Có 37 kết quả :

Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu cho rằng, cần có những quy định chặt chẽ trong Nghị định mới về xăng dầu

Loạt doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu ‘kêu cứu’

TPO - Đại diện hàng nghìn doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu ở các địa phương vừa có đơn kiến nghị khẩn cấp gửi các bộ, ngành góp ý việc sửa đổi Nghị định 83 và Nghị định 95 về kinh doanh xăng dầu nhằm bảo đảm quyền lợi cũng như vận hành của chuỗi cung ứng xăng dầu.
Dây chuyền sản xuất tại nhà máy Toyota

Bước đi mới tăng cường nội địa hóa của Toyota Việt Nam

TPO - Với việc chuyển sang lắp ráp trong nước 2 dòng xe, Toyota Việt Nam đã có thêm 7 nhà cung cấp linh kiện, đưa tổng số các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ tham gia chuỗi cung ứng của doanh nghiệp lên 58 nhà cung cấp linh phụ kiện. Số lượng nhà cung cấp thuần Việt cũng tăng gấp đôi từ 6 lên 12.
'Trái ngọt' thành công chỉ đến nếu doanh nghiệp dám bước chân vào cuộc cạnh tranh toàn cầu với hàng loạt yêu cầu thay đổi khắt khe từ quản trị, sản xuất, chất lượng, giá và cả vốn đầu tư. Ảnh: Như Ý

Cách nào gỡ các điểm nghẽn công nghiệp hỗ trợ?

TPO - Nâng cao năng lực quản trị, chất lượng nguồn nhân lực, chất lượng sản phẩm, giải bài toán thiếu vốn đầu tư, chấp nhận cuộc chơi cạnh tranh toàn cầu… là những vấn đề, theo các chuyên gia và đại diện cơ quan quản lý, các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam sẽ phải giải quyết nếu muốn là một mắt xích của chuỗi cung ứng toàn cầu.
Các doanh nghiệp dệt may đang đối mặt những thách thức về cung ứng nguyên liệu theo chuỗi. Ảnh: Như Ý

Dệt may đối mặt thách thức cung ứng nguyên liệu theo chuỗi

TPO - Theo các doanh nghiệp, đa dạng nguồn cung cấp nguyên liệu, tăng cường kết nối giữa các doanh nghiệp trong nước để đầu tư, hình thành các nguồn cung nguyên liệu mới sẽ là một trong những giải pháp giúp ngành dệt may vượt qua được những thách thức liên quan đến cung ứng nguyên liệu theo chuỗi trong thời gian tới.
Trong một siêu thị ở Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Lạm phát ở Mỹ tăng kỷ lục trong 31 năm

TPO - Giá hàng hoá tiêu dùng ở Mỹ trong tháng 10 tăng mạnh khi người dân nước này phải trả nhiều tiền hơn cho xăng dầu và thực phẩm, khiến chỉ số giá tiêu dùng tăng mạnh nhất trong 31 năm. Tình trạng báo hiệu lạm phát có thể tiếp tục cao trong năm sau vì các chuỗi cung ứng toàn cầu gặp nhiều khó khăn.
Mua sắm online quà tặng cho ngày phụ nữ Việt Nam 20-10 vào mùa

Mua sắm online quà tặng cho ngày phụ nữ Việt Nam 20-10 vào mùa

TPO - Các trang mạng, trang thương mại điện tử liên tục tung ra các chương trình khuyến mại vào dịp Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10. Mô hình bearbrick – món đồ chơi siêu “đốt tiền” của giới trẻ Việt. Chi phí vận chuyển tiếp tục gia tăng làm thiếu hụt hàng hóa khi mùa mua sắm Giáng sinh đến gần.
Thiếu chip gây gián đoạn nghiêm trọng cho ngành sản xuất ô-tô gần đây. (Ảnh: Reuters)

Mỹ và các đồng minh sẽ xây dựng chuỗi cung ứng công nghệ loại trừ Trung Quốc

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden chuẩn bị ký một sắc lệnh hành pháp để đẩy mạnh kế hoạch xây dựng các chuỗi cung ứng chip và các sản phẩm quan trọng chiến lược khác nhằm giảm bớt phụ thuộc vào Trung Quốc, thông qua sự phối hợp chặt chẽ với các đối tác như Đài Loan (Trung Quốc) Nhật Bản và Hàn Quốc. 
Nhiều doanh nghiệp ô tô trong nước đẩy mạnh mở rộng nhà máy, đầu tư dây chuyền mới. Ảnh chụp tại Nhà máy Bus Thaco ở Chu Lai, Quảng Nam

Cơ hội đầu tư sau COVID-19: Biến nguy thành cơ

TPO - Theo các chuyên gia, bối cảnh hiện nay sau đại dịch COVID-19 đã và đang tạo ra nhiều xu hướng, cơ hội đầu tư, kinh doanh mới. Tận dụng tốt điều này sẽ giúp nhà đầu tư và doanh nghiệp Việt biến “nguy” thành “cơ” trong bối cảnh “bình thường mới” trong và sau đại dịch.