Chúng tôi vẫn chỉ nhận được mức SHP rất thấp

Chúng tôi vẫn chỉ nhận được mức SHP rất thấp
TPO - Trân trọng cảm ơn Tiền Phong đã đồng hành, theo dõi và phản ánh ý kiến của LHS 322 về tình trạng SHP. Đọc thông tin mà quý báo vừa nêu, chúng tôi thực sự bất ngờ. Trong khi các LHS đang từng ngày, từng giờ chờ đợi sự điều chỉnh hợp lý thì các bộ có trách nhiệm vẫn chậm trễ đến nỗi VP Chính phủ phải có CV nhắc nhở.

>> SHP cho LHS : Đề nghị các Bộ báo cáo Thủ tướng trước 25/1

>> Bộ GD&ĐT đang chờ Bộ Tài chính xem xét

>> Ý kiến về SHP cho LHS 322

Tại sao lại để xảy ra tình trạng " trên bảo dưới không nghe" như vậy. Đây cũng là lý do, tại sao, chúng tôi gưỉ ý kiến về cho Bộ GD&ĐT theo các báo cáo 6 tháng, thì đều không thấy phản hồi và quan tâm.

Chúng tôi đã quá thất vọng đến nỗi, phải nhờ qua quý báo can thiệp, để hy vọng, những người có trách nhiệm thấu hiểu những khó khăn, vất vả của LHS 322 tại các nước.

Cho đến tuần qua, đã có một số LHS (những người đã bị chuyển muộn tiền 3 tháng trở lên), nhận được tiền (con số này rất ít, và chỉ đếm trên đầu ngón tay). Tuy nhiên, như các LHS này phản ánh, mức SHP được nhận thấp nhất từ trước đến nay, ví dụ như LHS Úc, mức được nhận dao động từ 770-780$ Úc(tuỳ theo tỷ giá ngày chuyển dao động từ 0,79-0,80 với mức 6 tháng được nhận là 3700 USD).

Tương tự như vậy, một số LHS Châu Âu cũng nhận được tiền, nhưng mức thực nhận chỉ là 570 EUR/tháng. Điều này đúng như những gì mà báo Tiền Phong đã phản ánh, cũng như các ý kiến mà LHS phản hồi trên qúy báo.

Tuy nhiên, hầu hết các LHS còn lại - những người muộn từ 1-2 tháng vẫn chưa nhận được đồng SHP nào cả và vẫn đang phải đi vay muợn, làm thêm kiếm sống. Chúng tôi không hiểu tình trạng tài chính của BĐH 322 như thế nào, nhưng tình trạng này cứ tiếp diễn sẽ gây ra những căng thẳng, bi quan, ảnh hưởng xấu đến kết quả học tập, nghiên cứu của LHS.

Chúng tôi thực sự sốc và thất vọng với cung cách làm việc của các cơ quan có trách nhiệm. Nó hoàn toàn chẳng thích hợp với chuyện Hội nhập của các cơ quan công quyền Việt Nam.

Chúng tôi kính mong Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ chỉ đạo để giải quyết dứt điểm tình trạng SHP thấp, luôn luôn chuyển muộn và sớm giúp cho LHS thoát khỏi tình trạng vay nợ thường xuyên, đi làm thêm ảnh hưởng đến kết quả học tập, để chúng tôi yên tâm học tập tại nước ngoài đúng như những kỳ vọng mà đề án này đặt ra.

Trân trọng cảm ơn báo Tiền Phong đã luôn đồng hành cùng LHS 322 và phản ánh kịp thời những vấn đề có liên quan đến SHP và LHS 322 chúng tôi. Sự quan tâm của quý Báo là nguồn động viên tinh thần vô cùng quý báu cho LHS 322 trên toàn thế giới trong hoàn cảnh và điều kiện này.

Nguyễn Hoàng Minh
( LHS 322, ÚC)

MỚI - NÓNG