Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Quốc Khánh 2/9

0:00 / 0:00
0:00
Vào tối 2/9, tại Phố Đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1, TPHCM), chương trình nghệ thuật đặc biệt “Tết độc lập - Bừng sáng khát vọng dân tộc” chào mừng ngày Quốc khánh 2/9 sẽ diễn ra. 

Chương trình do Sở Văn hoá - Thể thao và các đơn vị trực thuộc thực hiện với sự chỉ đạo của NSƯT Thanh Thuý… sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 2/9 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Quốc Khánh 2/9 ảnh 1

Nhạc trưởng Trần Nhật Minh

Tết độc lập luôn được xem là ngày Tết thiêng liêng của dân tộc, trong mỗi người dân đều cảm thấy tự hào trước những thành quả to lớn mà toàn Đảng, toàn quân, toàn dân chung sức đồng lòng xây dựng nên.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng ngày Quốc khánh 2/9 sẽ là dấu ấn đậm nét để người dân TPHCM gửi gắm thêm niềm tin, niềm khát vọng vươn lên.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Quốc Khánh 2/9 ảnh 2

NSƯT Ánh Tuyết

Chương trình được chia thành 3 phần. Phần 1 mang chủ đề “Tết độc lập - Ký ức và niềm tin ngời sáng” với các ca khúc như “Vùng lên”, “19/8”, “Lá cờ tháng 8”, “Hò kéo pháo”, “Đường lên phía trước”, “Chiến thắng Điện Biên”, “Xuống đường”…

Đặc biệt tại chương trình, lời Tuyên ngôn độc lập của Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc tại quảng trường Ba Đình ngày 2/9/1945 sẽ được phát lại cùng những lời thơ của bài thơ “Đất nước”.

Phần 2 của chương trình mang tên “Đất nước trọn niềm vui” với những khúc ca khải hoàn mừng ngày chiến thắng- thống nhất đất nước như “Đất nước trọn niềm vui”, “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”, “Tình ca mùa Xuân”, “Bay qua biển Đông”, “Ngày mai lại tương sáng”…

Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Quốc Khánh 2/9 ảnh 3

NSƯT Cao Minh

Phần còn lại của chương trình sẽ là các ca khúc mang đậm dấu ấn của sức trẻ tại TPHCM trong các hoạt động vì cộng đồng, vì một thành phố năng động đầy sức sống như “Màu áo anh hùng”, “Việt Nam những chuyến đi”, “Gọi tên Việt Nam”, “Tình khúc vàng”, “Tự hào thành phố Hồ Chí Minh”, “Ơi cuộc sống mến thương”, “Sài Gòn đẹp lắm”, “Việt Nam ơi!” “Ngàn ước mơ Việt Nam”; "Mùa xuân trên TPHCM”…

Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Quốc Khánh 2/9 ảnh 4

Ca sỹ Hiền Thục

Tham gia chương trình nghệ thuật đặc biệt này có nhiều ca sỹ nổi tiếng tại TPHCM như nhạc trưởng Trần Nhật Minh, NSƯT Ánh Tuyết, NSƯT Cao Minh, ca sỹ Thanh Sử, Thanh Nguyên, Quang Trung, Đan Trường...

Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Quốc Khánh 2/9 ảnh 5

Ca sỹ Quang Trung

MỚI - NÓNG
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
TPO - “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh được đầu tư công phu về mặt hình ảnh. Dù vậy, chất lượng âm nhạc, đặc biệt là khả năng live của nữ ca sĩ chưa đủ thuyết phục.