Chương trình Đối tác Thái Bình Dương rời Nha Trang

TP - Hôm qua, Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2017 (PP17) rời Nha Trang, Việt Nam, sau 10 ngày với các hoạt động nâng cao năng lực ứng phó thiên tai, trao đổi chuyên môn y tế và xây dựng, khám chữa bệnh và giao lưu cộng đồng.

Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cho biết, tác thành viên Chương trình PP17 và Việt Nam đã tổ chức hội thảo, trao đổi chuyên môn và tập huấn về hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa, tập trung cải thiện khả năng sẵn sàng ứng phó thảm họa, kỹ năng sơ cấp cứu, cứu nạn nhân bị đuối nước gần bờ.

Chương trình đã hoàn thành cải tạo cơ sở vật chất của ba dự án nâng cấp, sửa chữa Trường Mầm non Họa Mi, Trường Mầm non Sơn Ca và Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Khánh Hòa. Ban nhạc Hạm đội 7 - Hải quân Mỹ đã biểu diễn tại Trường Trung học cơ sở Phan Chu Trinh và biểu diễn ngoài trời tại Công viên Yến Sào và Công viên Thanh Niên.

“Những hoạt động này tại Đà Nẵng và Nha Trang là ví dụ cụ thể về sự phát triển sâu rộng của quan hệ đối tác toàn diện Mỹ-Việt”, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius nhấn mạnh.

Năm 2017 đánh dấu 4 năm liên tiếp và lần thứ 8 Chương trình được thực hiện tại Việt Nam trong vòng 11 năm qua. Chương trình PP17 tại tỉnh Khánh Hòa có thêm sự tham gia của các thủy thủ từ hai tàu khu trục J.S. Izumo và J.S. Sazanami của Lực lượng Phòng vệ biển Nhật Bản.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một tàu hải cảnh Trung Quốc

Tuần duyên Mỹ đàm phán thoả thuận tuần tra chung với hải cảnh Trung Quốc

TPO - Tuần duyên Mỹ đang đàm phán khôi phục lại một thoả thuận đã mất hiệu lực với lực lượng tương đương của Trung Quốc để cùng triển khai các hoạt động thực thi pháp luật trên biển, cho dù Washington điều thêm các tàu tuần tra cao tốc đến tây Thái Bình Dương để đối phó với sự hiện diện ngày càng lớn của Trung Quốc trên biển.
Tàu khu trục Bayern của Đức lên đường từ ngày 2/8 và dự kiến tháng 12 sẽ đến Biển Đông. (Ảnh: DW)

Tàu chiến Đức lên đường đến Biển Đông

TPO - Ngày 2/8, Đức đưa một tàu chiến lên đường đến Biển Đông, lần đầu tiên trong gần 2 thập kỷ, để cùng các quốc gia phương Tây khác mở rộng hiện diện quân sự ở khu vực nhằm bác bỏ các yêu sách phi lý của Trung Quốc.