ Đề tại thời điểm kiểm tra, gồm 194 người. Trẻ em độ tuổi từ 0 - 6 có 55 người (một trẻ đang điều trị tại bệnh viện); trẻ từ 6 đến dưới 16 tuổi: 37 người; người tàn tật trên 16 tuổi 7 người; người cao tuổi 27 người; người cơ nhỡ xin tá túc tại chùa 9 người.

Chuyển 18 trẻ khỏi chùa Bồ Đề ảnh 7
Chuyển 18 trẻ khỏi chùa Bồ Đề ảnh 8 Rất nhiều người quan tâm đến sự việc này.

Đối chiếu tổng số người có mặt tại thời điểm kiểm tra với hồ sơ do trụ trì chùa cung cấp; qua hồ sơ quản lý các cơ quan quản lý nhà nước cho thấy, có 24 người (21 trẻ và 3 người già) có tên trong hồ sơ nhưng không có mặt tại thời điểm kiểm tra.

Cơ quan công an đã kiểm tra xác minh, đến ngày 8/8, làm rõ: Ba người già và 5 trẻ em đã được đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội của thành phố; 13 trẻ em hiện đang được gia đình nuôi dưỡng; 1 trẻ được nhận làm con nuôi (có quyết định của UBND phường Bồ Đề) và 2 trẻ em đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại chùa khác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm