Chung tay vượt qua đại dịch COVID-19

Nhiều phần quà thiết thực giúp Mái ấm Vinh Sơn
Nhiều phần quà thiết thực giúp Mái ấm Vinh Sơn
TP - Tại vùng biên giới Lạng Sơn, các cơ sở chăm sóc trẻ khuyết tật, người hưởng trợ cấp xã hội được quan tâm, giúp đỡ để vượt qua những tháng ngày gian khó bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. 

Mái ấm tình thương Vinh Sơn ở giữa thị trấn Thất Khê, huyện Tràng Định được thành lập từ năm 2009. Nơi đây đang nuôi dưỡng, chăm sóc cho 31 trẻ yếu thế. Các em chủ yếu là khuyết tật dạng đặc biệt nặng. Có 20/31 em bị bại liệt, không có khả năng tự phục vụ. Trẻ chủ yếu là ở hai tỉnh Lạng Sơn và Cao Bằng, những nơi vùng sâu, vùng xa, gia đình các em không có khả năng chăm sóc.

Nữ tu Nguyễn Thị Hồng, Giám đốc Trung tâm Mái ấm tình thương Vinh Sơn cho biết: Do nguồn tài chính còn hạn chế nên việc đầu tư các trang thiết bị, cơ sở vật chất hay sắm sửa các đồ gia dụng gặp nhiều khó khăn. Mái ấm nằm xa trung tâm thành phố Lạng Sơn khoảng 70km, ở một huyện vùng cao, biên giới nên ít người biết tới. Mỗi năm, mái ấm đón 4, 5 đoàn thiện nguyện tới thăm, hỗ trợ.

“Các cháu đến với trung tâm phần nhiều là bị bại não, trẻ nhiễm chất độc màu da cam nên chi phí sinh hoạt, chăm sóc, nuôi dưỡng rất tốn kém. Dịp COVID-19 vừa qua, chúng tôi phải tiết kiệm tối đa. Các nhu yếu phẩm tã, bỉm, xà phòng, quần áo thiếu hụt nghiêm trọng”. Nữ tu Hồng trải lòng.

Đoàn thiện nguyện do văn phòng thường trú của báo Tiền Phong tổ chức với sự đồng hành của CLB xe ô tô địa hình Lạng Sơn và Cty Xuất khẩu Nông lâm sản Lạng Sơn đã trao tặng Mái ấm Vinh Sơn nhiều đồ dụng thiết thực cho cuộc sống, sinh hoạt như: Gạo, quần áo, bỉm, xà phòng, nước rửa bồn cầu, nước hoa quả và tiền mặt, tổng trị giá gần 20 triệu đồng.

Cùng trên hành trình, đoàn thiện nguyện đến thăm gia đình ông Phương Văn Phín là cựu tù Phú Quốc có gia cảnh rất khó khăn trú tại thôn Phạc Giàng, xã Hùng Việt, huyện Tràng Định để trao tặng quần áo, các nhu yếu phẩm sinh hoạt giúp gia đình vượt qua khó khăn bởi đại dịch COVID-19.

Cách đây 5 năm, báo Tiền Phong đã đề cập đến cuộc sống nghèo, bí bách của ông, nhiều tổ chức, cá nhân, người hảo tâm chung tay, giúp sức để xây cho người cựu tù này một ngôi nhà vững trãi, bước đầu ổn định cuộc sống.

Bà Đặng Thị Kiều Vân, Bí thư huyện ủy Tràng Định chia sẻ, những món quà thiết thực của các đoàn thiện nguyện sẽ trợ giúp gia đình ông Phín và Mái ấm tình thương Vinh Sơn, là nguồn động viên, tiếp thêm sức mạnh để người dân, đối tượng chính sách an tâm, vươn lên trong cuộc sống.

Thực hiện chương trình “Hướng về biên giới- chung tay chiến thắng đại dịch COVID-19” do cơ quan báo Tiền Phong thường trú tại tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức ngày 21/5 đã trao hơn 4.000 chiếc khẩu trang, gần 1.000 lọ nước diệt khuẩn và cắt tóc miễn phí cho lái xe, người lao động tại cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn).

MỚI - NÓNG