Chụp ảnh thực tế ảo tại đường hoa Nguyễn Huệ

Cổng chào tại đường hoa Nguyễn Huệ năm nay cũng sẽ được lên ảnh ảo
Cổng chào tại đường hoa Nguyễn Huệ năm nay cũng sẽ được lên ảnh ảo
TPO - Chiều 19/1 Ban tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ công bố phát hành ứng dụng công nghệ chụp ảnh thực tế ảo tại đây. 

Theo đó, các du khách muốn chụp ảnh ảo tại đường hoa có thể tải miễn phí ứng dụng mang tên “Đường hoa Nguyễn Huệ” đã được phát hành trên cả 2 hệ điều hành Android hoặc IOS. 

Sau khi tải, du khách cần khởi động lại và quét bản QR code (Có sẵn tại vị trí cần chụp). Mỗi một điểm chụp sẽ có một bản QR code riêng, du khách cần quét QR code tại mỗi điểm thì mới có thể thấy được các biểu tượng ảo được thiết lập riêng cho điểm đó.

Cũng theo thông báo từ Ban tổ chức thì có 6 điểm chụp hình thực tế ảo tại Đường hoa bao gồm: Cổng Đường hoa (Với gia đình gà); Cây xuân vàng (Cuối đoạn 1 gần đường Tôn Thất Thiệp); Rừng thiên nhiên rực sáng (Đoạn 2 của Đường hoa giữa đường Mạc Thị Bưởi và đường Ngô Đức Kế); Gà vui nhộn (Đoạn 3 của Đường hoa từ đường Ngô Đức Kế đến đường Tôn Đức Thắng); Thành phố thông minh (Đoạn 3 của Đường hoa từ đường Ngô Đức Kế đến đường Tôn Đức Thắng); Cổng kết (Đoạn 3 của Đường hoa từ đường Ngô Đức Kế đến đường Tôn Đức Thắng).

Đây là công nghệ chụp hình ảo độc đáo lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam. Với công nghệ này, du khách có thể chụp được nhiều tấm ảnh sinh động, đầy thú vị tại đường hoa Nguyễn Huệ. BTC cũng đã dự kiến du khách sẽ tập trung chụp ảnh nhiều tại các điểm này nên đã xây dựng phương án bố trí lực lượng bảo vệ chốt tại các vị trí trên nhằm đảm bảo an toàn và tránh mất mát cho du khách khi sử dụng smartphone tại đây.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gâu Bắc Cực có thể sẽ biến mất vào năm 2100?

Gấu Bắc Cực có thể biến mất vào cuối thế kỷ này?

TPO - Băng ở Bắc Cực đã giảm dần kể từ khi được vệ tinh ghi nhận vào năm 1979, nhưng một nghiên cứu mới nhất đưa ra dự đoán rằng, vào cuối thế kỷ này, băng ở biển Bắc Cực có thể biến mất, điều này có thể đẩy gấu Bắc Cực và các loài sống phụ thuộc vào băng có nguy cơ tuyệt chủng.