Chương trình giải trí đặc sắc cho trẻ dịp 1/6

Kịch, xiếc, phim như thường lệ tái ngộ khán giả nhỏ tuổi
Kịch, xiếc, phim như thường lệ tái ngộ khán giả nhỏ tuổi
TPO - Dù đời sống nghệ thuật trở lại khá dè dặt, nhưng dịp 1/6 này khán giả vẫn có những lựa chọn giải trí phù hợp cho con em.
“Bay lên những ước mơ” của Nhà hát Tuổi trẻ là dự án nghệ thuật với những vở diễn đặc sắc dành cho thiếu nhi trở lại mùa 2. Dịp này, nhà hát ra mắt ba chương trình: Kịch vui thiếu nhi “Vaxilixa và Phù thủy độc ác”, nshạc kịch thiếu nhi “Cuộc chiến vô cực” và ca múa nhạc- kịch vui “Trống Choai đi đâu thế…?”.
Chương trình giải trí đặc sắc cho trẻ dịp 1/6 ảnh 1 Ca kịch "Trống Choai đi đâu thế"
“Vaxilixa và Phù thủy độc ác” được chuyển thể từ câu chuyện “Hai cây phong” của nhà văn E.Sơ-vác-xơ về chuyến hành trình của một người mẹ đi tìm hai đứa con ham chơi bị lạc lối trong khu rừng rậm. Người mẹ đã gắn kết những người bạn thú rừng cùng nhau lao động chăm chỉ, chiến đấu chống lại mụ phù thủy độc ác mưu mô, cuối cùng đã giành chiến thắng bằng tình yêu thương lớn lao dành cho các con.
Chương trình giải trí đặc sắc cho trẻ dịp 1/6 ảnh 2 Vở kịch dựa trên kịch bản nước ngoài trên sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ
“Cuộc chiến vô cực” phóng tác từ những tích truyện dân gian thuần Việt kết hợp cùng tạo hình các nhân vật anh hùng hiện đại kể về cuộc hành trình chống lại cái ác của nhân vật “Đội trưởng Tý” và bạn bè. “Trống Choai đi đâu thế…?” theo phong cách tạp kỹ hiện đại gồm những bài hát, điệu múa và câu chuyện kịch hấp dẫn mang tính tương tác cao, khán giả sẽ được tham gia vào hành trình câu chuyện với phần giao lưu, hỏi đáp vui nhộn. Vở diễn gây ấn tượng mạnh cho khán giả nhí với màu sắc nghệ thuật rực rỡ, nội dung giàu tính giáo dục được sân khấu hóa một cách khéo léo, phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi.
Chương trình giải trí đặc sắc cho trẻ dịp 1/6 ảnh 3  "Cây tre thần" phóng tác từ cổ tích "Cây tre trăm đốt"
“Cây tre thần” của sân khấu Lệ Ngọc, phóng tác từ cổ tích “Cây tre trăm đốt” do tác giả kịch Lê Thế Song chuyển thể, diễn tại rạp Đại Nam tới hết 2/6. Dựa trên chất liệu dân gian “Cây tre thần” không chỉ có câu chuyện ông bà Chánh Phát dụ dỗ anh nông dân làm công ba năm để gả con gái cho, tác giả còn đưa vào tuyến bố con quan tham Bạch Hổ và cậu ấm Trương Dáng cậy quyền thế hống hách hòng lấy bằng được Hạnh-con gái ông bà Chánh, thêm tuyến nhân vật kẻ ăn người ở như chị em Vại-Chum. Xiếc “Cướp biển “Cướp biển” là chương trình xiếc của Liên đoàn Xiếc Việt Nam, diễn từ 29/5 đến 1/6 thu hút 50 nghệ sĩ. Chương trình gồm các tiết mục xiếc có tính giải trí cao như Leo cột, Đánh vòng, Đu trên cao, Hãm tay, Nhào lộn.
Chương trình giải trí đặc sắc cho trẻ dịp 1/6 ảnh 4 "Cướp biển" của Liên đoàn Xiếc Việt Nam
NSND Tống Toàn Thắng, Phó Giám đốc LĐX Việt Nam cho biết, “Cướp biển” gồm ba phân cản: Vượt sóng ra khơi, Biển xanh dậy sóng và Bình minh tươi sáng. Thời gian gần đây, Liên đoàn xiếc thường chọn các tác phẩm có thông điệp về môi trường lồng ghép trong các vở xiếc. So với các năm trước, thị trường phim ảnh năm nay bớt sôi động hơn do dịch bệnh COVID-19. Ở thời điểm 1/6 này, duy nhất một phim hoạt hình ra mắt. Phim hoạt hình Quỷ lùn tinh nghịch: Chuyến lưu diễn thế giới (Trolls World tour) khởi chiếu 29/5. Bộ phim được đầu tư kinh phí lên tới 100 triệu USD, đưa người xem trở lại thế giới Trolls cùng Poppy, cô quỷ lùn vui vẻ nhất từng được biết tới.
Chương trình giải trí đặc sắc cho trẻ dịp 1/6 ảnh 5 "Quỷ lùn tinh nghịch 2" ra rạp
Qua lời kể của “già làng” King Peppy, nguồn gốc của vương quốc Trolls dần được hé lộ. Từ rất xưa tổ tiên trolls đã tạo ra cây đàn thần 6 dây, mỗi dây ứng với một thể loại nhạc khác nhau gồm pop, đồng quê - country, funk, techno, cổ điển và rock. Vì dịch COVID-19, nhà phát hành hạn chế hiệu ứng 4DX nước, gió, khí và khói. 
MỚI - NÓNG