Chuỗi phim hoạt hình 'Vui giao thông' mùa hai: Phiêu lưu kỳ thú, bài học bổ ích

0:00 / 0:00
0:00
Chương trình Tôi yêu Việt Nam phiên bản “Vui giao thông” sắp diễn ra
Chương trình Tôi yêu Việt Nam phiên bản “Vui giao thông” sắp diễn ra
Với những thay đổi về cả hình thức và nội dung, chương trình “Tôi yêu Việt Nam”- phiên bản Vui giao thông mùa thứ hai hứa hẹn mang đến những bài học bổ ích về an toàn giao thông thông qua chuỗi phim hoạt hình đầy thú vị và cuốn hút.

Thủ lĩnh đặc biệt cùng những chuyến phiêu lưu kỳ thú

Honda Việt Nam (HVN) vừa khởi động chương trình “Tôi yêu Việt Nam”- phiên bản “Vui giao thông” mùa thứ hai dành cho các bạn nhỏ lứa tuổi Mầm non từ 3 đến 5 tuổi. Đây là độ tuổi hình thành nhận thức, yêu thích khám phá thế giới xung quanh và cũng là độ tuổi bắt đầu cùng phụ huynh tham gia giao thông.

Theo HVN, chương trình “Tôi Yêu Việt Nam” mùa này sẽ là chuỗi phim hoạt hình với tên gọi “Vui giao thông” với sự dẫn dắt của ba nhân vật ngộ nghĩnh, đáng yêu: Bi (Khỉ) – Bo (Mèo) – Ben (Tắc kè) với ba cá tính khác nhau.

Đặc biệt, các tập phim trong phiên bản “Vui giao thông” mùa thứ hai này sẽ có sự góp mặt của Giáo sư – một vị thủ lĩnh đặc biệt cùng những nhiệm vụ cực kì thú vị tại Sở Chỉ Huy Vui Giao Thông. Mỗi tập phim là một chuyến phiêu lưu với những trải nghiệm thú vị được truyền tải đến các bạn nhỏ thông qua lăng kính hồn nhiên, sinh động của các nhân vật hoạt hình.

Bi, Bo, Ben giống như những người bạn đồng hành đáng yêu, đem những bài học an toàn giao thông (ATGT) bổ ích với cách diễn đạt gần gũi với trẻ thơ đến các bạn nhỏ.

Theo HVN, chương trình“Vui giao thông” mùa thứ hai gồm 26 tập với thời lượng mỗi tập 5 phút chính thức phát sóng trên VTV3 từ ngày 18/9/2021 vào lúc 18h50 thứ Bảy hàng tuần, phát lại vào 16h00 thứ Hai của tuần kế tiếp trên VTV3. Song song với việc phát sóng trên truyền hình, loạt phim hoạt hình còn được phát sóng trên kênh Youtube của chương trình “Tôi yêu Việt Nam” (https://www.youtube.com/TôiYêuViệtNam2021) và phát trên kênh Youtube POPS Kids – một trong những kênh giáo dục và giải trí hàng đầu cho trẻ em tại Việt Nam (https://www.youtube.com/user/popskids).

Bên cạnh hoạt động phát sóng chuỗi phim hoạt hình “Vui giao thông” trên nền tảng truyền hình và Youtube, trong năm học 2021-2022, Honda Việt nam tiếp tục phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo – Vụ Giáo dục Mầm non triển khai chương trình ATGT “Tôi Yêu Việt Nam” trực tiếp cho khoảng 1,5 triệu em nhỏ tại hơn 5.000 trường mầm non ở 23 tỉnh/ thành phố, bao gồm: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Ninh Bình, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang, Hưng Yên, Phú Thọ, Đăk Lăk, Lâm Đồng, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Hà Tĩnh, Nghệ An, Bình Dương, Long An, Bình Thuận, Bến Tre.

Trong năm học này, Chương trình sẽ cung cấp một số tài liệu đào tạo với hình thức thể hiện sinh động, vui nhộn như truyện tranh “Vui giao thông”, sách tô màu, bộ nhập vai giao thông... từ đó giúp các bé yêu thích và khám phá các kiến thức giao thông cơ bản một cách tự nhiên, bắt đầu hình thành cho mình ý thức tham gia giao thông văn minh an toàn.

Mở rộng tất cả các trường Mầm non trên cả nước

“Tôi Yêu Việt Nam” khởi đầu là chương trình hướng dẫn về ATGT và kỹ năng lái xe an toàn (LXAT) do HVN phối hợp triển khai với Ủy ban ATGT Quốc gia, Cục Cảnh sát Giao thông – Bộ Công an, Đài truyền hình, Đài tiếng nói Việt Nam.

Chương trình được phát sóng trên truyền hình bắt đầu từ năm 2004. Từ đó đến nay, chương trình đã liên tục được cải tiến, đổi mới về hình thức và nội dung cho phù hợp với thị hiếu của đông đảo khán giả cả nước nhằm đem đến những câu chuyện, hình ảnh chân thực về thực trạng giao thông tại Việt Nam cùng những bài học giao thông bổ ích, giúp người xem bổ sung kiến thức và kỹ năng phòng tránh tai nạn khi tham gia giao thông, góp phần xây dựng một xã hội giao thông văn minh và an toàn.

Từ năm 2020, “Tôi Yêu Việt Nam” trở lại với phiên bản hoàn toàn mới “Vui giao thông”, tập trung vào lứa tuổi Mầm non, là độ tuổi hình thành nhận thức, yêu thích khám phá thế giới xung quanh và cũng bắt đầu tham gia giao thông. Theo đó, cùng với việc phát sóng trên truyền hình và kênh Youtube, HVN đã phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo triển khai thí điểm chương trình đào tạo trực tiếp tại 15 trường mầm non thuộc 5 tỉnh thành trong năm học 2020-2021.

Sau năm đầu tiên triển khai thí điểm, chương trình đã nhận được sự đánh giá cao của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và xã hội với kết quả rất khả quan - 76% trẻ có nhận thức về an toàn giao thông (Theo khảo sát được thực hiện bởi một bên thứ ba vào tháng 3/2021). Tiếp nối thành công này, năm học 2021-2022, chương trình sẽ được triển khai mở rộng ở tất cả các trường Mầm non tại 23 tỉnh/thành trên cả nước.

Trong những năm qua, bên cạnh việc phát sóng “Tôi yêu Việt Nam” tới khán giả cả nước, HVN còn tích cực triển khai nhiều hoạt động về ATGT như: Chương trình Trao tặng gần 6 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một với tên gọi “Giữ trọn Ước mơ” trong 3 năm học từ năm học 2018-2019 đến hết năm học 2020-2021; Chương trình trao tặng 20.000 mũ bảo hiểm cho học sinh, sinh viên và người dân mang tên “Cùng Honda chắp cánh tương lai” từ năm 2015;

Cùng với đó là nhiều chương trình giáo dục về ATGT cho học sinh các cấp như “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” dành cho học sinh Tiểu học, “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh Trung học; các chương trình đào tạo trực tiếp cho Đoàn viên, thanh niên, lực lượng cảnh sát giao thông cũng như khách hàng và người dân địa phương. Đây là những nỗ lực của HVN trong cam kết hiện thực hóa tuyên bố 2030 “Mang lại Cuộc sống tự do, an toàn và thoải mái, nhân rộng niềm vui cho tất cả mọi người”.

MỚI - NÓNG