Chương trình Đối tác Thái Bình Dương rời Nha Trang

TP - Hôm qua, Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2017 (PP17) rời Nha Trang, Việt Nam, sau 10 ngày với các hoạt động nâng cao năng lực ứng phó thiên tai, trao đổi chuyên môn y tế và xây dựng, khám chữa bệnh và giao lưu cộng đồng.

Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cho biết, tác thành viên Chương trình PP17 và Việt Nam đã tổ chức hội thảo, trao đổi chuyên môn và tập huấn về hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa, tập trung cải thiện khả năng sẵn sàng ứng phó thảm họa, kỹ năng sơ cấp cứu, cứu nạn nhân bị đuối nước gần bờ.

Chương trình đã hoàn thành cải tạo cơ sở vật chất của ba dự án nâng cấp, sửa chữa Trường Mầm non Họa Mi, Trường Mầm non Sơn Ca và Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Khánh Hòa. Ban nhạc Hạm đội 7 - Hải quân Mỹ đã biểu diễn tại Trường Trung học cơ sở Phan Chu Trinh và biểu diễn ngoài trời tại Công viên Yến Sào và Công viên Thanh Niên.

“Những hoạt động này tại Đà Nẵng và Nha Trang là ví dụ cụ thể về sự phát triển sâu rộng của quan hệ đối tác toàn diện Mỹ-Việt”, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius nhấn mạnh.

Năm 2017 đánh dấu 4 năm liên tiếp và lần thứ 8 Chương trình được thực hiện tại Việt Nam trong vòng 11 năm qua. Chương trình PP17 tại tỉnh Khánh Hòa có thêm sự tham gia của các thủy thủ từ hai tàu khu trục J.S. Izumo và J.S. Sazanami của Lực lượng Phòng vệ biển Nhật Bản.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 9, chiều 23/6

Thượng tướng Phan Văn Giang: Việt Nam kiên quyết đấu tranh giải quyết mọi bất đồng

TPO - “Từ những kinh nghiệm xương máu của dân tộc mình, Việt Nam hiểu giá trị của hòa bình, và cũng sẽ làm hết sức mình để đóng góp cho công cuộc bảo vệ hòa bình vì lợi ích không chỉ của chúng tôi mà còn của tất cả các quốc gia khác”, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam khẳng định với lãnh đạo quân đội các nước.
Xe tăng T-80 phục kích tiêu diệt mục tiêu

Xe tăng T-80 phục kích tiêu diệt mục tiêu

TPO - Các kíp xe tăng T-80 của Quân khu phía Tây đã tiến hành các cuộc tập trận phục kích tại khu huấn luyện Golovenki ở vùng Moscow. Các xe tăng thực hiện các bài tập bắn đạn thật, di chuyển trên địa hình phức tạp, thực hành tấn công các mục tiêu mô phỏng trực thăng bay thấp, xe tăng, pháo tự hành và các thiết bị bọc thép khác của địch.
Tổ tuần tra Đồn Biên phòng Bình Nghi (Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn) trên đường tuần tra khu vực biên giới

Trên đỉnh mù sương

TP - Trong đội hình Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ đội Biên phòng được định danh là những người lính trấn ải với những nhiệm vụ mà ít có lực lượng nào có thể “gánh vác”. Những lần đi biên giới tác nghiệp, tôi càng cảm nhận rõ hơn điều này.
Hồi phục sức khỏe cho thủy thủ tàu ngầm bằng buồng oxy cao áp (100% oxy tươi)

Những chiến binh trong lòng Biển Đông

TP - Tháng 6/2011, Bộ trưởng Quốc phòng ra quyết định thành lập Lữ đoàn tàu ngầm 189 trực thuộc Quân chủng Hải quân. Ít người biết rằng, từ trước đó 2 năm, những “viên gạch” đầu tiên được âm thầm chuẩn bị…