Chung tay cứu trợ bà con vùng lũ

Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh, Á hậu 1 Ngô Thanh Thanh Tú trao quà cho người dân xã Đức Hóa
Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh, Á hậu 1 Ngô Thanh Thanh Tú trao quà cho người dân xã Đức Hóa
TP - Ngày 22/10, đoàn công tác báo Tiền Phong do Tổng Biên tập Lê Xuân Sơn dẫn đầu cùng Tổng Giám đốc Cty Sen vàng Phạm Thị Kim Dung, Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú cùng đại diện một số doanh nghiệp, cá nhân đến thăm, tặng quà bà con vùng lũ tại huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình).

Từ thành phố Đồng Hới vào huyện Tuyên Hóa phải di chuyển gần 100km. Dọc đường, nhiều nơi vẫn còn dấu vết của trận lũ lịch sử. Những dòng sông vẫn đỏ ngầu bùn đất, một số cây cối ven sông gẫy gập chưa kịp hồi phục. Nhiều đoạn đường bị lũ đánh sập, bóc cả một mảng dài. Sau thời gian di chuyển khá dài, đoàn công tác đến xã Đức Hóa. Nơi đây bị thiệt hại nặng nề do lũ, nhiều hộ gia đình mất gần như toàn bộ tài sản.

Ông Lê Xuân Sơn phát biểu, phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách, ngay sau khi trận lũ lụt xảy ra, báo Tiền Phong đã phát lời kêu gọi ủng hộ và nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của bạn đọc, cộng đồng doanh nghiệp…

“Sau vài ngày phát động, báo Tiền Phong đã tiếp nhận gần 10 tỷ đồng từ các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, bạn đọc, nhiều cá nhân. Chúng tôi đã tổ chức nhiều đoàn công tác, đưa các doanh nghiệp, nhà tài trợ về tận nơi để trao quà cho bà con. Và hôm nay, đoàn báo Tiền Phong cùng Cty Sen Vàng, một vài đơn vị, doanh nghiệp cùng Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh, Á hậu 1 Ngô Thanh Thanh Tú đến đây, trao quà cho bà con, mong bà con vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống”, ông Sơn nói.

“Chúng tôi sẽ trích một số nguồn lực, phối hợp với các Tỉnh đoàn, xây dựng một số phòng học và một số bể bơi để trẻ em biết bơi, tránh đuối nước vào mùa lũ. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục huy động được thêm nguồn lực để làm các công tác này”.   

               Tổng biên tập báo Tiền Phong 

Lê Xuân Sơn

Nhận phần quà gồm nước sạch, nước mắm, mì tôm, cháo… cùng số tiền 1 triệu đồng, bà Võ Thị Hải (65 tuổi) cho biết: “Ở đây có 3 đoàn cứu trợ về rồi. Tặng gạo, nước mắm, mỡ, mì chính. Có đoàn cũng cho tiền nữa. Bây giờ không phải lo đồ ăn, có nước mắm chan cơm là được rồi”. Mới vài hôm trước, bà Hải tưởng chết vì lũ dâng nhanh, trong khi chỉ có một thân một mình. “Lũ dâng cao, tôi chỉ biết ngồi khóc. Mãi sau, công an mới vào được, đưa xuồng vào cứu chứ không thì cũng chết rồi”, bà nói.

Ngoài trao 125 suất quà ở xã Đức Hóa, đoàn đến thăm, tặng quà 125 hộ gặp khó khăn sau lũ tại xã Thuận Hóa. Tại đây, mỗi hộ được nhận nhu yếu phẩm cùng 1 triệu đồng tiền mặt. Do lượng quà lớn, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú và các thành viên đoàn công tác tích cực khuân vác, vận chuyển. “Ngay sau khi báo Tiền Phong phát động, cá nhân các hoa hậu như Kỳ Duyên, Mỹ Linh, Á hậu Huyền My, Thanh Tú đã hưởng ứng, kêu gọi quyên góp được số tiền và hiện vật lớn, và họ cũng tham gia vào các đoàn công tác để trao tận tay món quà này đến người bị thiệt hại do lũ lụt”, ông Sơn chia sẻ.

Trời tối, đoàn công tác đến thăm, tặng quà các hộ có nhà bị sập. Ngoài phần quà của chương trình, nhiều cá nhân trong đoàn công tác tặng thêm tiền, quà cho chủ nhà với hy vọng họ sớm vượt qua khó khăn ban đầu, dựng lại nhà cửa, trở lại cuộc sống bình thường.

Trước đó, trong buổi sáng, tại xã Cảnh Dương (Quảng Trạch, Quảng Bình), Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn được sự ủy nhiệm của Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) đã trao 19 suất quà, mỗi suất 5 triệu đồng, cho 19 chủ tàu bị chìm trong đợt lũ vừa qua. Ông Sơn cũng đến xã Quảng Châu (huyện Quảng Trạch) trao 805 triệu đồng trích từ nguồn Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ trường mầm non xây 3 phòng học và giao cho Tỉnh Đoàn Quảng Bình quản lý, triển khai thực hiện. 

Sáng 22/10, Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong Trần Thanh Lâm cùng đại diện Tập đoàn Masan trao 200 suất quà gồm mì tôm, nước mắm, mì chính… cho các hộ bị thiệt hại trong vụ lũ lụt vừa qua tại xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình). “Món quà tuy nhỏ, nhưng là tấm lòng của báo Tiền Phong, Tập đoàn Masan. Mong bà con vượt qua khó khăn ban đầu, sớm trở lại cuộc sống bình thường”, ông Lâm nói.

MỚI - NÓNG