Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Chung sức để Nghệ An sớm thành 'điểm đến của Việt Nam' trong tương lai

TPO - Ngày 10/3, tại thành phố Vinh,  (Nghệ An), UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam tổ chức Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư lần thứ 10 – Xuân Mậu Tuất 2018.

Tới dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Đồng chí Nguyễn Sinh Hùng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội; Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ... cùng lãnh đạo một số Sở, ban ngành Trung ương, địa phương và gần 1.000 đại biểu đến từ các tổ chức, tập đoàn các tổng công ty, doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước...

Chung sức để Nghệ An sớm thành 'điểm đến của Việt Nam' trong tương lai ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị.

Sau 10 năm tổ chức Hội nghị, số lượng nhà đầu tư, các doanh nghiệp trong và ngoài nước quan tâm, tìm hiểu, khảo sát và thực hiện các hoạt động đầu tư trên địa bàn tỉnh Nghệ An ngày càng tăng. Nhiều dự án lớn, sử dụng công nghệ cao đã đi vào hoạt động hiệu quả, giải quyết nhiều công ăn việc làm và nộp ngân sách lớn cho tỉnh, như: Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa TH True Milk, các nhà máy bia, nhà máy gỗ, xi măng...

Bên cạnh đó, nhiều công trình hạ tầng quan trọng như: Hạ tầng đô thị, sân bay, cảng biển, điện, nước và hệ thống giao thông kết nối 3 vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh được đầu tư nâng cấp, kết nối một cách đồng bộ. Đến nay, Nghệ An đã thu hút được 980 dự án đầu tư, với tổng số vốn đăng ký hơn 276 nghìn tỷ đồng.

Tại Hội nghị còn diễn ra Lễ trao ký kết Biên bản hợp tác toàn diện về phát triển Kinh tế - Xã hội giữa hai tỉnh Nghệ An – Lâm Đồng giai đoạn 2018 – 2020 và các năm tiếp theo.

Chung sức để Nghệ An sớm thành 'điểm đến của Việt Nam' trong tương lai ảnh 2
Chung sức để Nghệ An sớm thành 'điểm đến của Việt Nam' trong tương lai ảnh 3 Trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho 9  dự án và ký kết 16 biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư vào tỉnh Nghệ An.

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: “Để tăng cường thu hút đầu tư vào tỉnh Nghệ An, tỉnh phải có tư duy mới, cách làm mới, hành động và hành động mạnh mẽ quyết liệt hơn để chớp lấy thời cơ và vận hội mới.  Từng đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Nghệ An phải tâm huyết với công việc, tinh thần phục vụ tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp. Việc gì vướng mắc phải tìm cách tháo gỡ cho nhà đầu tư, doanh nghiệp, lấy sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp làm thước đo cho kết quả công việc.

Tôi mong muốn các quý vị, các nhà đầu tư, doanh nhân...  đồng hành cùng với Chính phủ, tỉnh Nghệ An trong quá trình phát triển của quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tôi tin tưởng rằng với tư duy và cách làm mới, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An đoàn kết, nhất trí, chung sức sẽ phát huy những tiềm năng, thế mạnh của mình, để sớm thực hiện hóa mục tiêu xây dựng Nghệ An trở thành “Điểm đến của Việt Nam trong tương lai”.

Hội nghị năm nay của tỉnh Nghệ An tiếp tục thu hút được nhiều dự án đầu tư lớn. Tại Hội nghị, tỉnh Nghệ An đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho 9  dự án và ký kết 16 biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư vào tỉnh Nghệ An với tổng số vốn đăng ký là 13.152 tỷ đồng. Về phía Ngân hàng là đơn vị tài trợ, đầu mối thu xếp vốn cho các dự án đầu tư, Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển (BIDV) và Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã trao 3 thỏa thuận cung cấp tín dụng với lượng vốn thu xếp tài trợ cho vay dự kiến là 800 tỷ đồng.

Chung sức để Nghệ An sớm thành 'điểm đến của Việt Nam' trong tương lai ảnh 4 Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, Nguyễn Đắc Vinh phát biểu kết thúc Hội nghị.

Kết thúc Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, Nguyễn Đắc Vinh phát biểu: “Qua Hội nghị này, Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân tỉnh Nghệ An mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ, các bộ, ban ngành, các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước. Nghệ An quyết tâm phát triển đột phá về mọi mặt để trở thành một tỉnh công nghiệp, là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Nghệ An luôn luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, xem sự thành công của doanh nghiệp cũng là sự thành công của tỉnh, cam kết sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ đó. Thực sự sát cánh, đồng hành cùng doanh nghiệp và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư sản xuất kinh doanh có hiệu quả bền vững tại Nghệ An”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng gắn Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất lên Quân kỳ Quyết thắng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Lực lượng vũ trang Thủ đô đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất

TPO - Sáng 16/10, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất và kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống lực lượng vũ trang (LLVT) Thủ đô Hà Nội (19/10/1946-19/10/2021). Buổi lễ được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 34 điểm cầu các đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh.