Chung tay đưa cam sạch cho người Việt

TPO - Với thông điệp “Cam Quang Bình – vừa ngọt, vừa thương” “Cam sạch cho người Việt – Vì nông sản Việt”, Đoàn cơ quan T.Ư Đoàn phối hợp Tỉnh đoàn Hà Giang, Huyện đoàn Quang Bình bao tiêu cam cho bà con với giá đảm bảo có lãi là 10.000đ/kg.

Theo anh Vũ Mạnh Hà - Bí thư Tỉnh đoàn Hà Giang, sau Tết cam sành Hà Giang tiếp tục khó khăn, giá thu mua không có gì khởi sắc. Thương lái thu mua của bà con dao động từ 6.000 – 8.000đ/kg.

Để hỗ trợ bà con, nâng cao thương hiệu quả cam sành, Đoàn cơ quan T.Ư Đoàn phối hợp Tỉnh đoàn Hà Giang, Huyện đoàn Quang Bình đứng ra bao tiêu cho bà con với giá đảm bảo có lãi là 10.000đ/kg.

Theo đó, Huyện đoàn sẽ đầu mối thu mua cam sành, đảm bảo về mặt chất lượng, ưu tiên những nhà chín rộ trước; tổ chức cho đoàn viên thanh niên tình nguyện hái, đóng thùng và vận chuyển giúp bà con.

Đoàn cơ quan sẽ đơn vị đứng ra kết nối và tiêu thụ cam sành giúp bà con với giá 18.000đ/kg tại trụ sở cơ quan T.Ư Đoàn (20.000đ/kg ship nội thành).

Chung tay đưa cam sạch cho người Việt ảnh 1

Anh Vũ Minh Thảo – Bí thư Đoàn cơ quan T.Ư Đoàn cho biết, khảo sát tại xã Hương Sơn, Quang Bình, Hà Giang đã có hàng nghìn tấn cam đã đến vụ thu hoạch; bây giờ mới bước vào chính vụ.

Mục tiêu của chương trình là Đoàn cơ quan đứng ra trực tiếp tiêu thụ giúp bà con khoảng 100 tấn cam và kết nối các đơn vị cùng tham gia hỗ trợ và kêu gọi các tập thể, cá nhân cùng chung tay.

 “Đoàn cơ quan cũng rất mong chỉ cần thêm một các like, comment, share.. là bạn đã chắp cánh cho chương trình lan xa, chia sẻ và đồng hành với bà con dân tộc Tày tại Quang Bình trong lúc khó khăn này. Rất mong các tập thể, cá nhân có thể đứng ra để là điểm bán giúp bà con nhân dân, để cam sạch có thể đến tay người tiêu dùng một cách đơn giản và thuận tiện nhất”, anh Vũ Minh Thảo cho hay.

Trước Tết, Đoàn cơ quan T.Ư Đoàn đã phối hợp với ĐTN các cơ quan, các tập thể và cá nhân tiêu thụ Gừng Xín Mần với thông điệp “Mua thêm cân gừng – Xín Mần thêm mừng đón Tết” giúp bà con; tiêu thụ Cam Quang Bình với thông điệp “Cam sạch cho người Việt – Vì nông sản Việt”. Kết thúc chương trình đã bao tiêu thành công 100 tấn gừng và 15 tấn cam.

MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm

Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số

Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số

TPO - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển là sự kiện quan trọng không chỉ đối với lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam, mà còn đối với tuổi trẻ cả nước, bởi những chiến công hiển hách của những đoàn tàu không số năm xưa là bài học lịch sử vô cùng quý báu đối với tuổi trẻ, để qua đó các bạn đoàn viên, thanh niên được hiểu thêm về lịch sử, truyền thống anh hùng của dân tộc, Quân đội và của Hải quân nhân dân Việt Nam.
Trang phục Squid Game được giới trẻ săn lùng mùa Halloween năm nay

Trang phục Squid Game được giới trẻ săn lùng mùa Halloween năm nay

TPO - Không chỉ gây sốt với các trò chơi, thử thách giải đố như tách kẹo đường, đèn xanh đèn đỏ, kéo co trở thành trào lưu với giới trẻ… Squid Game - bộ phim về trò chơi sinh tồn còn đang là chủ đề gợi cảm hứng cho hàng loạt trang phục Halloween năm nay với các hướng dẫn tự làm (DIY) tràn ngập trên mạng.
Đồng hành giúp thanh thiếu nhi vượt ‘bão COVID-19’

Đồng hành giúp thanh thiếu nhi vượt ‘bão COVID-19’

TPO - Với chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em; bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”, Ban chỉ đạo hè các cấp tại Bình Phước đã tích cực huy động mọi nguồn lực để đồng hành với đoàn viên, thanh thiếu nhi (ĐVTTN) vượt qua khó khăn.